Cổ phiếu FMC, ACV, VCB, PDR, IDC – Đánh giá chứng khoán ngày 17/12/20

Cổ phiếu FMCMUA@36,600 Lũy kế doanh thu 11T/2020 tăng 20% so với cùng kỳ 2019. Trong trung hạn, việc mở rộng thêm 81ha nuôi tôm, đưa kho lạnh hơn 6,000 tấn đi vào hoạt động và hưởng lợi từ hiệp định EVFTA đối với thị trường Châu Âu là động lực giúp doanh nghiệp tiếp tục phát triển. Hiện nay, P/E thấp so với trung bình ngành (8.x so với 10.x)

Cổ phiếu ACVCHỜ MUA ACV được giao quản lý khai thác khu bay giúp tăng quy mô doanh thu & lợi nhuận khi tài sản khu bay được hợp nhất vào báo cáo tài chính. Tổng công ty được chọn làm chủ đầu tư dự án sân bay Long Thành cũng là tin tích cực trong dài hạn. Tuy nhiên thị trường chung đang tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh nên nhà đầu tư cần theo dõi thêm.

Cổ phiếu VCBCHỜ MUA Kỳ vọng việc ghi nhận phí trả trước từ thương vụ banca trong quý 4 sẽ bù đắp cho chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng mạnh trong năm 2020. Ngoài ra, kinh tế hồi phục nhanh hơn kỳ vọng nên kết quả kinh doanh của VCB trong các năm tới dự kiến cũng sẽ tốt hơn so với dự phóng ban đầu của chúng tôi. Giá cổ phiếu mới vượt đỉnh lịch sử gần đây và đang có dấu hiệu điều chỉnh để kiểm định lại ngưỡng này. Nhà đầu tư có thể chờ cổ phiếu về vùng đỉnh cũ 94.6 – 95 để giải ngân.

Cổ phiếu PDRCHỜ BÁN 9 tháng đầu năm 2020, lũy kế doanh thu tăng 6%, lợi nhuận sau thuế tăng 78% so với cùng kỳ năm trước đạt 718 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện các dự án gối đầu của dự án Nhơn Hội (EverRich 2 & EverRich 3) chưa rõ ràng. Hiện cổ phiếu đã có nhịp tăng ~60%, nhà đầu tư cân nhắc chốt lời.

Cổ phiếu IDCCHỜ BÁN Doanh thu quý 3/2020 giảm 2%, LNST giảm 33% so với cùng kỳ. Triển vọng kinh doanh dự kiến không có nhiều đột biến do phần lớn diện tích thuê đất dưới hình thức trả tiền hàng năm. Động lực tăng giá trong ngắn hạn không còn nhiều trong bối cảnh thương vụ thoái vốn của Bộ xây dựng đã hoàn tất với giá trung bình ~ 27,000 VND/cp. Định giá đang ở mức cao (PE 27.x so với trung bình ngành 13.x)