Nhận định Cổ phiếu ASP, GDT, HDG, PAN, TCL, HTN, VJC

Nhận định Cổ phiếu ASPBÁN@13,000 Kể từ đầu tháng 8 đến cuối tháng 9/2021, giá khí thiên nhiên thế giới tăng rất mạnh, ảnh hưởng tích cực đến giá cổ phiếu ASP. Tuy nhiên, giá mặt hàng này đã giảm liên tục kể từ giữa tháng 11/2021. Đối với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán buôn, bán lẻ gas LPG như ASP, mức độ cạnh tranh là rất cao và chủ yếu cạnh tranh về giá, dẫn tới biên lợi nhuận ròng doanh nghiệp khá mỏng và biến động mạnh. Do đó, nhà đầu tư đang nắm giữ cân nhắc chốt lời đối với mã cổ phiếu này.

Nhận định Cổ phiếu GDTCHỜ MUA Kết quả kinh doanh Q4/2021 dự kiến sẽ hồi phục hơn so với Q3/2021 sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại. GDT cũng đã thông qua việc điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận cho 2021 từ 86 tỷ đồng xuống 52 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty sẽ phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ 10% thực hiện trong Q4/2021. Lưu ý: cổ phiếu có thanh khoản thấp.

Nhận định Cổ phiếu HDGCHỜ MUA Công ty mới đây đã thông qua phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 20%. Việc giá bất động sản tăng mạnh sẽ có tác động tích cực tới lợi nhuận của hoạt động bất động sản trong thời gian tới. Tiềm năng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận từ mảng năng lượng lớn khi các dự án Sông Tranh 4, Dak Mi 2 và điện gió 7A đã phát điện thương mại, nâng gấp đôi công suất mảng năng lượng của công ty.

Nhận định Cổ phiếu PANCHỜ MUA Công ty vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với CP Việt Nam, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và mở rộng thị trường xuất khẩu đối với mảng tôm. Thỏa thuận này dự kiến sẽ đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh của PAN trong giai đoạn tới. Triển vọng dài hạn khả quan khi sở hữu nhiều doanh nghiệp đầu ngành trong các lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.

Nhận định Cổ phiếu TCLCHỜ MUA Triển vọng Công ty khả quan nhờ kỳ vọng phục hồi kinh tế và đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu từ Q4/2021. Tình hình tài chính lành mạnh với tỷ lệ nợ vay thấp và dòng tiền từ hoạt động kinh doanh dồi dào. Bên cạnh đó, định giá cổ phiếu ở mức hấp dẫn với chỉ số P/E là 9.7x và tỷ suất cổ tức cao là 12.6%. Lưu ý: Cổ phiếu có thanh khoản thấp.

Nhận định Cổ phiếu HTNCHỜ BÁN HTN đã khởi động lại hoạt động thi công từ tháng 10/2021 sau giãn cách, tuy nhiên công ty vẫn khó có thể hoàn thành mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế cho 2021 lần lượt là 5,782 tỷ đồng và 234 tỷ đồng như đã đặt ra. Mặc dù vậy, triển vọng trung dài hạn khá ổn định khi theo công ty chia sẻ, giá trị hợp đồng xây dựng còn lại của HTN hiện tại vào khoảng 35,000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, những cơ hội mới ở phân khúc xây dựng cơ sở hạ tầng khi hợp tác với Tập đoàn Đèo Cả có thể giúp công ty đa dạng hóa nguồn doanh thu trong những năm tới.

Nhận định Cổ phiếu VJCCHỜ BÁN Mặc dù nhận được sự hỗ trợ từ Nhà nước về việc giảm chi phí (hạ cất cánh, cảng, phục vụ mặt đất,…) và các loại thuế (môi trường, nhiên liệu)…, cùng với đó là việc kiểm soát chi phí hoạt động khác tương đối hiệu quả, triển vọng kinh doanh chung cho cả năm 2021 và khả năng phục hồi trong ngắn – trung hạn vẫn kém khả quan trước bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.