Nhận định Cổ phiếu LDG, DCL, GAS, SHS, SKH, C4G, KOS

Nhận định Cổ phiếu LDGBÁN@15,000 Q3/2021 công ty đạt doanh thu thuần 124 tỷ đồng (-83% YoY) và LNST thuộc cổ đông Công ty mẹ 30 tỷ đồng, gấp 3 cùng kỳ. Tuy nhiên, chất lượng tài sản và lợi nhuận chưa cao (các khoản phải thu khác tiếp tục tăng lên đến 3,748 tỷ đồng chiếm 55% tổng tài sản và lợi nhuận những năm trước thường đến từ hoạt động chuyển nhượng cổ phần, chuyển nhượng dự án). Tiến độ triển khai dự án chậm và đang vướng mắc ở một số dự án.

Nhận định Cổ phiếu DCLCHỜ MUA Doanh thu và LNST Q3/2021 đạt mức 150 tỷ đồng và 17 tỷ đồng, tương ứng với tăng trưởng 9.6% và 6.4% yoy. Trong trung hạn, tiềm năng tăng trưởng khá tích cực nhờ vào việc vận hành nhà máy sản xuất Capulse giai đoạn 5 và nhà máy sản xuất vật tư y tế kể từ 2022. Tuy nhiên, định giá P/E tương đối cao so với trung bình ngành (28.3x vs 19.1x).

Nhận định Cổ phiếu GASCHỜ MUA Việc giá dầu điều chỉnh từ $86/thùng xuống $81/thùng và tâm lý chốt lời sau khi cổ phiếu tăng mạnh đã khiến giá của GAS giảm 14% trong 2 tuần gần đây. Tuy nhiên, mức giá dầu hiện tại vẫn rất khả quan đối với hoạt động kinh doanh của công ty và việc giá cổ phiếu điều chỉnh sẽ lại tạo ra cơ hội mua tích lũy tương đối tốt với một công ty đầu ngành và có tiềm năng tăng trưởng như GAS. Dự kiến sản lượng tiêu thụ sẽ tăng trưởng mạnh trong 2022 sau khi kinh tế quay trở lại trạng thái bình thường, đi kèm với nền giá dầu cao, sẽ là 2 động lực tăng trưởng chính cho công ty.

Nhận định Cổ phiếu SHSCHỜ MUA Kết quả kinh doanh 9T/2021 khả quan với lợi nhuận sau thuế 827 tỷ đồng (+103% YoY) nhờ tăng trưởng ở mảng tự doanh, cho vay margin và môi giới. Lợi nhuận Q4/2021 dự kiến tiếp tục khả quan do thanh khoản thị trường ở mức cao và cổ phiếu GEX trong danh mục tự doanh tăng giá tốt. Nhà đầu tư cân nhắc các nhịp điều chỉnh của cổ phiếu để gia tăng tỷ trọng cho phù hợp.

Nhận định Cổ phiếu SKHCHỜ MUA Lũy kế 9T/2021 doanh thu đạt 1.200 tỷ đồng (+5%yoy) và lợi nhuận sau thuế 55 tỷ đồng (-15%yoy) do chi phí sản xuất và logistics tăng cao trong bối cảnh giãn cách xã hội. Trong trung dài hạn, việc cải tạo mở rộng xưởng sản xuất và ra mắt mỹ phẩm chiết xuất từ Yến sào năm 2022 là động lực tăng trưởng cho Công ty. Tình hình tài chính lành mạnh và cổ tức ổn định.

Nhận định Cổ phiếu C4GCHỜ BÁN Trong tháng 11, công ty có kế hoạch triển khai gói thầu cao tốc Bắc – Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, dự kiến đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh trong giai đoạn tới. Triển vọng dài hạn khả quan với tổng giá trị hợp đồng chuyển tiếp sang những năm sau khoảng 5,000 tỷ đồng, trong đó có những dự án lớn như cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt, gói thầu XL-04 đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu và gói thầu XL-02 đoạn Phan Thiết – Dầu Giây. Mặc dù vậy, giá cổ phiếu đã tăng ~90% trong thời gian ngắn, nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn vùng giá thích hợp để hạ tỷ trọng. Lưu ý: Công ty có kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1:1, giá phát hành 10,000 đ/cp, để tăng vốn điều lệ lên 2,247 tỷ đồng.

KOSCHỜ BÁN Kết quả kinh doanh Q3/2021, doanh thu đạt 184 tỷ đồng (giảm 25% YoY) và lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 2.7 tỷ đồng chủ yếu đến từ đóng góp mảng thương mại. Tình hình kinh doanh mảng cốt lõi BĐS duy trì thấp không có nhiều biến chuyển. Số dư hàng tồn kho BĐS cao, áp lực chi phí tài chính lớn. Thông tin mở bán dự án Kosy City Hà Nam vào Q4/2021 có thể tác động tích cực đến diễn biến cổ phiếu của Công ty. Tuy nhiên, cố phiếu đã có nhịp tăng trưởng và cần thời gian để phản ánh vào hoạt động kinh doanh thực tế.