Top 10 mã cổ phiếu vật liệu xây dựng tiềm năng tăng trưởng tốt

Bạn là nhà đầu tư đã mở tài khoản chứng khoán và đang muốn tìm hiểu và tham gia đầu tư vào cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng thì không nên bỏ qua bài viết này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra top 10 mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, đang có tốc độ phát triển tốt, ổn định và đứng đầu ngành vật liệu xây dựng trên các sàn giao dịch chứng khoán. Để mọi người cùng tìm hiểu và có thêm hiểu biết, về các mã chứng khoán trước khi muốn tham gia đầu tư vào bất cứ mã cổ phiếu của ngành vật liệu xây dựng này.

Top 10 mã cổ phiếu vật liệu xây dựng

Mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, chính là các mã cổ phiếu của các công ty có hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các vật liệu xây dựng như: xi măng, sắt, thép, bê tông, gạch ốp lát, gạch gói…. Đã chính thức được niên yết trên các sàn giao dịch chứng khoán, họ tham gia vào thị trường chứng khoán với mục đích có được vốn đầu tư để phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh, còn các nhà đầu tư tham gia vào sàn giao chứng khoán thì trao đổi mua bán các mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng với mục đích sinh lời có được lợi nhuận tốt.

Top 10 mã cổ phiếu vật liệu xây dựng tiềm năng tăng trưởng tốt

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG)

Là một tập đoàn lớn được thành lập vào năm 1992, với hoạt động kinh doanh chính của tập đoàn Hòa Phát là kinh doanh và sản xuất các sản phẩm liên quan đến thép, ống thép, thép mạ đồng, điện máy dân dụng ngoài ra tập đoàn còn tham gia kinh doanh bất động sản… Đến tháng 11 năm 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, chính thức được niên yết giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, đang đứng ở vị trí đầu tiên trong top 10 mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: HPG

+ HPG giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu HPG đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán : 4.472.922.706 (cổ phiếu)

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 204.859,86 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Bạn đang quan tâm đến cổ phiếu ngành thép, bạn có thể xem bài viết Top 10 mã cổ phiếu ngành thép, trong bài viết sẽ tổng hợp cho bạn top 10 cổ phiếu thép tiềm năng tăng trưởng tốt nhất hiện nay

Công ty Cổ phần Vicostone (VCS)

Được thành lập vào tháng 12 năm 2002 có tiền thân là nhà máy ốp lát cao cấp VINACONEX , là công ty có hoạt động kinh doanh chính là sản xuất các sản phẩm từ đất sét và các sản phaame chịu nhiệt như đá ốp lát nhân tạo… Đến ngày 17-12-2007 Công ty Cổ phần Vicostone, chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán HNX. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Vicostone, đang đứng ở vị trí thứ 2 trong top 10 mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: VCS

+ VCS giao dịch trên sàn :HNX

+ Số cổ phiếu VCS đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 160.000.000 (cổ phiếu)

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 18.880,00 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội

Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (BCC)

Chính thức được thành lập vào ngày 12-08-1993 với các sản phẩm kinh doanh sản xuất và xuất khẩu chính của công ty là xi măng, ngoài ra còn cung cấp một số các sản phẩm vật liệu xây dựng khác … Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn chính thức niên yết giao dịch lần đầu trên sàn HNX tại Hà Nội vào tháng 11 năm 2006. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn, đang đứng ở vị trí thứ 3 trong top 10 mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: BCC

+ BCCgiao dịch trên sàn: HNX

+ Số cổ phiếu BCC đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 123.209.812(cổ phiếu)

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 2.833,83 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Khu phố 7, Phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Công ty Cổ phần Thép Việt – Ý (VIS)

Được thành lập vào tháng 1 năm 2002,  là công ty chuyên cung cấp và sản xuất thép cho thị trường trong nước với dây chuyền sản xuất thép đồng bộ có công nghệ cao của Ýđã mang lại chất lượng sản phẩm tốt cho người tiêu dùng. Ngày 25-12-2006 Công ty Cổ phần Thép Việt – Ý, chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Thép Việt – Ý, đang đứng ở vị trí thứ 4 trong top 10 mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: VIS

+ VIS giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu VIS đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 73.830.393(cổ phiếu)

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 1.292,03 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Khu Công Nghiệp Phố Nối A, Xã Giai Phạm, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Công ty Cổ phần Năng lượng và Bất động sản Trường Thành (TEG)

