Top 10 mã cổ phiếu bất động sản tiềm năng tăng trưởng tốt

Thị trường chứng khoán luôn là thị trường sôi động và phát triển nhất hiện nay, các nhà đầu tư luôn luôn tìm kiến những mã cổ phiếu của các nhóm  ngành đang hoạt động sôi nổ và tìm ra các mã cổ phiếu tốt để tham gia đầu tư, đặc biệt với cổ phiếu của nhóm ngành bất động sản, luôn được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Để giúp cho mọi người có định hướng tốt về các mã chứng khoán bất động sản hiện nay, bài viết dưới đây sẽ đưa ra top 10 mã cổ phiếu bất động sản có tiềm năng và đứng đầu trong ngành bất động sản hiện nay.

Top 10 mã cổ phiếu bất động sản

Mã cổ phiếu bất động sản là các mã cổ phiếu của các công ty bất động sản đã được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán, với các mã cổ phiếu khác nhau, các nhà đầu tư sẽ thực hiện mua bán cổ phiếu với mục đích sinh lời, còn các công ty phát hàng ra các mã cổ phiếu trên với mục đích thu hút vốn đầu tư để đầu tư mở rộng công ty.

Top 10 mã cổ phiếu bất động sản tiềm năng tăng trưởng tốt

Công Ty CP Vinhomes (VHM)

Quá trình thành lập của công ty: Được thành lập vào năm 2008  với hoạt động kinh doanh chính là chuẩn bị mặt bằng, lắp đặt trang thiết bị, bán bất động sản. Đến năm 2008 Công Ty CP Vinhomes chính thức tham gia vào thị trường chứng khoán HOSE là công ty có mức đầu tư vốn hóa thị trường lớn nhất nên mã cổ phiếu của công ty  hiện nay đang đứng ở vị trí đầu trong top 10 mã cổ phiếu ngành bất đông sản tốt nhất hiện nay được các nhà đầu tư quan tâm.

+ Mã chứng khoán niên yết: VHM

+ VHM giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 4.354.367.488

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 349.220,27 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch của công ty: Tòa nhà văn phòng Symphony, Đường Chu Huy Mân, KĐT Sinh thái Vinhomes Riverside, Phúc Lợi, Long Biên, HN

+ Website của công ty : http://vinhomes.vn

Tập đoàn Vingroup – CTCP (VIC)

Quá trình thành lập của công ty: Được thành lập vào năm 2002 với hoạt đông kinh doanh bất động sản, cho thuê văn phòng, xưởng sản xuất… đến năm 2007 Tập đoàn Vingroup – CTCP chính thức tham gia vào sàn HOSE  tại TP.HCM . Là công ty có mức phát triển tốt, tăng trưởng đều nên hiện nay đang đứng ở vị trí  thứ hai trong top 10 mã cổ phiếu ngành bất động sản tốt nhất hiện nay được các nhà đầu tư quan tâm

+ Mã chứng khoán niên yết: VIC

+ VIC giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 3.805.214.791

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 401.450,16 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch của công ty: Số 7, đường Bằng Lăng 1, khu Đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội.

+ Website của công ty : www.vingroup.net

Công Ty CP Vincom Retail (VRE)

Quá trình thành lập của công ty: Được thành lập vào ngày 11-4-2012 là công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê các trung tâm thương mại bán lẻ và phát triển các loại hình kinh doanh bất động sản. Đây là công ty bất động sản có mã cổ phiếu phát triển tốt đứng thứ ba trong top 10 mã cổ phiếu ngành bất động sản tốt nhất hiện nay được các nhà đầu tư quan tâm.

+ Mã chứng khoán niên yết: VRE

+ VRE giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 2.272.318.410

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 63.852,15 ( tỷ

+ Trụ sở giao dịch của công ty: Số 7, đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội

+ Website của công ty : vincom.com.vn

Công Ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL)

Quá trình thành lập của công ty: Được thành lập vào năm 1992  hoạt động chính của công ty là cho thuê mặt bằng và kinh doanh bất động sản, xây dựng các dự án nghỉ dưỡng. Đến năm 2006  Công Ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va chính thức tham gia vào thị trường giao dịch chứng khoán. Hiện nay đứng thứ tư trong top 10 mã cổ phiếu ngành bất động sản tốt nhất hiện nay được các nhà đầu tư quan tâm.

+ Mã chứng khoán niên yết: NVL

+ NVL giao dịch trên sàn:HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 1.473.605.619

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 163.570,22 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch của công ty: 313B-315 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM

+ Website của công ty : www.novaland.com.vn

Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp – CTCP (BCM)

Quá trình thành lập của công ty: Được thành lập vào năm 1976 là công ty hoạt động trên lĩnh vực đầu tư và xây dựng các dự án khu dân cư nhà ở, khu công nghiệp. Ngày 31/8/2020 Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp – CTCP chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán HOSE là công ty mới được xây dựng nhưng lại là công ty có tốc độ phát triển nhanh chóng, vượt qua nhiều công ty khác của nhốm ngành bất động sản lên đứng ở vị trí thứ năm trong top 10 mã cổ phiếu ngành bất động sản tốt nhất hiện nay được các nhà đầu tư quan tâm.

