Phân tích Cổ phiếu LPB, EVG, DHG, OCB, SHS, VCB, VRE, TIS

Phân tích Cổ phiếu LPBMUA@21,200 Ngân hàng mới đây đã được nới room tín dụng lên 18.1%. Lũy kế 9T/2021, LPB đạt 2.802 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng trưởng 61% so với cùng kỳ 2020 và hoàn thành 87.5% kế hoạch năm. Chất lượng tài sản được cải thiện khi tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp khoảng 1.4% và ngân hàng đã xử lý xong trái phiếu VAMC. Cổ phiếu đã điều chỉnh về vùng giá tương đối hấp dẫn với P/B 1.6x so với P/B ngành 2.1x.

Phân tích Cổ phiếu EVGBÁN@17,000 Hoạt động cốt lõi hiện tại là kinh doanh vật liệu xây dựng, có biên lợi nhuận thấp (1%) và tiềm năng tăng trưởng không cao. Các dự án BĐS như Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, Marina Phú Yên, … khả năng triển khai chưa rõ ràng. Định giá công ty ở mức cao với P/E ~119.2x.

Phân tích Cổ phiếu DHGCHỜ MUA Dự báo KQKD Q4/2021 tương đối tích cực nhờ vào việc (1) sản lượng bán hàng gia tăng mạnh vào các tháng cuối năm và (2) doanh nghiệp đã phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh sau các đợt giãn cách. Tiềm năng trong trung-dài hạn khả quan do doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư vào hệ thống dây chuyền sản xuất đạt chuẩn EU-GMP và mở rộng thị trường xuất khẩu sang Nhật Bản. Tuy nhiên, cổ phiếu có xu hướng tăng nóng thời gian gần đây, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân khi cổ phiếu điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn hơn.

Phân tích Cổ phiếu OCBCHỜ MUA Tiềm năng tăng trưởng tích cực trong dài hạn dựa trên chiến lược số hóa, thu hút khách hàng sử dụng nền tảng OMNI Channel và tái cấu trúc tổ chức. Hiệu quả hoạt động duy trì khá với biên lãi thuần NIM ~4.0% và CIR ~32%; chất lượng tài sản ổn định với tỷ lệ nợ xấu 1.5%. Định giá P/B 1.8x thấp hơn so với trung bình ngành 2.0x

Phân tích Cổ phiếu SHSCHỜ MUA Lợi nhuận Q4/2021 dự kiến tiếp tục khả quan do thanh khoản thị trường ở mức cao và cổ phiếu GEX trong danh mục tự doanh tăng giá tốt. SHS sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường vào ngày 28/01/2022 để xin ý kiến về việc phát hành cổ phiếu tỷ lệ 1:1 với giá phát hành 12,000đ/cp. Nhà đầu tư cân nhắc các nhịp điều chỉnh của cổ phiếu để gia tăng tỷ trọng cho phù hợp.

Phân tích Cổ phiếu VCBCHỜ MUA Ngân hàng vừa công bố chuẩn bị chi trả cổ tức trong đó 8% bằng tiền mặt và 27.6% bằng cổ phiếu. Việc chia cổ tức bằng cổ phiếu sẽ giúp vốn điều lệ của ngân hàng tăng từ 37,089 tỷ đồng lên 47,235 tỷ đồng, tiếp tục là một trong các ngân hàng có quy mô vốn điều lệ lớn nhất hệ thống và có nhiều dư địa tăng trưởng cho năm tới. Lợi nhuận trước thuế 2021 dự kiến sẽ vượt mốc 1 tỷ USD, dẫn đầu lợi nhuận toàn ngành. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân VCB khi giá cổ phiếu quanh vùng 9x tương ứng P/B 3.x. Trong trung và dài hạn, VCB có thể tiếp tục phát hành riêng lẻ 6.5% vốn và thương vụ này có thể sẽ tác động tích cực lên giá cổ phiếu.

Phân tích Cổ phiếu VRECHỜ MUA Hoạt động kinh doanh gặp khó khăn trong kỳ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 làm Công ty phải hỗ trợ người thuê. Dự kiến trong năm 2021, VRE có thể phải hỗ trợ 2,000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của biến chủng mới có thể làm chậm lại quá trình mở cửa nền kinh tế. Tuy nhiên, với tốc độ phủ vaccine cao và lợi thế dẫn đầu về thị phần cho thuê trung tâm thương mại, triển vọng phục hồi trung và dài hạn của Công ty vẫn tương đối tích cực.

Phân tích Cổ phiếu TISCHỜ BÁN Giá thép trong nước đang có xu hướng giảm dự kiến sẽ làm biên lợi nhuận gộp công ty trong quý 4/2021 tiếp tục suy giảm, ảnh hưởng đến lợi nhuận sau thuế công ty. Ngoài ra, công ty có chất lượng tài sản thấp khi vẫn đang trong quá trình xử lý các sai phạm liên quan đến dự án Gang thép Thái Nguyên Giai đoạn 2.