Được thành lập vào ngày 28-02-2011, công ty có hoạt động chủ yếu là bất động sản và cung cấp các vật liệu xây dựng cho các công trình xây dựng dân dụng, ngoài ra còn sản xuất các sản phẩm bê tông xi măng…Vào tháng 3 năm 2018 Công ty Cổ phần Năng lượng và Bất động sản Trường Thành chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Năng lượng và Bất động sản Trường Thành, đang đứng ở vị trí thứ 5 trong top 10 mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: TEG

+ TEG giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu TEG đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 65.591.772(cổ phiếu)

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 983,88 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Số 14-16, Phố Hàm Long, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Công ty Cổ phần CMC (CVT)

Được thành lập vào 23-03-2006  có tiền thân từ nhà máy xi măng Việt Trì, là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các vật liệu xây dựng, các loại gạch ốp lát …Ngày 15-10-2007 Công ty Cổ phần CMC chính thức được niên yết giao dịch lần đầu tiên tại sàn HOSE ở TPHCM. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần CMC, đang đứng ở vị trí thứ 6 trong top 10 mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: CVT

+ CVT giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu CVT đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 36.690.887(cổ phiếu)

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 1.658,43 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Lô B10-B11 Khu công nghiệp Thụy Vân, xã Thụy Vân, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ

Công ty Cổ phần Create Capital Việt Nam (CRC)

Được thành lập vào tháng 12 năm 2010, có hoạt động chính là sản xuất các sản phẩm từ đất sét và vật liệu chịu nhiệt để phục vụ cho các công trình xây dựng. Đến ngày 20-08-2018 Công ty Cổ phần Create Capital Việt Nam, chính thức được niên yết và giao dịch lần đầu tiên trên sàn chứng khoán HOSE. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Create Capital Việt Nam, đang đứng ở vị trí thứ 7 trong top 10 mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: CRC

+ CRC giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu CRC đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 30.000.000(cổ phiếu)

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 348,00 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: 104/140 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bình Dương (ACC)

Thành lập vào tháng 07 năm 2008, hoạt động chính của công ty là sản xuất cung cấp các sản phẩm xi măng và sản phẩm bê tông cho các công trình xây dựng. Ngày 30-06-2011 chính thức được niên yết giao dịch lần đầu tiên trên sàn chứng khoán HOSE. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Create Capital Việt Nam, đang đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: ACC

+ ACC giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu ACC đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 30.000.000(cổ phiếu)

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 897,00 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Lô D_3_CN đường N7, Khu công nghiệp Mỹ Phước, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Công ty Cổ phần Khang Minh Group (GKM)

Được thành lập vào tháng 9 năm 2010, đây công ty cổ phần có hoạt động chính là sản xuất các sản phẩm bằng đất sét và các sản phẩm chịu nhiệt khác, đặc biệt là thạch anh. Ngày 17-07-2017 Công ty Cổ phần Khang Minh Group chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Khang Minh Group, đang đứng ở vị trí thứ 9 trong top 10 mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: GKM

+ GKM giao dịch trên sàn: HNX

+ Số cổ phiếu GKM đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 23.813.900(cổ phiếu)

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 1.045,43 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: KCN Châu Sơn, P. Lê Hồng Phong, Tp. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

Công ty Cổ phần Gạch ngói Gốm Xây dựng Mỹ Xuân (GMX)

Thành  lập vào năm 1988 ở đặc khu Vũng Tàu Côn Đảo, đến năm 2003 thì trở thành công ty cổ phần Gạch ngói Gốm Xây dựng Mỹ Xuân và trực thuộc Tổng công ty Khoáng sản Việt Nam. Hoạt động chính của công ty là cung cấp các sản phẩm gạch gói hàng đầu tại Việt Nam các loại ngói lợp, ngói trang trí, ngói đất sét nung, gạch bông gió chống nóng… Ngày 15-09-2011 Công ty Cổ phần Gạch ngói Gốm Xây dựng Mỹ Xuân  chính thức được giao dịch lần đầu trên sàn chứng khoán Việt Nam cụ thể là sàn HNX. Hiện nay mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Gạch ngói Gốm Xây dựng Mỹ Xuân  đang đứng ở vị trí cuối cùng trong top 10 mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: GMX

+ GMX giao dịch trên sàn: HNX

+ Số cổ phiếu GMX đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 9.034.451(cổ phiếu)

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 176,17 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Ấp Suối Nhum, xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trên đây là top 10 mã cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, đang được khuyến khích tham gia đầu tư trên các sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Chính vì thế mà nhà đầu tư cần phải quan tâm và tìm hiểu, để có thể chọn cho mình được những mã cổ phiếu tốt nhất tham gia đầu tư .