Chứng khoán VPBanks – Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPBank (Chuẩn)

Chứng khoán VPBanks là công ty con của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng VPBank rất uy tín, đã được rất nhiều các nhà đầu tư đã tham gia mở tài khoản giao dịch tại đây. Bạn cũng đang có muốn tìm hiểu về công ty chứng khoán VPBanks và mở tài khoản chứng khoán VPBank tại đây nhưng chưa biết cách mở tài khoản, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin về chứng khoán VPBanks và hướng dẫn bạn chi tiết các bước mở tài khoản chứng khoán VPBank Securities chuẩn theo đúng quy trình, an toàn và bảo mật nhất.

Chứng khoán VPBanks những điều bạn nên biết

Để bắt đầu tiến hành mở tài khoản chứng khoán VPBank, bạn nên tìm hiểu một số thông tin cơ bản như về hoạt động của công ty chứng khoán VPBanks, tại sao nên mở tài khoản chứng khoán VPBank, mở tài khoản VPBank Securities cần chuẩn bị những gì…Giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về công ty chứng khoán VPBank

Chứng khoán VPBanks là công ty con thành viên nằm trong hệ sinh thái tài chính Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng VPBank uy tín, là một ngân hàng thương mại lớn, phát triển hàng đầu Việt Nam, có hệ thống chi nhánh và văn phòng trải khắp trên toàn quốc, giúp nhà đầu tư được an tâm khi mở tài khoản chứng khoán VPBanks để lưu trữ tài sản tại đây.

– Công ty chứng khoán VPBank có vốn điều lệ lên tới 15.000 nghìn tỷ, hiện là công ty có vốn điều lệ lớn hàng đầu trong thị trường chứng khoán Việt Nam hiện tại. Có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính nên có khả năng trong quản trị rủi ro, quản trị tài chính rất tốt.

– Có mức phí giao dịch thấp, giúp nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí khi mua bán:

+ Phí giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ: từ 0,1% đến 0,15%

+ Phí giao dịch trái phiếu niêm yết VPBank: từ 0,02% (trên 10 tỷ đồng ) đến 0,05% (dưới 10 tỷ đồng)

+ Phí giao dịch ký quỹ (Margin): 9,9%/năm đến 13.5%/năm

– Đầu tư vào công nghệ chứng khoán: Chứng khoán VPBanks đi đầu trong công nghệ chứng khoán mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thuận tiện với các tiện ích giúp các nhà đầu tư dễ dàng theo dõi và nghiên cứu thị trường chứng khoán.

– Tầm nhìn và sứ mệnh: trở thành định chế tài chính công nghệ số 1 Việt Nam, với năng lực và uy tín vươn tầm quốc tế với giá trị cốt lõi của công ty chứng khoán VPBank Securities: Khách hàng là trọng tậm, Luôn hợp tác và kết nối, Không ngừng đổi mới, Luôn luôn sẵn sàng.

– Hỗ trợ đăng ký tạo tài khoản VPBank Securities online 100% với eKYC: giúp các nhà đầu tư có thể mở tài khoản online nhanh chóng qua điện thoại ngay tại nhà, xác thực khuân mật qua eKYC thuận tiện, an toàn và bảo mật.

Mở tài khoản chứng khoán VPBank là gì?

Mở tài khoản chứng khoán VPBank là hình thức các nhà đầu tư đăng ký tài khoản tại công ty chứng khoán VPBank Securities, giúp nhà đầu tư lưu trữ các loại hình tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ…, và tiền vốn đầu tư. Ngoài ra nhà đầu tư có thể mua bán các loại hình tài sản trên bằng cách thực hiện giao dịch đó tại sàn chứng khoán của VPBanks.

Mở tài khoản chứng khoán VPBank cần chuẩn bị những gì?

Trước khi tiến hành mở tài khoản bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, để việc đăng ký tài khoản chứng khoán VPBank được kích hoạt nhanh hơn:

– Trường hợp khách hàng mở là cá nhận:

+ Giấy tờ tùy thân: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh thư nhân dân (CCCD/CMND) còn hiệu lực

+ Đủ 18 tuổi trở lên dựa vào CCCD/CMND

+ Điện thoại có camera kết nối internet và số điện thoại để nhận mã xác thực tài khoản

+ Địa chỉ Email cá nhân: để nhận các thông tin từ công ty chứng khoán VPBanks

+ Tài khoản ngân hàng: để việc nạp vào tài khoản chứng khoán và rút tiền từ tkck VPBank ra tài khoản ngân hàng.

