Phân tích cổ phiếu CEO, CTR, KBC, NCT, SCG, VRE, VTP, IDC, TLG

Phân tích cổ phiếu CEOCHỜ MUA Triển vọng của Công ty trong thời gian tới vẫn ở mức trung bình do tốc độ hồi phục của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn ở mức chậm. Chúng tôi đánh giá sẽ là khá thách thức để Công ty đạt được kế hoạch kinh doanh 2024 với doanh thu đạt 2,100 tỷ đ (+46% YoY) và lợi nhuận sau thuế đạt 150 tỷ đ (+26% YoY). Tình hình tài chính lành mạnh sau khi phát hành tăng vốn vào năm 2023, số dư tiền dồi dào ~2,500 tỷ đ, cao hơn nhiều so với nợ vay chỉ 800 tỷ đ, đồng thời tỷ lệ nợ vay thấp D/E ~ 0.1x

Phân tích cổ phiếu CTRCHỜ MUA Cập nhật kết quả kinh doanh 5T2024, Công ty đạt 4,606 tỷ đ (+10% YoY) và LNTT đạt 250 tỷ đ (+5% YoY) Chúng tôi đánh giá Công ty vẫn sẽ tiếp tục đà tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận trong các quý tiếp theo tuy nhiên điều này, theo đánh giá của chúng tôi, đã một phần phản ánh vào giá của cổ phiếu ở nhịp tăng vừa qua, hiện cổ phiếu đang được giao dịch ở mức định giá P/E forward ~29.8x (cao hơn so với mức P/E trung bình dài hạn của cổ phiếu 18.x). Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng của Công ty đang có dấu hiệu chững lại trong thời gian gần đây nên theo chúng tôi, với mức giá như hiện tại của Cổ phiếu, nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát thêm

Phân tích cổ phiếu KBCCHỜ MUA Theo chúng tôi Triển vọng trong thời gian tới sẽ kết quả kinh doanh của Công ty sẽ có dấu hiệu hồi phục sau 3 quý lợi nhuận rất thấp. Việc được chấp thuận tiếp tục bàn giao đất ở khu công nghiệp Nam Sơn-Hạp Lĩnh và kì vọng nhận được chấp thuận đầu tư từ 2 khu công nghiệp lớn ở Hải Phòng là Khu Công nghiệp Tràng Duệ 3 và Khu đô thị Tràng Cát sẽ là động lực tăng trưởng chính cho Công ty trong thời gian tới. Bên cạnh đó Công ty đang lên kế hoạch phát hành riêng lẻ 250 triệu Cổ phiếu để tăng vốn phát triển kinh doanh. Tình hình tài chính ở mức khá

Phân tích cổ phiếu NCTCHỜ MUA Ngày 9/7/2024 là ngày GDKHQ nhận cổ tức tiền mặt tỷ lệ 50% (tương ứng 5,000 đ/cp), dự kiến sẽ được thanh toán vào ngày 8/8/2024. Kỳ vọng KQKD từ Q2/2024 tiếp tăng trưởng nhờ vào sự phục hồi của ngành hàng không. Doanh nghiệp không có nợ vay, lượng tiền và tương đương tiền hơn 330 tỷ đồng – chiếm gần 60% tổng tài sản. Mặc dù cổ phiếu đang giao dịch ở vùng đỉnh lịch sử, với triển vọng kinh doanh tích cực và tình hình tài chính lành mạnh, tỷ suất cổ tức tốt, NĐT có thể chờ giá điều chỉnh và cân nhắc giải ngân một phần cho mục tiêu nắm giữ lâu dài.

Phân tích cổ phiếu SCGCHỜ MUA Ngày 22/6/2024, SCG thông qua chủ trương ký kết hợp đồng thi công tại dự án KĐT Nam Thăng Long CT01 với công ty TNHH Du lịch Vietcolor trị giá 1.144 tỷ VND và công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Trường Giang trị giá 1.297 tỷ VND. Chúng tôi cho rằng doanh thu của Công ty trong giai đoạn 2024 – 2025 sẽ được đảm bảo với lượng backlog lớn tại các dự án dưới thương hiệu Sunshine. P/E fw ~ 153x và P/B ~ 5x, khá cao so với trung bình ngành, nhà đầu tư chưa nên giải ngân vào thời điểm hiện tại.

Phân tích cổ phiếu VRECHỜ MUA Trong tháng 6/2024, VRE đã khai trương 3 trung tâm thương mại gồm Vincom Mega Mall Grand Park, và 2 Vincom Plaza tại Điện Biên Phủ và Hà Giang, tổng diện tích sàn là 78.225 m2; nâng tổng số TTTM đang hoạt động lên 86 cơ sở tại 46 tỉnh thành. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá biên lợi nhuận Q2/2024 sẽ mỏng do chi phí năng lượng cao trong mùa hè và tỷ lệ lấp đầy giảm svck. Công ty kỳ vọng KQKD cuối năm khả quan hơn với sự hỗ trợ của tỷ lệ lấp đầy tăng và sức mua phục hồi theo diễn biến các chỉ số vĩ mô.

Phân tích cổ phiếu VTPCHỜ MUA Công ty đặt kế hoạch kinh doanh 2024 đi lùi với doanh thu là 13,189 tỷ đ (-34% YoY) và lợi nhuận sau thuế là 370 tỷ đ (-3% YoY). Với LNST Quý 1 chỉ đạt 58 tỷ đ (15% kế hoạch năm) Chúng tôi đánh giá kết quả kinh doanh của năm 2024 của Công ty khó có thể đạt được sự tăng trưởng so với năm 2023 khi chi phí nhiên liệu đang neo ở mức cao so với cùng kì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến biên gộp của mảng chuyển phát. Bên cạnh đó, định giá của cổ phiếu ở mức rất cao với P/E forward ước tính khoảng 30.x, do đó nhà đầu tư chưa nên giải ngân đối với cổ phiếu này.

Phân tích cổ phiếu IDCCHỜ BÁN Chúng tôi đánh giá triển vọng kinh doanh của công ty vẫn tích cực trong thời gian tới với động lực chính đến từ mảng cho thuê đất khu công nghiệp, Công ty tiếp tục ghi nhận doanh thu đều đối với các khu công nghiệp đã được khách thuê thanh toán tiền từ các năm trước như KCN Phú Mỹ, KCN Hữu Thạnh… Bên cạnh đó các mảng kinh doanh khác như điện, thu phí BOT vẫn hoạt động ổn định tạo ra dòng tiền đều cho Công ty. Tình hình tài chính lạnh mạnh với tỷ lệ trả cổ tức khá cao (tỷ suất ~6%). Cổ phiếu đã được khuyến nghị Mua ở vùng giá 38,000, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ để tìm cơ hội chốt lời.

Phân tích cổ phiếu TLGCHỜ BÁN Trong T5/2024, doanh thu và LNST đạt mức 350 tỷ đ và 66 tỷ đ, tăng lần lượt ở mức 9% và 47% YoY, chủ yếu nhờ vào sự phục hồi thị trường nội địa, đẩy mạnh đơn hàng xuất khẩu và biên lợi nhuận hoạt động cải thiện đáng kể. Cổ phiếu đã được khuyến nghị MUA ở vùng giá 52,000 đ/cp (+7%) trong T6/2024, NĐT tiếp tục nắm giữ cổ phiếu.