Nhận định Cổ phiếu PTB, BIC, CII, FRT, PGV, DPG, LDG

Nhận định Cổ phiếu PTBMUA@102,000 Mỹ (thị trường xuất khẩu chính của công ty) và Việt Nam có những thỏa thuận về xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu gỗ. Điều này dự kiến sẽ tác động tích cực đến tình hình sản xuất kinh doanh của công ty trong thời gian tới. Tình hình tài chính ổn định (D/E~0.8x). Cổ phiếu có nhịp điều chỉnh từ vùng đỉnh về vùng giá hiện tại tương đương với định giá P/E forward~8.1x (P/E ngành ~10.1x), nhà đầu tư cân nhắc mở vị thế mua.

Nhận định Cổ phiếu BICCHỜ MUA Hoạt động kinh doanh vẫn duy trì tích cực với động lực tăng trưởng đến từ cả 2 nguồn là kinh doanh bảo hiểm và đầu tư tài chính. Công ty đã thực hiện ghi nhận 1 phần lợi nhuận từ danh mục đầu tư cổ phiếu trong các quý trước và dự kiến sẽ tiếp tục ghi nhận trong quý 4 này. Kỳ vọng trong 2022, mặc dù nguồn thu từ cổ phiếu sẽ giảm so với 2021 nhưng mặt bằng lãi suất có thể tăng sẽ giúp lợi tức từ tiền gửi và trái phiếu tăng lên. Định giá cổ phiếu hiện ở mức khá hấp dẫn với P/B 1.4x, thấp hơn trung bình ngành khoảng 1.8x.

Nhận định Cổ phiếu CIICHỜ MUA Kết quả kinh doanh năm 2021 dự kiến suy giảm chủ yếu do dịch bệnh ảnh hưởng đến hoạt động thu phí và trì hoãn tiến độ bàn giao dự án bất động sản sang năm sau. Tiềm năng tăng trưởng trung và dài hạn tích cực với đường cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận dự kiến thông xe vào dịp Tết nguyên đán và các quỹ đất BĐS có vị trí đẹp. Tuy nhiên, áp lực nợ vay và chi phí tài chính lớn với D/E 2.3x.

Nhận định Cổ phiếu FRTCHỜ MUA Lũy kế đến cuối T11/2021, FRT đã hoàn thành kế hoạch 16,400 tỷ đồng doanh thu năm 2021. Triển vọng tăng trưởng năm 2022 khả quan khi nhu cầu sử dụng laptop cho công việc và học tập tiếp tục tăng, bên cạnh đó là động lực đến từ việc FPT Shop đẩy mạnh các sản phẩm Gaming & 5G. Sự mở rộng liên tục của chuỗi FPT Long Châu (cán mốc 400 nhà thuốc tính đến T12/2021) hứa hẹn đem lại kết quả kinh doanh đột phá.

Nhận định Cổ phiếu PGVCHỜ MUA Doanh thu sản xuất điện công ty dự kiến sụt giảm nhẹ trong năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy vậy, nhờ được hưởng lợi lớn từ chênh lệch tỷ giá, lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng trưởng đột biến trong năm 2021. Giai đoạn 2022-2023, với việc nhu cầu điện kỳ vọng sẽ tăng trở lại kèm theo chi phí lãi vay được cắt giảm đáng kể (dư nợ vay dài hạn giảm dần), lợi nhuận sau thuế của PGV dự kiến sẽ tăng trưởng ở mức khá. Lưu ý: thanh khoản cổ phiếu tương đối thấp do chủ yếu sở hữu bởi EVN (99%).

Nhận định Cổ phiếu DPGCHỜ BÁN UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng (1/500) dự án Khu phức hợp dịch vụ nghỉ dưỡng Bình Dương với quy mô 184 ha của DPG. Sự kiện này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến triển vọng tăng trưởng trong dài hạn của Công ty. Ngoài ra, cổ phiếu đã có nhịp tăng mạnh xấp xỉ 70% sau 3 tháng và 180% kể từ khuyến nghị mua của chúng tôi ở vùng giá 25,000 đ/cp (giá sau điều chỉnh), nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn vùng giá thích hợp để thoát vị thế.

Nhận định Cổ phiếu LDGCHỜ BÁN Công ty mới đây đã thông báo phát hành 400 tỷ trái phiếu riêng lẻ để phục vụ phát triển các dự án mới. Chất lượng tài sản và lợi nhuận chưa cao (các khoản phải thu khác tiếp tục tăng lên đến 3,748 tỷ đồng vào cuối Q3/2021, chiếm 55% tổng tài sản và lợi nhuận những năm trước thường đến từ hoạt động chuyển nhượng cổ phần, chuyển nhượng dự án). Tiến độ triển khai chậm và đang vướng mắc ở một số dự án.