– Trường hợp khách hàng là công ty, doanh nghiệp:

+ CMND/CCCD của người đại diện pháp luật cho công ty hoặc doanh nghiệp

+ Giấy chứng nhận đăng ký công ty hoặc doanh nghiệp

+ Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu đỏ của Doanh nghiệp để mở tài khoản chứng khoán VPBank

+ Biên bản Quyết định bổ nhiệm Người đại diện công ty doanh nghiệp có đóng dấu dấu đỏ

+ Giấy ủy quyền của người đại diện công ty cho trường hợp người ủy quyền trực tiếp mở tài khoản VPBanks.

+ Bản sao chứng minh thư có công chứng của người được ủy quyền.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPbank

Để tạo tài khoản VPBank Securities, nhà đầu tư có thể đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPBank trực tiếp tại quầy hoặc mở hoàn toàn online ngay tại nhà trong vài phút.

Cách mở tài khoản chứng khoán VPBank trực tiếp tại quầy

Trường hợp bạn muốn mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch của công ty chứng khoán VPBank, bạn sẽ thực hiện qua các bước sau:

1. Mang theo giấy tờ tùy thân thẻ CCCD/CMND đến quầy giao dịch của công ty chứng khoán VPBanks tại các chi nhánh gần bạn nhất.

2. Sau đó nhân viên tại quầy sẽ hỗ trợ, giải đáp và hướng dẫn bạn điền thông tin cần thiết để hoàn thiện việc đăng ký tài khoản và ký hợp đồng tạo tài khoản chứng khoán VPBank.

3. Ký hợp đồng xong, bạn chờ xác nhận thông tin đăng ký, sau đó sẽ được cấp tài khoản và kích hoạt tài khoản VPbanks của bạn. Tiếp theo, bạn tiến hành đăng nhập và thay đổi mật khẩu mặc định và có thể bắt đầu giao dịch mua bán tại ứng dụng hoặc website của chứng khoán VPBanks.

Cách mở tài khoản chứng khoán VPBank online

Hiện nay đa số các nhà đầu tư đều lựa chọn hình thức mở tài khoản chứng khoán VPbank online vì sự thuận tiện giúp việc mở tài khoản nhanh chóng, đơn giản chỉ mất vài phút là đã hoàn thiện việc đăng ký, rất an toàn và bảo mật mà vẫn đầy đủ về tính pháp lý. Nội dung dưới sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước mở tài khoản chứng khoán VPbank Online chuẩn theo đúng quy trình, giúp kích hoạt tài khoản nhanh.

Để bắt đầu tạo tài khoản chứng khoán VPbank online bạn nên chuẩn bị trước các giấy tờ như đã đề cập ở trên, việc mở tài khoản sẽ tiến hành các bước như sau:

1. Tải và cài đặt ứng dụng VPBank Securities NEO Invest

2. Hoàn thiện đăng ký thông tin, tải chụp ảnh CCCD/CMND…

3. Sau khi đăng ký thành công tài khoản chứng khoán VPBanks, bạn tiến hành đăng nhập đổi mật khẩu mặc định và có thể bắt đầu giao dịch ngay.

Giờ chúng ta đi vào chi tiết từng bước cụ thể nhé:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng VPBank Securities NEO Invest

Link tải ứng dụng: https://vpbanks.onelink.me/XNEk/hv9m3ns0

Sau đó bạn nhấn vào cài đặt và chờ cài đặt xong, tiếp theo bạn bấm vào “Mở” để vào ứng dụng và tiến hành việc mở tài khoản chứng khoán VPBank Securities, chị tiết các bước mở được hướng dẫn ở Bước 2 bên dươ

Bước 2: Khai báo thông tin

2.1: Nhập số điện thoại di động: Sô điện thoại này dùng để đăng nhập vào tài khoản và nhận mã OTP trong hệ thống VPBank Securities

– Bạn nhập số điện thoại, sau đó nhấn vào nút “Tiếp theo >” => Tích vào ô: Tôi không phải là người máy => Bạn chọn “Đồng ý” để VPBank Securities đọc tin nhắn SMS bên dưới và tự nhập mã OTP hoặc chọn “Từ chối” để bạn tự nhập mã OTP trong tin nhắn SMS vào.

2.2: Thông tin email: Bạn nhập địa chỉ Email của bạn vào

Email được sử dụng để:

+ Nhận thông báo về giao dịch và tài sản

+ Nhận thông tin thị trường, khuyến nghị đầu tư

+ Cập nhật sản phẩm dịch vụ mới, ưu đãi

+ Tăng cường bảo mật tài khoản

=> Sau đó nhấn nút “Tiếp theo >”

2.3: Nhân viên chăm sóc

1. Tôi đã có nhân viên chăm sóc:
– Mặc định ngẫu nhiên: 116C 275989 (VŨ VĂN DUY) là chuyên viên sẽ hỗ trợ chăm sóc bạn Miễn Phí trong quá trình bạn đầu tư tại chứng khoán VPBank

2. Tôi muốn tìm nhân viên chăm sóc:
– Trường hợp hệ thống không tự điền chuyên viên hỗ trợ, bạn chọn mục “Tôi đã có nhân viên chăm sóc” sau đó bạn điền mã chuyên viên: 275989 vào các ô trên, để chuyên viên VŨ VĂN DUY hỗ trợ và chăm sóc bạn trong quá trình đầu tư và sau này bạn có thể đổi sang chuyên viện khác nếu cảm thấy không phù hợp.

