Phân tích Cổ phiếu ACB, FCN, CMX, DBC, DRC, EVS, VHM, VPI, VBB

Phân tích Cổ phiếu ACBMUA@33,000 Hoạt động kinh doanh của ngân hàng dự kiến sẽ hồi phục lại mạnh mẽ trong quý 4 năm nay cùng nhờ kinh tế khu vực Miền Nam quay trở lại trạng thái bình thường sau giãn cách. Ước tính cả năm 2021, ACB có thể ghi nhận lợi nhuận ròng khoảng 10,000 tỷ, tăng trưởng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Chúng tôi đánh giá cao hoạt động quản lý rủi ro của ngân hàng giúp duy trì chất lượng tài sản ở mức tốt với tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 0.8%, là một trong những mức thấp nhất ngành. Bên cạnh đó, ACB vẫn duy trì việc hoạt động trích lập dự phòng với tỷ lệ bao phủ nợ xấu gần 200% giúp ngân hàng có nguồn lực đối phó với các tình huống bất ngờ.

Phân tích Cổ phiếu FCNBÁN@28,000 Triển vọng kinh doanh khả quan với doanh số hợp đồng ghi nhận thêm ~740 tỷ đồng trong tháng 10 và 11, nâng tổng doanh số ký hợp đồng lên hơn 4,100 tỷ đồng (bao gồm các hợp đồng chuyển tiếp năm 2020). Ngoài ra, sau đợt phát hành riêng lẻ 32 triệu cổ phiếu, công ty đã tăng vốn điều lệ lên ~1,600 tỷ đồng, tạo điều kiện cho việc mở rộng sản xuất kinh doanh trong giai đoạn tới. Mặc dù vậy, định giá hiện tại đã ở mức tương đối cao với P/E ~36.4x, nhà đầu tư có thể cân nhắc hạ tỷ trọng.

Phân tích Cổ phiếu CMXCHỜ MUA Dự kiến KQKD Q4/2021 tiếp tục khả quan nhờ vào việc xuất khẩu tôm vẫn đang khởi sắc và giá tôm vẫn duy trì ở mức cao. Tiềm năng tăng trưởng trong trung-dài hạn tích cực khi (1) doanh nghiệp tiếp tục được hưởng lợi từ hiệp định EVFTA đối với thị trường EU, (2) mở rộng vùng nuôi sinh thái, tăng sản lượng sản xuất thêm 7,200 tấn/năm (tương đương công suất gia tăng 62%) và (3) đầu tư mới vào nhà máy sản xuất cá. Ngoài ra, Công ty đã chào bán thành công 30 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 11,700 đ/cp, bổ sung đáng kể vào nguồn vốn lưu động

Phân tích Cổ phiếu DBCCHỜ MUA Quá trình thử nghiệm vaccine của DBC tiếp tục tiến triển với giai đoạn công cường độc (gây bệnh bằng chủng virus dịch tả lợn châu phi cho lô lợn thí nghiệm đã được tiêm vaccine và lô đối chứng không được tiêm) ghi nhận kết quả tốt: 100% số lợn đối chứng bị chết, trong khi 100% số lợn đã được tiêm đều có miễn dịch và đạt tỷ lệ bảo hộ. Đây là cột mốc quan trọng để DBC thúc đẩy quy trình sản xuất và thương mại hóa vaccine. Trong bối cảnh thế giới vẫn chưa có vaccine phòng dịch, nếu thành công, đây sẽ là bước tiến lớn giúp DBC có thể có thêm thu nhập từ mảng vaccine trong tương lai gần, cả trong nước và xuất khẩu.

Phân tích Cổ phiếu DRCCHỜ MUA Kết quả kinh doanh Q4/2021 được kỳ vọng sẽ phục hồi từ mức thấp trong Quý 3/2021 khi thị trường nội địa mở cửa trở lại sau giãn cách (doanh thu tháng 10/2021 đã cao hơn khoảng 30% so với tháng 9). Triển vọng trung dài hạn tích cực với việc mở rộng các thị trường chính Brazil và Mỹ cùng kế hoạch đầu tư nhà máy lốp radial giai đoạn 3 tăng công suất lên 1 triệu lốp/năm (dự kiến đi vào hoạt động từ Quý 2/2024).

Phân tích Cổ phiếu EVSCHỜ MUA Kết quả kinh doanh Q4/2021 dự kiến khả quan nhờ thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao. Mặc dù quy mô công ty nhỏ nhưng các mảng kinh doanh của EVS được phát triển khá đồng đều (tự doanh, dịch vụ chứng khoán và ngân hàng đầu tư). Thị trường vẫn đang ở trong vùng rủi ro nên nhà đầu tư cần theo dõi thêm để cân nhắc thời điểm gia tăng tỷ trọng phù hợp.

Phân tích Cổ phiếu VHMCHỜ MUA Công ty vừa hoàn tất phát hành 6,500 tỷ đồng trái phiếu để có nguồn vốn cho kinh doanh phát triển bất động sản. Dự án Dream City Hưng Yên đã sẵn sàng cho việc mở bán đầu năm sau. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ triển khai nhiều đại dự án khác trong 2022 đảm bảo cho việc tăng trưởng lợi nhuận cho giai đoạn tới. Cổ phiếu đã điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn cho một cổ phiếu đầu ngành với P/E 9.3x so với mức P/E ngành 29.6x.

Phân tích Cổ phiếu VPICHỜ MUA Dự án trọng điểm tại Sầm Sơn Thanh Hóa sẽ mở bán vào Q1/2022 dự kiến sẽ đem lại lợi nhuận và dòng tiền dồi dào cho công ty trong năm tới. Tình hình tài chính lành mạnh khi công ty đã tích cực mua lại các khoản nợ vay và trái phiếu phát hành (D/E~1.0x). Ngoài ra, VNM ETF vừa công bố sẽ thêm mới VPI vào danh mục. Thông tin này dự kiến có thể sẽ hỗ trợ tích cực cho xu hướng giá của cổ phiếu trong thời gian tới.

Phân tích Cổ phiếu VBBCHỜ BÁN Ngân hàng vừa phát hành 140 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 7 năm để tăng vốn cấp 2. Quy mô hoạt động nhỏ với mạng lưới chủ yếu tập trung tại thành phố Hồ Chí Minh; biên lãi thuần (NIM) chỉ đạt 1% trong khi chất lượng tài sản thấp với tỉ lệ nợ xấu lên tới 2.6%.