Phân tích Cổ phiếu CTG, FRT, DTD, HND, NTL, SSI, TDM, TLH, VIC

Cổ phiếu CTGMUA@29,500 Kết quả kinh doanh nửa cuối năm 2021 có thể bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid kéo dài trong hầu hết quý 3 năm nay. Tuy nhiên, ngân hàng cũng đã có sự chuẩn bị cho việc này khi trích lập dự phòng hơn 7,000 tỷ trong quý 2 và duy trì tỷ lệ dự phòng/nợ xấu ở mức 120%. Giá cổ phiếu giảm hơn 30% trong 2 tháng qua và hiện định giá P/B chỉ ở mức 1.6x, thấp nhất trong nhóm các ngân hàng quốc doanh cũng như các ngân hàng TMCP hàng đầu. Với ROE duy trì ở mức 18 – 20%, mức định giá này là khá hấp dẫn. Khuyến nghị nhà đầu tư bắt đầu mua tích lũy tại vùng giá này để nắm giữ trong trung và dài hạn

Cổ phiếu FRTBÁN@46,950 FRT đã trở thành đại lý chính thức của ASUS – thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp linh kiện vi tính như Bo mạch chủ, Card đồ họa, Màn hình, Laptop, Thiết bị mạng. Kết quả kinh doanh quý 3/2021 ước tính có thể tốt hơn cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tăng trưởng lợi nhuận trong trung hạn vẫn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi chuỗi nhà thuốc Long Châu do đến năm 2023 chuỗi này mới có lợi nhuận.

Cổ phiếu DTDCHỜ MUA Kết quả kinh doanh nửa cuối năm 2021 có rủi ro bị ảnh hưởng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở địa bàn tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, trong dài hạn, triển vọng tương đối khả quan với quỹ đất thương phẩm sẵn sàng cho thuê gần 90 ha, cùng với việc triển khai dự án đất nền khu đô thị Thành Đạt và khu dân cư chợ Lương. Công ty có nền tảng tài chính lành mạnh, nợ vay thấp (D/E ~0.1), tiền mặt dồi dào, định giá ở mức thấp (PE 8.8x so với trung bình ngành 17.8x).

Cổ phiếu HNDCHỜ MUA Dự kiến nửa cuối năm kết quả kinh doanh sẽ khó có sự tăng trưởng, do áp lực cạnh tranh từ nguồn cung năng lượng tái tạo và thủy điện. Ngoài ra, giá than liên tục vượt đỉnh cũng có khả năng ảnh hưởng tới biên lợi nhuận của donah nghiệp. Tuy nhiên, triển vọng kinh doanh được duy trì trong dài hạn do (1) một số hạng mục tài sản cố định sắp hết khấu hao và (2) dòng tiền ổn định hỗ trợ giảm bớt nợ vay qua từng năm. Tỷ lệ cổ tức tiền mặt ở mức khá (~5%) và có tiềm năng gia tăng trong tương lai.

Cổ phiếu NTLCHỜ MUA Tiến độ bán dự án trọng điểm QL32 vẫn được đảm bảo nên dự kiến công ty vẫn có thể hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trước thuế 350 tỷ đ năm 2021. Tiềm năng tăng trưởng khả quan trong thời gian tới khi dự án Bãi Muối Quảng Ninh đưa vào mở bán (dự kiến đầu năm 2022). Tình hình tài chính lành mạnh, tỷ suất cổ tức ổn định quanh mức 7-8%, định giá ở mức hấp dẫn (P/E~6.9x)

Cổ phiếu SSICHỜ MUA SSI được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái nhờ thanh khoản thị trường giữ ở mức cao (trung bình 20,000 tỷ đồng/phiên) và tăng dư nợ cho vay margin. Công ty đang trong quá trình phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để cấp vốn cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh. Nhà đầu tư nên theo dõi thêm diễn biến thị trường để cân nhắc thời điểm gia tăng tỷ trọng cho phù hợp.

Cổ phiếu TDMCHỜ MUA Dự kiến KQKD Q3/2021 có thể tăng trưởng chậm lại so với 6T/2021 do Bình Dương thực hiện các đợt giãn cách kéo dài từ giữa T7 và doanh nghiệp đồng thời cũng thực hiện các chính sách hỗ trợ về giá cho người dân trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tiềm năng trong trung-dài hạn khả quan nhờ vào việc (1) hưởng lợi từ tốc độ đô thị hóa cao ở Bình Dương, (2) doanh nghiệp tiếp tục mở rộng hệ thống phân phối nước và (3) gia tăng đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành tại các địa bàn khác.

Cổ phiếu TLHCHỜ MUA Giá thép tăng khiến biên lợi nhuận tăng, kéo theo kết quả kinh doanh công ty chuyển biến tích cực, lũy kế 8T/2021, TLH đạt mức doanh thu hợp nhất ~3,000 tỷ đồng (~60% kế hoạch năm) và lãi sau thuế 388 tỷ đồng (vượt 55% kế hoạch năm). Công ty vừa công bố thông tin về việc sẽ bán 1.46 triệu cổ phiếu còn lại, dự kiến thực hiện từ 13/10 đến 27/10, có thể ảnh hưởng tiêu cực ngắn hạn đến diễn biến cổ phiếu, tuy nhiên sẽ bổ sung cho dòng tiền hoạt động kinh doanh của công ty trong điều kiện ngành đang được hưởng lợi.

Cổ phiếu VICCHỜ MUA Công ty mới đây đã ký thỏa thuận với Autobest để đưa xe điện tiếp cận thị trường Châu Âu. Ở mảng bất động sản, dự án Hạ Long Xanh sẽ chính thức được khởi công trong tháng 10/2021 với tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ USD. Đây là dự án có quy mô thực hiện lớn nhất của công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng triển khai xây dựng và mở bán nhiều đại dự án khác vào cuối 2021 và đầu 2022, dự kiến mang lại dòng tiền lớn trong thời gian tới. Các mảng kinh doanh còn lại gồm vui chơi giải trí và cho thuê TTTM được dự báo sẽ có sự phục hồi mạnh khi dịch Covid đang dần được kiểm soát và tỷ lệ tiêm phòng vắc xin của Hà Nội và TPHCM ở mức cao từ cuối năm 2021.