3. Tôi chưa có nhu cầu:
– Chọn mục này bạn sẽ trở thành khách hàng vãng lại, không có sự chăm sóc của các chuyên viên để khắc phục hỗ trợ bạn trong trường hợp tài khoản bị lỗi.

=> Sau đó nhấn nút “Tiếp theo >

2.4: Chụp ảnh hồ sơ:

– Mặt trước CCCD/CMND: bạn bấm vào biểu tượng máy ảnh ở hình thẻ để chụp ảnh mặt trước của CCCD/CMND

– Mặt sau CCCD/CMND: bạn bấm vào biểu tượng máy ảnh ở hình thẻ để chụp ảnh mặt sau của CCCD/CMND

– Chữ ký: Bạn viết chữ ký lên giấy trước sau bạn bấm vào biểu tượng máy ảnh ở hình phần chữ ký để chụp ảnh chữ ký.

* Lưu ý: Giấy tờ bản gốc còn hiệu lực, khi chụp đặt giấy tờ nằm trong khung hình và hiển thị các thông tin rõ ràng.

=> Sau đó nhấn nút “Tiếp theo >

2.5: Nhận diện khuôn mặt:

Bạn nhấn vào dòng: “Bắt đầu nhận diện khuôn mặt” tại bước này bạn dùng camera trước của điện thoại và hướng máy ảnh để quay khuôn mặt trong khung hình để bắt đầu xác thực danh tính và làm theo hướng dẫn trong phần xác thực, nếu xác thực chưa thành công bạn có thể thực hiện xác thực lại cho đến khi thấy thông báo “Xác thực khuôn mặt thành công” là được

=> Sau đó nhấn nút “Tiếp theo >

2.6: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng

Bạn nhập các thông tin:

+ Chọn ngân hàng: bạn click vào để chọn ngân hàng bạn đang sử dụng

+ Chi nhánh: chọn chi nhánh ngân hàng bạn mở tài khoản

+ Số tài khoản: nhập số tài khoản để chuyển và nhận tiền từ tài khoản chứng khoán VPBanks

+ Họ tên chủ tài khoản: nhập họ và tên đầy đủ của bạn (điền không dấu)

=> Sau đó nhấn nút “Tiếp theo >

2.6: Xác nhận thông tin

Bạn kiểm tra lại các thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng xem đã chính xác chưa, nếu chưa đúng bạn có thể chỉnh sửa lại các thông tin, ngược lại nếu các thông tin đã chính xác hết bạn nhấn vào nút “Tiếp theo >

2.7: Lựa chọn số tài khoản

Bạn chọn số tài khoản theo ý thích của bạn, miễn sao số tài khoản chưa có người đăng ký hoặc có thể tìm số tự động ngẫu nhiên

=> Sau đó nhấn nút “Tiếp theo >

2.9: Hợp đồng và điều khoản

Bạn đọc, hiểu các hợp đồng và các điều khoản trong đó bằng cách trực tiếp xem các file này hoặc tải về máy điện thoại

=> Sau đó nhấn nút “Xác nhận >” để đồng ý và ký hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VPbank

Bước 3: Đăng nhập và thay đổi mật khẩu, mã PIN

– Sau khi bạn nhấn “Xác nhận” là bạn đã hoàn thành việc mở tài khoản tại VPBS, tiếp theo bạn nhấn vào nút “Bắt đầu đầu tư cùng VPBankS“, sau đó bạn tiến hành đăng nhập bằng số tài khoản bạn đã đăng ký và mật khẩu đã được cung cấp trong tin nhắn SMS.

– Trong lần đăng nhập lần đầu tiên này, hệ thông yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu: bạn nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới 1 lần nữa (* Mật khẩu hợp lệ phải gồm ít nhất là 8 ký có ít nhất 1 chữ in hoa và 1 số) => Sau đó nhấn nút ” Đổi lại mật khẩu

– Sau đó đến bước thay đổi mã PIN: tương tự bạn nhập mã PIN mới và nhập lại 1 lần nữa mã PIN mới này (* Mã PIN yêu cầu từ 6 đến 30 ký tự) => Sau đó nhấn nút “ Tạo mã PIN

=> Sau khi thay đổi mật khẩu và mã PIN mới thành công, bạn tiến hành đăng nhập lại trên ứng dụng bằng mật khẩu mới vừa đăng ký lại để có thể bắt đầu giao dịch đầu tư trên ứng dụng VPBank Securities.

