Phân tích Cổ phiếu KBC, LTG, MML, STG, NHH, SAB

Cổ phiếu KBCCHỜ MUA Kết quả kinh doanh nửa cuối năm 2021 dự kiến khả quan khi dịch COVID-19 dần được kiểm soát tại những địa phương mà KBC đang cho thuê đất KCN. Chất lượng tài sản đang cải thiện tốt hơn nhờ dự án Phúc Ninh đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kỳ vọng đóng góp lớn vào kết quả kinh doanh 2021, cùng với đó là dự án Tràng Cát đã được tái khởi động lại sau 7 năm cô lập về đấu nối giao thông. Triển vọng dài hạn khả quan với vị thế đầu ngành trong lĩnh vực phát triển bất động sản khu công nghiệp với tổng diện tích đất ~ 1,600 ha.

Cổ phiếu LTGCHỜ MUA Trong ngắn hạn, kết quả kinh doanh có thể bị ảnh hưởng do (1) chuỗi cung ứng bị đình trệ, doanh nghiệp phải hoãn ký các hợp đồng mới và (2) chi phí sản xuất, logistics gia tăng dưới ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mặc dù vậy, trong dài hạn LTG tiếp tục duy trì tiềm năng tích cực với vị thế đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, thị phần ~20% trên cả nước.

Cổ phiếu MMLCHỜ MUA MML dự định tách biệt các mảnh kinh doanh như thức ăn chăn nuôi và chỉ tập trung vào mảng thịt có thương hiệu. MML cũng sẽ phát hành riêng lẻ 7,284 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không có bảo đảm và không kèm chứng quyền. Lãi suất là 2%/năm thanh toán một lần, gốc toàn bộ hoặc một phần trái phiếu có thể thanh toán bằng cổ phần của MNS Feed, giá giao dịch 10,000 đồng/cổ phiếu. Công ty đặt mục tiêu năm 2025 doanh thu mảng thịt là 35,000-45,000 tỷ đồng và biên lợi nhuận gộp 30-35%.

Cổ phiếu STGCHỜ MUA Công ty được hưởng lợi từ chi phí vận tải và kho bãi tăng cao do đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Tình hình tài chính lành mạnh với tỷ lệ nợ vay thấp chỉ ở mức 0.1x. Tuy nhiên tình trạng giãn cách nghiêm ngặt kéo dài ở TP Hồ Chí Minh tác động xấu đến hoạt động xuất nhập khẩu có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Công ty trong nửa cuối năm 2021. Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến dịch bệnh để giải ngân đầu tư cổ phiếu. Lưu ý: Cổ phiếu có thanh khoản thấp.

Cổ phiếu NHHCHỜ BÁN Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021 công ty đạt doanh thu thuần 1,020 tỷ (+123% YoY) và LNST thuộc cổ đông Công ty mẹ 20 tỷ, tăng nhẹ so với mức 19 tỷ cùng kỳ. Hiệu quả kinh doanh thấp với biên lợi nhuận ròng sụt giảm chỉ còn 1.9%. Xu hướng lợi nhuận của công ty phần lớn đến từ hoạt động M&A (6 tháng đầu năm ghi nhận lãi từ chuyển nhượng cổ phần 25 tỷ). Mới đây công ty đã đặt mục tiêu kết quả kinh doanh quý 3 tăng trưởng ấn tượng, tuy nhiên nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi kết quả kinh doanh tăng trưởng này đến từ hoạt động nào để đưa ra các quyết định phù hợp tiếp theo.

Cổ phiếu SABCHỜ BÁN Triển vọng kinh doanh Q3/2021 kém khả quan trước diễn biến kéo dài và phức tạp của dịch Covid-19. Trong trung hạn, việc nâng công suất các nhà máy bia ở Củ Chi, Quảng Ngãi, Sóc Trăng và vận hành nhà máy sản xuất vỏ lon đạt tiêu chuẩn Đức là động lực giúp doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng. Thông tin về việc cổ phiếu được đưa vào danh mục ETF VNM trong kỳ tái cơ cấu tháng 9 có thể hỗ trợ việc phục hồi giá trong ngắn hạn.