Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI

Với sự ra đời và phát triển hơn 20 năm, công ty cổ phần chứng khoán SSI ngày càng chứng tỏ được vị thế phát triển và tầm quan trọng của SSI trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tạo được lòng tin cho giới đầu tư, đầu tư tài chính tại SSI và mang lại được nhiều lợi nhuận cho người sở hữu cổ phiếu, trái phiếu của công ty. Vậy làm thế nào để mở tài khoản chứng khoán SSI, để bạn có thể bắt đầu tham gia đầu tư chứng khoán tại công ty SSI? Bài viết dưới đây, sẽ cho bạn hình dung sơ lược quá trình để mở được một tài khoản chứng khoán SSI chuẩn chi tiết, an toàn và bảo mật.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI

Mở tài khoản chứng khoán SSI là gì?

Để tiến hành tham gia vào đầu tư, mua bán trên sàn chứng khoán SSI. Bước đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện, đó chính là việc mở một tài khoản SSI. Mở tài khoản chứng khoán SSI giúp giới đầu tư tài chính thực hiện các giao dịch, và mang về cho mình những lợi nhuận cao. Vì thế việc mở tài khoản SSI  là bước đầu cũng là bước quan trọng nhất để tiến hành giao dịch tiếp theo.

Các hình thức mở tài khoản chứng khoán SSI

Hiện nay tại sàn giao dịch chứng khoán SSI có hai hình thức mở tài khoản chứng khoán cho khách hàng muốn tham gia đầu tư và mua bán trên thị trường tại công ty SSI đó chính là:

Thực hiện mở tài khoản chứng khoán SSI tại quầy giao dịch

– Đây là hình thức mở tk chứng khoán SSI truyền thống. Người muốn mở tài khoản tại phải đến tận quầy để thực hiện giao dịch và mang theo một số giấy tờ kèm theo.

Thực hiện mở tài khoản chứng khoán SSI online trực tuyến

– Với hình thức online đang ngày được phổ biến và được nhiều người áp dụng hơn, mang lại cho người sử dụng dịch vụ cảm giác an toàn và giúp tiết kiệm được thời gian giao dịch mở tài khoản chứng khoán cho khách hàng.

Mở tài khoản chứng khoán SSI có mất tiền không?

Có rất nhiều người có tắc mắc, việc mở tài khoản chứng khoán SSI có bị mất tiền không?  Mình xin được cung cấp cho tất cả mọi người biết đó là. Việc mở tài khoản chứng khoán tại tất cả các quầy giao dịch của công ty chứng khoán SSI, hay mở tài khoản qua hình thức online, đều được miễn phí hoàn toàn. Giúp nhà đầu tư an tâm hơn khi tham gia đầu tư chứng khoán SSI

Các bước mở tài khoản chứng khoán SSI

Mở tài khoản chứng khoán SSI trực tiếp tại quầy, sàn giao dịch:

Bước 1 : Nhân viên tiếp nhận thông tin mở tài khoản SSI

Nhân viên yêu  cầu khách hàng phải cung cấp chứng minh thư hoặc căn cước công dân để kiểm tra thông tin của khách hàng.

Bước 2 : Điền các thông tin theo yêu cầu có mẫu sẵn

Nhân viên yêu cầu khách hàng điền những thông tin vào mẫu có sẵn tại quầy giao dịch:

+ Các thông tin các nhân của khách hàng :họ, tên, ngày tháng năm sinh.

+ Số tài khoản ngân hàng, tên người đăng ký và chi nhánh ngân hàng.

+ Số điện thoại để liên lạc

+ Chữ ký của khách hàng mở tài khoản chứng khoán

Bước 3: Chờ nhân viên xác nhận giao dịch mở tài khoản chứng khoán SSI thành công

Mở tài khoẳn chứng khoán SSI Online trực tuyến

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn mọi người mở chứng khoán qua phần mềm ứng dụng safasi, mọi người cùng tìm hiểu và thực hiện nhé

Yêu cầu: Để thực hiện được việc mở tài khoản chứng khoán SSI online, thì yêu cầu người dùng bắt buộc phải có điện thoại, máy tính có kết nối mạng và camera. Sau đó yêu cầu khách hàng tiến cài đặt Safasi và thực hiện các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản SSI: Tại đây

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI Online - Thông tin cá nhân

Ở phần này yêu cầu phải cung cấp các thông tin cá nhân như:

+ Qúy khách hàng là nhà đầu tư gì: cá nhân hay tổ chức?

+ Quốc tịch của quý khách: Việt Nam hay nước ngoài?

+ Chọn loại tài khoản nào: Thông thường, phái sinh hay ký quỹ?

+ Phần mềm sẽ cung cấp một số thông tin dịch vụ để khách hàng tìm hiểu và ấn vào phần có môi giới hay chủ động trong giao dịch của mình.

+ Sau đó ấn vào lựa chọn giao dịch gần nhất.

+ Ấn vào ô tiếp tục

Bước 2: Xác nhận thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI Online - Tải ảnh CMND/CCCD

+ Ở phần này phần mềm hiện lên và yêu cầu khách hàng chụp hoặc tải lên thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư cả mặt trước và mặt sau

+ Sau khi chụp xong thì ấn vào nút tiếp tục

Bước 3: Đăng ký các hình thức dịch vụ tham gia

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI Online

+ Ở phần này yêu cầu chúng ta  tích và những thông tin dịch vụ mà mình muốn tham gia.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI Online - Thông tin tài khoản ngân hàng+ Bạn điền các thông tin tài khoản ngân hàng của bạn, luy ý tên chủ tài khoản phải trùng với tên trên CMND/CCCD

Bước 4: Ký kết hợp đồng

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI Online - Ký hợp đồng điện tử+ Bạn tích chọn vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện hợp đồng nêu trên

+ Ấn nút tiếp tục, SSI sẽ tiến hành gửi mã xác thực SMS vào số điện thoại của bạn đã đăng ký, khách hàng nhập mã số xác thực, và Tiếp tục

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI Online - Xác thực mã OTP

+ Sau đó SSI sẽ tiến hành xác thực thêm ở mã email. Các bạn vào tài khoản email để xác thực bằng cách nhấn vào đường link xác thực mà SSI đã gửi vào Email của bạn đã đăng ký để hoàn thành hồ sơ.

Tóm lại việc mở tài khoản chứng khoán SSI online tương đối dễ, chúng ta chỉ cần thực hiện theo các bước mà bài viết hướng dẫn, đảm bảo mọi người ai cũng có thể thực hiện được một cách nhanh nhất, đơn giản nhất mà không tốn nhiều thời gian và công sức của mọi người khi muốn tham gia mở tài khoản để đầu tư chứng khoán SSI. Chúc mọi người thành công.