Một số hướng dẫn sử dụng cơ bản tại chứng khoán VPBanks

Sau khi mở tài khoản chứng khoán VPBank thành công, để bắt đầu việc đầu tư giao dịch các loại tài sản như Cổ phiếu, trái phiếu, quỹ… bạn cần nộp tiền vào tài khoản VPBank Securities, nhưng bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào, nội dung bên dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nộp tiền hoặc rút tiền từ tài khoản chứng khoán VPBanks nhanh chóng và tiện lợi

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank

Bạn có thể nộp tiền vào tài khoản VPBank Securities từ mọi ngân hàng thông qua tài khoản định danh 0116 do chứng khoán VPBanks hợp tác cùng ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), bạn thực hiện các bước dưới đây để nộp tiền vào tài khoản VPBS:

Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản ngân hàng của bạn cần chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán VPBS

Bước 2: Chọn phương thức chuyển tiền liên ngân hàng hoặc cùng ngân hàng VPBank

Bước 3: Điền thông tin giao dịch để nộp tiền và tài khoản chứng khoán VPBank

– Tên ngân hàng thụ hưởng: VPBank

– Số tài khoản nhận: 0116+C+Số tài khoản chứng khoán+Tiểu khoản (1 “thường” hoặc 3 “trái phiếu” hoặc 6 “ký quỹ”)

Ví dụ:

– 0116C1234561 (nộp tiền vào tiểu khoản: thường)

– 0116C1234563 (nạp tiền vào tiểu khoản: trái phiếu)

– 0116C1234566 (nộp tiền vào tiểu khoản: ký quỹ)

* Với hình thức chuyển tiền nhanh: tên khách hàng sẽ tự động hiển thị

* Với hình thức chuyển tiền thường: bạn nhập Họ và tên đầy đủ (viết không dấu) của chủ tài khoản nhận.

Rút tiền từ tài khoản VPBanks vào tài khoản ngân hàng

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng chứng khoán VPBank Securities

Bước 2: Bạn nhấn vào mục chuyển tiền => Bạn chọn tài khoản chuyển (là tiểu khoản: thường / trái phiếu / ký quỹ) => Chọn tài khoản nhận là tài khoản ngân hàng của bạn => Tiếp Theo => Nhập số tiền bạn muốn chuyển => Chuyển tiền.

Hướng dẫn đặt lệnh cổ phiếu trên ứng dụng VPBank Securities

Để đặt lênh Mua hoặc Bán cổ phiếu, bạn mở ứng dụng chứng khoán VPBanks rồi tiến hành đăng nhập tài khoản => Vào mục “Đặt lệnh CP” => Chọn Mua hoặc Bán => Tiểu khoản thường hoặc Tiểu khoản ký quỹ => Điễn Mã CK => Chọn loại lệnh như: LO / ATO / MP / LO / ATC hoặc Lệnh điều kiện GTC / Lệnh chờ => Chọn Giá Mua hoặc Bán => Khối lượng => Đặt Mua hoặc Bán để bắt đầu đặt lệnh và chờ khớp.

Giải thích một số thuật ngữ:

– Lênh LO: Lện đặt mua hoặc bán chứn khoán theo mức giá mong muốn

– Lệnh MP: lệnh đặt mua hoặc bán chứng khoán với bất kỳ mức giá nào trong thời gian giao dịch

– Lệnh ATO: lệnh tranh mua bán tại mức giá mở cửa

– Lệnh ATC: lệnh mua hoặc bán được thực hiện tại thời điểm giá đang đóng cửa

– Lệnh GTC: lệnh được kích hoạt khi giá đặt lệnh nằm trong khoảng trần – sàn của ngày giao dịch, có hiệu lực trong khoản thời gian thiết lập

– Lênh Chờ: lệnh được kích hoạt và đẩy vào thị trường với giá đặt lệnh khi giá thị trường biến động theo điều kiện nhà đầu tư cài đặt.

Tóm lại để đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPbank Securities bạn có 2 cách để mở tài khoản là mở trực tiếp tại quầy và mở hoàn toàn online 100% qua xác thực qua eKYC, cả 2 hình thức này đều có tính pháp lý như nhau rất an toàn và bảo mật. Bạn tham khảo tìm hiểu để chọn cho mình một hình thức mở tài khoản chứng khoán VPBanks tốt và thuận tiện phù hợp nhất với bạn.