Top 10 mã cổ phiếu ngành năng lượng tiềm năng tăng trưởng tốt

Đối với những nhà đầu tư mới tham gia đầu tư chứng khoán, việc tìm kiếm các nhóm ngành cổ phiếu để tham gia đầu tư, dễ sinh lời nhiều nhất trong thời kỳ hiện tại quả thật là rất khó. Dựa vào tình hình phát triển của các mã cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán, chúng tôi đã nhận ra rằng mã cổ phiếu của nhóm ngành năng lượng đang có xu hướng đi lên vào phát triển tốt. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra Top 10 mã cổ phiếu ngành năng lượng tốt nhất đứng đầu ngành năng lượng, để các nhà đầu tư cùng được biết và quan tâm, tìm hiểu cũng như có được những thông tin hữu ích để tham giao đầu tư tốt vào nhóm ngành này.

Top 10 mã cổ phiếu ngành năng lượng

Cổ phiếu ngành năng lượng là nhóm cổ phiếu của các công ty có hoạt động kinh doanh, liên quan đến năng lượng tái tạo và năng lượng không tái tạo như: dầu khí, năng lượng điện, than đá, năng lượng gió …đã được các công ty niên yết, trên các sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Để các nhà đầu tư tham gia vào quá trình mua bán các mã cổ phiếu ngành năng lượng với mục đích được hưởng lợi nhuận.

Top 10 mã cổ phiếu ngành năng lượng tiềm năng tăng trưởng tốt

Tổng Công ty khí Việt Nam – CTCP (GAS)

Thành lập vào năm 1990 là thành viên đơn vị trực thuộc tập đoàn dầu khí Việt Nam. Hoạt động chủ yếu của công ty là kinh doanh sản xuất vận chuyển các sản phẩm năng lượng, sản phẩm bằng khí ga.Ngày 21-05-2012 Tổng Công ty khí Việt Nam – CTCP chính thức tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. Hiện nay mã cổ phiếu của Tổng Công ty khí Việt Nam – CTCP đang đứng ở vị trí thứ 1 trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất ngành năng lượng đứng đầu trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: GAS

+GAS giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 1.913.950.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 187.758,50 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Tòa nhà PV Gas Tower, 673 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM

Công ty CP Bamboo Capital (BCG)

Thành lập vào năm 2011 là công ty hoạt động đa lĩnh vực như ngân hàng, bất động sản, khoáng sản nhưng hoạt động gần đây chủ yếu của công ty là khai thác các sản phẩm từ năng lượng gió.là công ty có tooccs độ tăng trưởng tốt và ổn định. Vậy nên đến ngày 16-07-2015 Công ty CP Bamboo Capital chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty CP Bamboo Capital đang đứng ở vị trí thứ 2 trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất ngành năng lượng đứng đầu trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: BCG

+ BCGgiao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 446.305.761

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 10.443,55 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: 27C Quốc Hương, Thảo Điền, Thủ Đức, Tp.HCM

Công ty CP Cơ điện lạnh (REE)

Được thành lập năm 1977 có tiền thân là Xí Nghiệp Quốc Doanh cơ điện lạnh, hoạt động chính của công ty hiện nay là kinh doanh sản xuất năng lượng điện từ năng lượng mặt trời và hoạt động kinh doanh bất động sản. Đến ngày 28-07-2020 Công ty TCP Cơ điện lạnh chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty CP Cơ điện lạnh đang đứng ở vị trí 3 thứ  trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất ngành năng lượng đứng đầu trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: REE

+ REE giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 309.050.926

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 22.220,76 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: 364 Cộng hoà-Phường 13- Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam (VPD)

Thành lập vào tháng 06-2002 là công ty có hoạt động chính là kinh doanh sản xuất phân phối điện năng đến người tiêu dùng ngoài ra còn hoạt đông kinh doanh bất động sản . Đến tháng 1 năm 2018 CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE tại TP.HCM. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 4 trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất ngành năng lượng đứng đầu trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: VPD