+ Mã chứng khoán niên yết: BCM

+ BCM giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 1.035.000.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 51.025,50 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch của công ty: 08, đường Hùng Vương, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

+ Website của công ty : www.becamex.com.vn

Công Ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA)

Quá trình thành lập của công ty: Được thành lập vào năm 1996 là công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư phát triển khai thác thương mại khu công nghiệp,bất động sản. Đến năm 2006 Công Ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo đã chính thức gia nhập trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE là mã cổ phiếu có tốc độ phát triển nhanh. Hiện nay mã cổ phiếu của công ty đang đứng ở vị trí thứ sáu trong top 10 mã cổ phiếu ngành bất động sản tốt nhất hiện nay được các nhà đầu tư quan tâm.

+ Mã chứng khoán niên yết: ITA

+ ITA giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 938.321.575

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 12.198,18 ( tỷ

+ Trụ sở giao dịch của công ty: Lô 16, đường 2, Khu Công nghiệp Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

+ Website của công ty : http://www.tantaocity.com

Công Ty CP Tập đoàn FLC (FLC)

Quá trình thành lập của công ty: Được thành lập vào năm 2010 hoạt đông kinh doanh chính của công ty là bất động sản nhà ở, khu nghỉ dưỡng, cho thuê các trung tâm thương mãi, văn phòng…. Ngày 6-8-2013 Công Ty CP Tập đoàn FLC chính thức được giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE .Hiện nay mã cổ phiếu của công ty đang đứng ở vị trí thứ bảy trong top 10 mã cổ phiếu ngành bất động sản tốt nhất hiện nay được các nhà đầu tư quan tâm.

+ Mã chứng khoán niên yết: FLC

+ FLC giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 709.997.807

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 10.365,97 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch của công ty: Tầng 29, Tòa nhà Bamboo Airways, số 265 Cầu Giấy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN

+ Website của công ty : www.flc.vn

Công Ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH)

Quá trình thành lập của công ty: Được thành lập vào năm 2001 là công ty phát triển bất động sản chuyên nghiệp, đến năm 2007 công ty Công Ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền

chính thức tham gia vào thị trường chứng khoán. Hiện nay đang đứng ở vị trí thứ tám trong top 10 mã cổ phiếu ngành bất động sản tốt nhất hiện nay được các nhà đầu tư quan tâm.

+ Mã chứng khoán niên yết: KDH

+ KDH giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 642.937.069

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 29.607,25 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch của công ty: Phòng 1 và 2 Lầu 11 Saigon Centre 67 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

+ Website của công ty : www.khangdien.com.vn

Tổng Công ty Phát triển Đô Thị Kinh Bắc – CTCP (KBC)

Quá trình thành lập của công ty: Được thành lập vào ngày 27-3-2002  hoạt động chính của công ty là kinh doanh xây dựng cơ sở hạ tầng khu đô thị ,thương mại, bất động sản. Ngày 18-12-2009 công ty Tổng Công ty Phát triển Đô Thị Kinh Bắc – CTCP chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Là một trong những công ty có tốc độ phát triển ổn định, hiện nay đang đứng ở vị trí thứ chín trong top 10 mã cổ phiếu ngành bất động sản tốt nhất hiện nay được các nhà đầu tư quan tâm.

+ Mã chứng khoán niên yết: KBC

+ KBC giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 569.760.189

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 29.114,75 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch của công ty: Lô B7, Khu Công nghiệp Quế Võ, Xã Phương Liễu, Huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh

+ Website của công ty : http://kinhbaccity.com/

Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG)

Quá trình thành lập của công ty: Được thành lập vào ngày 26-5-1990 hoạt động chính của công ty là xây dựng các khu chung cư giá rẻ cho công nhân và xây dựng khu nghỉ dưỡng, khu du lịch cho mọi người. Đến ngày 19-8-2009 Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng chính thức tham gia giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán HOSE. Hiện nay mã cổ phiếu của cô ty đang đứng ở vị trí thứ mười trong top 10 mã cổ phiếu ngành bất động sản tốt nhất hiện nay được các nhà đầu tư quan tâm.

+ Mã chứng khoán niên yết: DIG

+ DIG giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 499.890.962

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 32.492,91 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch của công ty: Số 265 Lê Hồng Phong, P.8, Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

+ Website của công ty : www.dic.vn

Trên đây là top 10 mã cổ phiếu có tốc độ phát triển tốt trong nhóm ngành bất động sản hiện nay. Các nhà đầu tư với cái nhìn bao quát, khách quan có thể tìm ra cho mình những mã cổ phiếu tốt nhất để tham gia vào đầu tư.