Đánh giá cổ phiếu VHM, MSB, HQC, CTR, CMX, LTG, TMS, MWG, SMC, EVS, VCB ngày 29/6/2021

Cổ phiếu VHMMUA@112,100 3 đại dự án Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Grand Park tiếp tục đạt tỷ lệ hấp thụ cao trong Quý 2 năm 2021. Kết quả kinh doanh Quý 2 dự kiến tăng trưởng mạnh và bám sát kế hoạch kinh doanh cả năm. Công ty sẽ bắt đầu mở bán 3 đại dự án mới là Vinhomes Dream City, Vinhomes Wonder Park, Vinhomes Cổ Loa trong Quý 3 và Quý 4 năm 2021, đảm bảo cho mức tăng trưởng lợi nhuận cao cho VHM giai đoạn 2022-2023. VHM đang được giao dịch ở mức P/E khoảng 10.5 lần, mức định giá hấp dẫn cho một công ty đầu ngành và tăng trưởng ổn định.

Cổ phiếu MSBMUA@30,000 Tiềm năng tăng trưởng tín dụng duy trì cao do MSB có tập khách hàng là những doanh nghiệp vừa và nhỏ với tốc độ tăng trưởng cao, chi phí vốn được kiểm soát tốt nhờ ngân hàng duy trì tỷ lệ CASA ở mức cao. 6T/2021 dự kiến ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 2,800 tỷ đồng, cao gấp 3 lần cùng kỳ. Thu nhập từ hợp đồng Banca với Prudential và kế hoạch thoái vốn tại công ty tài chính FCCom sẽ là động lực tăng trưởng trong dài hạn. Định giá rẻ so với trung bình ngành PB: 1.7 so với 2.2. Chúng tôi đã khuyến nghị mua từ vùng giá 25,000. Nhà đầu tư có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng do đã có các tín hiệu kỹ thuật xác nhận

Bạn chưa có tài khoán chứng khoán để mua bán cổ phiếu, hãy tham khảo bài viết: Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank, để nhận ngay ưu đãi miến phí giao dịch cho 100.000.000 Vnđ đầu tiên

Cổ phiếu HQCBÁN@3,900 Kết quả kinh doanh Q1/2021, doanh thu thuần đạt 73 tỷ, giảm 47% YoY, lợi nhuận sau thuế (“LNST”) giảm 1% YoY, chủ yếu đến từ bàn giao các dự án BĐS với số lượng thấp kèm theo áp lực về hàng bán trả lại làm giảm doanh thu. Năm 2021, công ty đặt kế hoạch LNST đạt 50 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần cùng kỳ nhờ bàn giao các dự án tại Nha Trang, Trà Vinh, Bình Trưng Đông, Đất Bình Tân,…, tuy nhiên khả năng hoàn thành kế hoạch tại thời điểm hiện tại không khả quan.

Cổ phiếu CTRCHỜ MUA Việc tăng trưởng ở lĩnh vực cho thuê và vận hành trạm BTS gặp khó khăn do việc nhận chuyển nhượng các trạm BTS bàn giao từ Viettel. Tuy nhiên công ty cũng đã mở rộng các mảng hoạt động sang mảng home service (bảo dưỡng lắp đặt các thiết bị gia đình) và xây dựng dự án năng lượng tái tạo. Cơ cấu tài chính lành mạnh, tỷ lệ vay nợ thấp.

Cổ phiếu CMXCHỜ MUA Kỳ vọng kết quả kinh doanh Q2/2021 cải thiện so với Q2/2020 và Q1/2021 nhờ vào việc xuất khẩu tôm của Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao trong 6T/2021 và doanh nghiệp tập trung kiểm soát chi phí để cải thiện hiệu quả hoạt động. Trong trung hạn, khi nền kinh tế được phục hồi, tiềm năng tăng trưởng còn nhiều nhờ (1) doanh nghiệp hưởng lợi từ hiệp định EVFTA đối với thị trường xuất khẩu chính Châu Âu, (2) mở rộng vùng nuôi sinh thái, tăng công suất sản xuất thêm 7,200 tấn/năm và (3) đầu tư mới vào nhà máy sản xuất cá. Tuy nhiên, cổ phiếu có xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn.

