Đánh giá Cổ phiếu ACB, BCM, GEG, PAN, TDM, VIC, VNM, JVC

Đánh giá Cổ phiếu ACBMUA@32,000 Ngân hàng có hoạt động kinh doanh ổn định với chất lượng tài sản ở mức tốt. Ước tính, lợi nhuận cả năm 2021 đạt hơn 10,000 tỷ, tăng trưởng ~40% so với năm 2020. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng thường xuyên giữ ở dưới mức 1% và tỷ lệ dự phòng/nợ xấu ở mức gần 200%. Định giá P/B hiện quanh mức 2.0x, tương đương trung bình ngành tuy nhiên chúng tôi cho rằng ACB có thể được mức định giá cao hơn nhờ hoạt động kinh doanh vẫn tăng trưởng tích cực và danh mục cho vay được quản trị rủi ro tốt.

Đánh giá Cổ phiếu BCMCHỜ MUA Lũy kế năm 2021 Công ty mẹ có doanh thu đạt 6,500 tỷ đồng và LNST đạt 1,128 tỷ đồng; Công ty đặt kế hoạch tương ứng cho năm 2022 là 6,814 tỷ đồng và 1,381 tỷ đồng. Tiềm năng trong dài hạn tích cực nhờ lợi thế là một trong những nhà phát triển hạ tầng KCN dẫn đầu miền Nam và quỹ đất BĐS dân cư lên tới 1,600 ha tại Bình Dương. Lưu ý: cổ phiếu có tính thanh khoản thấp.

Đánh giá Cổ phiếu GEGCHỜ MUA Trong quý cuối năm 2021, GEG đã đưa 3 nhà máy điện gió VPL (30 MW), Ia Bang 1 (50 MW) và Tân Phú Đông 2 (50 MW) vào vận hành thương mại trước thời hạn 1/11/2021 và theo đó được hưởng giá FIT ưu đãi (9.8 cents/kWh với VPL, Tân Phú Đông 2; 8.5 cents/kWh với Ia Bang 1). Việc này kỳ vọng sẽ là động lực tăng trưởng trong giai đoạn 2021-2023 của doanh nghiệp.

Đánh giá Cổ phiếu PANCHỜ MUA Công ty vừa được thông qua các phương án tăng vốn qua nguồn vốn chủ sở hữu, chào bán cho cổ đông hiện hữu và phát hành riêng lẻ, dự kiến tăng gấp đôi vốn điều lệ lên ~4,500 tỷ đồng. Nhờ thỏa thuận hợp tác chiến lược với CP Việt Nam, PAN có nhiều tiềm năng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và mở rộng thị trường xuất khẩu đối với mảng tôm, dự kiến sẽ đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh của công ty trong giai đoạn tới. Triển vọng dài hạn khả quan khi sở hữu nhiều doanh nghiệp đầu ngành trong các lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.

Đánh giá Cổ phiếu TDMCHỜ MUA Tiềm năng trong trung-dài hạn tích cực nhờ vào việc (1) hưởng lợi từ tốc độ đô thị hóa cao ở Bình Dương, (2) doanh nghiệp tiếp tục mở rộng hệ thống phân phối nước và (3) gia tăng đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành tại các địa bàn khác. Công ty có nền tảng tài chính lành mạnh.

Đánh giá Cổ phiếu VICCHỜ MUA Quốc hội đã chính thức thông qua việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt của xe điện. Công ty mới đây đã huy động thành công khoản vay hợp vốn 400 triệu USD và có kế hoạch phát hành 1.5 tỷ USD trái phiếu ra thị trường quốc tế. Trái chủ có thể thực hiện quyền chọn nhận cổ phần của VinFast. Điều này sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng tích cực cho mảng sản xuất ô tô. Ở mảng bất động sản, Vinhomes sẽ triển khai xây dựng và mở bán nhiều đại dự án vào cuối 2021 đầu 2022.

Đánh giá Cổ phiếu VNMCHỜ MUA Triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2022 đến từ: (1) chốt được giá bột sữa đến hết Q1/2022 ở mức thấp hơn Q3/2021 giúp biên lợi nhuận ổn định hơn; (2) trang trại Tổ hợp bò sữa Lao-Jargo sẽ bắt đầu cung cấp sữa organic từ Q1/2022; (3) triển vọng từ liên doanh giữa VNM và Kido tại Việt Nam & Del Monte tại Phillipines.

Đánh giá Cổ phiếu JVCCHỜ BÁN Tình hình kinh doanh chưa có nhiều cải thiện. Mảng phân phối thiết bị và vật tư y tế đang mất dần vị thế so với các đối thủ khác trong ngành. Mảng kinh doanh xe khám bệnh lưu động chưa hiệu quả do chi phí vận hành lớn. JVC đang có nhiều thay đổi về nhân sự chủ chốt trong ban lãnh đạo. Nhà đầu tư nên theo dõi thêm kết quả kinh doanh Q4/2021 để quyết định thời điểm chốt lời phù hợp.