Có nên mở tài khoản chứng khoán online? Mở ở đâu tốt?

Thời buổi 4.0 khi xã hội càng phát triển, việc mở tài khoản chứng khoán online tại nhà là điều hết sức bình thường, rất nhiều các công ty chứng khoán đã có các phần mềm, các trang website để hướng dẫn và mở tài khoản cho khách hàng mà không cần phải đến trực tiếp tại quầy giao dịch chứng khoán của công ty để mở tài khoản.

Có nên mở tài khoản chứng khoán online?

Vậy có nên mở tài khoản chứng khoán online hay không?  Mình và các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha.

Có nên mở tài khoản chứng khoán online? Mở ở đâu tốt?

Mở tài khoản chứng khoán online là hình thức như thế nào?

Mở tài khoản chứng khoán online là hình thức mở tài khoản chứng khoán từ xa không cần phải đến quầy giao dịch để thực hiện làm các thủ tục đăng ký mở tài khoản chứng khoán, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại, một chiếc máy tính có kết nối internet truy cập vào các trang website hoặc các ứng dụng của công ty chứng khoán, là bạn đã mở cho mình được một tài khoản chứng khoán rồi.

Mở tài khoản chứng khoán online có bị mất phí không?

Đối với việc mở tài khoản chứng khoán online cũng giống như việc mở tài khoản chứng khoán tại các quầy giao dịch. Khách hàng khi tham gia mở tài khoản chứng khoán online đều được miễn phí hoàn toàn, nên khách hàng yên tâm và mở tài khoản.

Có thể bạn quan tâm: Mở tài khoản chứng khoán Techcombank online

Những ưu nhược điểm khi mở tài khoản chứng khoán online

Ưu điểm:

+ Giúp tiết kiệm được thời gian: Việc mở tài khoản chứng khoán online rất phù hợp cho những người ở xa những người không có thời gian rảnh thì có thể thực hiện mở tài khoản chứng khoán tại nhà, nơi làm việc, hay bất cứ đâu họ muốn, điều này rất hữu ích thiết thực cho người muốn tham gia đầu tư chứng khoán mà không có thời gian

+ Có tính an toàn và thực hiện nhanh chóng:giống như thủ tục tại quầy giao dịch, hệ thống phần mềm cũng đưa ra một số các thông tin yêu cầu khách hàng cung cấp, giúp cho khách hàng nhanh chóng thực hiện được việc mở tài khoản trong thời gian ngắn và có tính bảo mật cao khi các hệ thống phần mềm của các công ty đều có phần nhận diện khuân mặt và mã opp để kích hoạt thành công số tài khoản cho khách hàng. hệ thống phần mềm được quản lý nghiêm ngặt nên khách hàng hoàn toàn yên tâm với chính sách bảo mật .

+ Giúp cho khách hàng thực hiện các giao dịch mua bán dễ dàng: Với việc mở tài khoản chứng khoán và liên kết với tài khoản ngân hàng, khách hàng nhanh chóng thực hiện theo dõi và tham gia mua bán, đặt lệnh nhanh chóng, tiện nghi.

+ Phí giao dịch thấp, cạch trạnh cao : để thu hút các khách hàng mở tài khoản chứng khoán và tham gia đầu tư chứng khoán online,  rất nhiều các công ty chứng khoán để mức phí giao dịch online thấp hơn so với việc thực hiện các giao dịch tại quầy. các nhà đầu tư có thể tìm hiểu để so sánh các mức phí của nhiều công ty chứng khoán .

+ Sau khi mở tài khoản chứng khoán online thành công sẽ có nhân viên tiếp nhận và hướng dẫn khách hàng sử dụng phần mềm và dịch vụ mua bán đầu tư chứng khoán.

+ Thời gian kích hoạt nhanh: sau khi hoàn thiện hồ sơ khách hàng chỉ cần chờ đợi trong thời gian khoảng 1-3 ngày là hệ thống sẽ thông báo kích hoạt cho khách hàng tham gia và sử dụng dịch vụ qua email, hoặc số điện thoại.

Nhược điểm

+ Mở tài khoản chứng khoán online không được các nhân vên hỗ trợ trực tiếp: khách hàng khi thực hiện các bước mở tài khoản chứng online sẽ vướng phải một số vấn đề và một số câu hỏi trong quá trình đăng ký mở tài khoản nhưng không có nhân viên trực tiếp hướng dẫn, làm cho khách hàng bị lúng túng chưa biết sử dụng phần miềm khi mới sử dụng phần mềm để mở và giao dịch chứng khoán.

+ Hồ sơ có khả năng bị sai sót, thiếu sót : Đây cũng là một hạn chế của việc mở tài khoản chứng khoán online, so với việc mở tà khoản chứng khoán tại quầy, khi bị thiếu sót trong hồ sơ gốc của khách hàng, khách hàng phải chờ nhân viên giử lại , thông báo và chỉnh sửa hồ sơ

+ Hồ sơ có thể bị giả mạo và thông tin cá nhân bị mất: Đây là trường hợp có thể sảy ra ở một số phần mềm lỗi, có tính năng bảo vệ thấp, nếu các thông tin cá nhân của khách hàng bị đánh cắp, sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp không tốt đến  khách hàng.

Bạn có nên mở tài khoản chứng khoán online không?

Việc mở tài khoản chứng khoán online đang là một xu thế mới của các công ty chứng khoán  trong việc thu hút các nhà đầu tư tài chính, chứng khoán. Với hệ thống phần mềm dễ sử dụng và những ưu nhược điểm mà nó mang lại cho người sử dụng thì việc mở tài khoản chứng khoán là điều hết sức cần thiết, giúp người sử dụng dễ dàng truy cập theo dõi và tham gia giao dịch nhanh chóng trong thời gian nhanh nhất ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Vậy nên bạn hãy mở tài khoản chứng khoán online nhé.

Các tiêu chí để đánh giá các công ty chứng khoán có hệ thống phần mền mở tài khoản chứng khoán online tốt.

  • Nên chọn các công ty có thị phần môi giới uy tín, chất lượng nằm trong top 10 các công ty chứng khoán có thị phần môi giới tốt nhất để tham gia.
  • Phần mềm giao diện online của các công ty chứng khoán dễ sử dụng, có tính đơn giản hóa các bước cho nhà đầu tư.
  • Hệ thống phần mền của công ty có tính an toàn, đảm bảo cho khách hàng tuyệt đối bảo mật khi sử dụng và cung cấp các thông tin cho khách hàng.
  • Chọn các công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt : khi giặp khúc mắc trong quá trình thực hiện các giao diện của phần mềm có thể hỏi và thực hiện được.
  • Bài viết trên đây đã đưa ra một số ưu điểm, nhược điểm của việc mở tài khoản chứng khoán online cho mội người cùng biết. Vậy nên khi khách hàng muốn tham gia mở tài khoản chứng khoán online hãy tìm hiểu kỹ, các thông tin , ứng dụng phần mền công ty chứng khoán trước khi bắt tay vào mở tài khoản này nha.