Cổ phiếu LTGCHỜ MUA Quý 1/2021, doanh thu đạt 2,397 tỷ đồng (gấp 3.27 lần cùng kỳ), lợi nhuận sau thuế đạt 182 tỷ đồng (trong khi cùng kỳ lỗ 39 tỷ đồng), do tăng trưởng tốt ở lĩnh vực sản xuất thuốc bảo vệ thực vật và lương thực. Kỳ vọng kết quả kinh doanh trong trung – dài hạn tiếp tục khả quan trong điều kiện thủy văn diễn biến thuận lợi. Định giá tương đối hấp dẫn với P/E forward ~5.9x so với trung bình ngành ~14.3x. Tuy nhiên, LTG là 1 trong 5 doanh nghiệp nhập khẩu gạo từ Ấn Độ đang được Bộ Công Thương kiểm tra, nhằm xác minh sai phạm về nhãn mác, xuất xứ nếu có. Nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ kết quả.

Cổ phiếu TMSCHỜ MUA Công ty được hưởng lợi từ cước phí vận tải và kho bãi tăng cao do đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm 2021, doanh thu và lợi nhuận của các Trung tâm logistics lớn của Công ty tại TP Hồ Chí Minh có thể bị ảnh hưởng do giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Nhà đầu tư nên quan sát tình hình dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh để có kế hoạch giải ngân đầu tư cho phù hợp.

Cổ phiếu MWGCHỜ MUA Lũy kế 5 tháng đầu năm 2021, MWG ghi nhận doanh thu thuần là 51.830 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 2.172 tỷ đồng lần lượt tăng 9% yoy và 26% yoy. Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp khiến số lượng cửa hàng bị ảnh hưởng đang tăng lên và sẽ tác động đáng kể đến tình hình kinh doanh trong tháng 6. Tuy nhiên, MWG sẽ cố gắng để bảo vệ doanh số và lợi nhuận. Công ty kỳ vọng lợi nhuận sau thuế cả năm 2021 đạt 4,750 tỷ đồng.

Cổ phiếu SMCCHỜ BÁN Kế hoạch kinh doanh 2021 với lợi nhuận sau thuế dự kiến 300 tỷ đồng đi ngang so với năm 2020, trong đó riêng Quý 1, công ty đã thực hiện được 70% kế hoạch năm. Tiềm năng tăng trưởng doanh thu trong ngắn hạn tốt nhờ nguồn cầu thép xây dựng vẫn đang trong xu hướng tăng. Tuy nhiên, quy mô sản xuất của Công ty chỉ ở mức trung bình, doanh thu chủ yếu đến từ hoạt động thương mại do đó sẽ bị ảnh hưởng mạnh khi thị trường hạ nhiệt. Giá đã phản ánh tương đối hợp lý nền tảng cơ bản và tiềm năng tăng trưởng của Doanh nghiệp.

Cổ phiếu EVSCHỜ BÁN Dự kiến kết quả kinh doanh quý 2 tiếp tục khả quan nhờ thanh khoản thị trường cao. EVS được dự báo vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra cho năm nay là 81 tỷ đồng trước thuế. Tuy nhiên, giá cổ phiếu đã gấp 3.6 lần từ đầu năm. P/E forward đã đạt 13.7x và P/B forward đã đạt 1.8x. Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường để tìm điểm bán phù hợp.

Cổ phiếu VCBCHỜ BÁN Giá cổ phiếu đã tăng gần 20% trong 2 tháng qua và phản ánh kỳ vọng về việc kết quả kinh doanh tăng trưởng tích cực của ngân hàng. Tại mức giá này, P/B forward 2021 của VCB đang ở mức 3.7x, vẫn thấp hơn so với mức định giá đỉnh là 4.0x nhưng cao hơn mức trung bình lịch sử 3.5x. Do vậy, chúng tôi không đánh giá cao khả năng tăng giá của VCB trong thời gian tới và khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giải ngân mới, theo dõi để chờ thời điểm chốt lời.