+ VPD giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 106.589.629

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 1.897,30 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Tầng 2 – CT2 – 286 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Công ty CP Thuỷ Điện Miền Nam (SHP)

Thành lập vào 13-07-2004 là công ty hoạt động trong lĩnh vực thủy điện cung cấp sản xuất phân phối điện năng cho người tiêu dùng, duy trì quản lý nhà máy điện. Ngày 21-07-2014 Công ty Thuỷ Điện Miền Nam chính thức được niên yết và giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty Thuỷ Điện Miền Nam đang đứng ở vị trí thứ 5 trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất ngành năng lượng đứng đầu trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: SHP

+SHP giao dịch trên sàn : HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 93.710.200

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 2.473,95 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: P.106 Lầu 1, Tòa nhà Citilight, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM.

Công ty CP Thủy điện Thác Mơ (TMP)

Thành lập vào ngày 11-06-1994 là tiền thân của nhà máy thủy điện Thác Mơ có hoạt động kinh doanh chủ yếu là sản xuất và kinh doanh phân phối điện năng, ngoài ra công ty còn hoạt động trong lĩnh vực thi công, thiết kế các công trình lắp đặt sửa chữa. Đến ngày 18-06-2009 Công ty CP Thủy điện Thác Mơ chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty CP Thủy điện Thác Mơ đang đứng ở vị trí thứ 6 trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất ngành năng lượng đứng đầu trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: TMP

+ TMP giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 70.000.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 3.570,00 ( tỷ

+ Có trụ sở giao dịch tại: Khu 5, phường Thác Mơ, Thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước

CTCP Nhiệt điện Bà Rịa (BTP)

Được thành lập vào năm 1992  hoạt động chính của công ty là sản xuất kinh doanh điện, quản lý và vận hành, sửa chữa các cong trình điện. Ngày 25-11-2009 Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa đang đứng ở vị trí thứ 7 trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất ngành năng lượng đứng đầu trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: BTP

+ BTP giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 60.485.600

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 1.100,84 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Khu phố Hương Giang, Phường Long Hương, Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu

Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2)

Được thành lập vào tháng 7 năm 1985với hoạt động kinh doanh chính thức của công ty là tư vấn xây dựng điện, sản xuất và phân phối truyền tải điện….Đến ngày 06-06-2019 Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 2chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE TP.HCM. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 2 CTCP Cơ điện lạnh đang đứng ở vị trí thứ  8 trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất ngành năng lượng đứng đầu trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: TV2

+ TV2 giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 45.018.141

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 3.209,79 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: 32 Ngô Thời Nhiệm, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM

Công ty CP Đầu tư Năng lượng Trường Thịnh (TTE)

Được đăng ký thành lập vào ngày 21-05-2014  có hoạt động kinh doanh chính là sản xuất, truyền tải và phân phối điện, xây dựng và cung cấp quản lý điện dân dụng… Ngày 10-12-2018 Công ty CP Đầu tư Năng lượng Trường Thịnh chính tức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư Năng lượng Trường Thịnh đang đứng ở vị trí thứ 9 trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất ngành năng lượng đứng đầu trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: TTE

+ TTE giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 28.490.400

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 522,80 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: 507 Duy Tân, P. Duy Tân, TP. Kon Tum, Tỉnh Kon Tum

Công ty CP Kinh doanh Than Miền Bắc – Vinacomin (TMB)

Thành lập vào 19-12-1974 công ty có hoạt động chính là khai thác,chế biến khoáng sản và phân phối than thuộc nhóm ngành năng lượng. Ngày 16-01-2017. Công ty CTCP Kinh doanh Than Miền Bắc – Vinacomin chính thức thức được thực hiện giao dịch lần đầu tại sàn chứng khoán HOSE TP.HCM. Hiện nay mã cổ phiếu của . Công ty CTCP Kinh doanh Than Miền Bắc – Vinacomin đang đứng ở vị trí thứ 10 trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất ngành năng lượng đứng đầu trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: TMB

+ TMB giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 15.000.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 240,00 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Số 5 phố Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội