Top 10 mã cổ phiếu ngành cao su tiềm năng tăng trưởng tốt

Hiện nay thị trường chứng khoán đang có xu hướng phát triển tốt và được rất nhiều các nhà đầu tư tham gia đầu tư, nhất là mã cổ phiếu ngành cao su, đây là mã cổ phiếu tiềm năng có mức phát triển tương đối tốt trong tương lai. Để giúp cho các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về mã ngành  cổ phiếu ngành cao su .Bài viết dưới đây sẽ đưa ra top 10 mã cổ phiếu ngành cao su phát triển tốt nhất hiện nay để các nhà đầu tư cùng tìm hiểu và tham khảo.

Top 10 mã cổ phiếu ngành cao su

Mã cổ phiếu ngành cao su là các mã cổ phiếu của các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, trồng trọt và chế biến nguyên liệu, kinh doanh sản xuất từ cây cao su được niên yết trên thị trường chứng khoán. Được các nhà đầu tư tham gia quá trình mau bán các mã cổ phiếu, khối lượng cổ phiếu với mục đích đầu tư sinh lời.

Top 10 mã cổ phiếu ngành cao su tiềm năng tăng trưởng tốt

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR)

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chính thức được thành lập vào năm 2006, là công ty hoạt động trong lĩnh vực trồng, chế biến và kinh doanh cao su,là công ty có thế mạnh về phát triển nông nghiệp cây cao su lớn nhất nước ta. Đến ngày 17-03-2020 Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán, đây công ty có khối lượng cổ phiếu lưu hành lớn nhất của ngành cao su trên các sàn giao dịch chứng khoán.  Hiện nay với hơn 1 năm hoạt động trên sàn chứng khoán, nhưng mã cổ phiếu của tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam đang đứng đầu về tốc độ phát triển và tiềm năng nhất của mã cổ phiếu ngành cao su .

+ Mã cổ phiếu được niên yết: GVR

+GVR giao dịch trên sàn : HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 4.000.000.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 156.000,00 ( tỷ

+ Có trụ sở giao dịch tại: Số 236 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

CTCP Cao su Phước Hòa (PHR)

CTCP Cao su Phước Hòa chính thức được thành lập vào ngày 25-2-1982 là công ty hoạt động trong lĩnh vực trồng trọt và chế biến cao su, đây là công ty concuar tập đoàn công nghiệp Cao Su Việt Nam. Ngày 18-8-2009 Công ty Cao su Phước Hòa chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán . hiện công ty đang đứng ở vị trí thứ 2 trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất của ngành cao su hiện nay trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: PHR

+ PHR giao dịch trên sàn : HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 135.499.198

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 9.891,44 ( tỷ

+ Có trụ sở giao dịch tại: Thửa đất số 374, tờ bản đồ 17, Ấp 2A, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

CTCP Cao Su Đà Nẵng (DRC)

CTCP Cao Su Đà Nẵng là công ty được thành lập 1975 có tiền thân là một xưởng đắp vỏ xe ô tô. Hiện nay công ty đang hoạt động kinh doanh chính về sản xuất các sản phẩm từ cao su cụ thể là lốp xe ô tô, là công ty có tốc độ phát triển. Ngày 29-12-2006 công ty chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán hiện nay công ty CTCP Cao Su Đà Nẵng đang có mà cổ phiếu tốt đứng vị trí thứ 3 trong top 10 mã cổ phiếu ngành cao su tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: DRC

+ DRC giao dịch trên sàn : HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 118.792.605

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 3.955,79 ( tỷ

+ Có trụ sở giao dịch tại: Lô G đường Tạ Quang Bửu, Khu CN Liên Chiểu, Phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, Việt Nam

CTCP Công nghiệp cao su Miền Nam (CSM)

Được thành lập năm 1976 , hoạt động chính của công ty là sản xuất và chế biến các sản phẩm chế phẩm từ cao su. Đến ngày 11/8/2009 CTCP Công nghiệp cao su Miền Nam chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay mã cổ phiếu của công ty đang đứng ở vị trí thứ 4 trong top 10 mã cổ phiếu ngành cao su tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: CSM

+ CSM giao dịch trên sàn : HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 103.625.262

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 1.948,15 ( tỷ

+ Có trụ sở giao dịch tại: 180 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Quận 3, TP. HCM, Việt Nam

CTCP Đầu tư Cao su Đắk Lắk (DRI)

Được thành lập vào ngày 23-09-2011 hoạt dộng kinh doanh chính của công ty là trồng và chế biến các chế phẩm từ cây cao su. Ngày 23-05-2017 CTCP Đầu tư Cao su Đắk Lắk chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay mã cổ phiếu của công ty đang đứng ở vị trí thứ 5 trong top 10 mã cổ phiếu ngành cao su tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: DRI

+ DRI giao dịch trên sàn : UPCOM

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 73.200.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 1.259,04 ( tỷ

+ Có trụ sở giao dịch tại: số 59 Cao Thắng, P. Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk, Việt Nam

CTCP Cao su Đồng Phú (DPR)

Được thành lập vào ngày 21-5-2081 hoạt động chính của công ty là trồng rừng và khai thác mủ cao su xuất khẩu. Ngày 30-11-2007  công ty chính thức có mã cổ phiếu được niên trên sàn chứng khoán HOSE . Hiện nay mã cổ phiếu của công ty đang đứng ở vị trí thứ 6 trong top 10 mã cổ phiếu ngành cao su tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: DPR

+ DPR giao dịch trên sàn : HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 43.000.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 3.130,40 ( tỷ

+ Có trụ sở giao dịch tại: Xã Thuận Phú I – Huyện Đồng Phú – Tỉnh Bình Phước. Việt Nam

CTCP Cao su Hòa Bình (HRC)

CTCP Cao su Hòa Bình được thành lập từ năm 1981 có tiền thân là nông trường cao su Hòa Bình , hoạt động chính của công ty là chế biến cao su, các chế phẩm từ cao su. Ngày 26-12-2006 công ty chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán, hiện nay mã cổ phiếu của công ty đang đứng ở vị trí thứ 7 trong top 10 mã cổ phiếu ngành cao su tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: HRC

+ HRC giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 30.206.622

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 1.745,94 ( tỷ

+ Có trụ sở giao dịch tại: Ấp 7, Xã Hòa Bình, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam

CTCP Cao su Tây Ninh (TRC)

Được thành lập 1945  hoạt động chính của công ty là khai thác và chế biến nguyên liệu chế phẩm từ nhựa cây cao su. Ngày 24-07-2007 công ty chính thức thức có mã cổ phiếu được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Hiện nay mã cổ phiếu của công ty đang đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 mã cổ phiếu ngành cao su tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: TRC

+ TRC giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 29.125.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 1.281,50 tỷ

+ Có trụ sở giao dịch tại: Quốc lộ 22B Xã Hiệp Thạnh, Ấp Đá Hàng Huyện Gò Dầu, Tỉnh Tây Ninh, Việt Nam

CTCP Cao su Sao vàng (SRC)

Được thành lập năm 1960 là công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm từ nguyên nhiệu cao su, như săm, lốp… Ngày 07-10-2009 CTCP Cao su Sao vàng chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Hiện nay mã cổ phiếu của công ty đang đứng ở vị trí thứ 9 trong top 10 mã cổ phiếu ngành cao su tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: SRC

+ SRC giao dịch trên sàn : HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 28.063.368

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 596,35 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: 231 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà nội – Việt Nam

CTCP Cao su Bến Thành (BRC)

Được thành lập năm 1976 với tiền thân là công ty xí nghiệp Giải Phóng, đến năm 2007 thì chuyển đổi thành công ty Cao su Bến Thành. Hoạt động chính của công ty là sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu nhựa cao su, phù tùng cao xe bằng cao su… Ngày 13-12-2011 CTCP Cao su Bến Thành chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán, Hiện nay mã cổ phiếu của công ty đang đứng ở vị trí thứ 10 trong top 10 mã cổ phiếu ngành cao su tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: BRC

+ BRC giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 12.374.997

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 213,47 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Lô B 3-1 KCN Tây Bắc Củ Chi, Đường Giáp Hải, Xã Trung Lập Hạ, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trên đây là top 10 mã cổ phiếu ngành cao su tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán. Bài viết trên đã giúp các nhà đầu tư tìm hiểu tham khảo, tích lũy các thông tin bổ ích, để có thể đưa ra quyết định đầu tư vào mã cổ phiếu tốt nhất của ngành cao su, dễ sinh lời nhất mà các nhà đầu tư mong muốn.