Top 3 mã cổ phiếu ngành tôm tiềm năng tăng trưởng tốt

Cổ phiếu ngành tôm là một trong những mã cổ phiếu sáng giá nhất trong lĩnh vực chăn nuôi và chế biến thủy sản hiện nay. Để giúp cho các nhà đầu tư có thể xác định được các mã côt phiếu tốt nhất hiện nay để tham gia đầu tư, thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra top 3 mã cổ phiếu ngành tôm đứng đầu để cùng giới thiệu cho mọi người được biết và tham gia đầu tư, nhah chóng thu được lợi nhuận tốt.

Top 3 mã cổ phiếu ngành tôm

Khi nói đến các mã cổ phiêu ngành tôm, người ta thường nghĩ ngay đến các  mã cổ phiếu của các công ty chế biến và xuất khẩu tôm, đã được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Với mục đích thu hút vốn đầu tư trên các sàn chứng khoán để phát triển công ty, ổn định tài chính. Còn các nhà đầu tư tham gia vào các mã cổ phiếu ngành tôm với mục đích thu được lợi nhuận từ việc mua bán chênh lệch giá cổ phiếu ngành này.

Top 3 mã cổ phiếu ngành tôm tiềm năng tăng trưởng tốt

CTCP Tập Đoàn Thủy Sản Minh Phú (MPC)

Minh Phú được coi là Tập đoàn thủy sản số 1 tại Việt Nam và có thương hiệu tốt trên thế giới, là tập đoàn có tổng 10 công ty thành viên và  4 nhà máy chế biến tôm và 8 công  trực thuộc tập đoàn Minh Phú. Là công ty chuyên chế biến và sàn xuất tôm, đặc biệt là tôm thẻ chân trắng và tôm sú. Ngày 16 tháng 10 năm 2017  CTCP Tập Đoàn Thủy Sản Minh Phú chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán UPCOM với mã cổ phiếu là MPC. Cổ phiếu MPC nhanh chóng trở thành mã cổ phiếu tốt, đứng đầu ngành tôm trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam hiện nay.

+ Mã cổ phiếu niên yết: MPC

+ MPC giao dịch trên sàn: UPCOM

+ Số cổ phiếu MPC trên thị trường chứng khoán: 199.968.140

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của: 8.638,62 ( tỷ )22

+ Cơ cấu sở hữu vốn của công ty hiện nay:

  • Cổ đông nhà nước: 0%
  • Cổ đông nước ngoài: 37,68%
  • Cổ đông khác: 62,32%

+ Trụ sở giao dịch: Khu công nghiệp phường 8 thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.

CTCP Camimex Group (CMX)

Camimex Group được thành lập vào năm 1977,  là công ty đầu tiên tại Việt Nam hoạt động trong ngành chế biến tôm xuất khẩu. Với nhiều loại sản phẩm được chế biến từ tôm như tôm tẩm bột, tôm sushi, tôm bỏ đầu, tôm lột. Ngày 09 tháng 11 năm 2010 chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán .CMX  hiện nay đang là mã cổ phiếu đứng thứ 2 trong top 3 mã cổ phiếu ngành tôm trên các sàn giao dịch chứng khoán về tốc độ phát triển tiềm năng nhất hiện nay.

+ Mã cổ phiếu niên yết: CMX

+ CMX giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu CMX trên thị trường chứng khoán: 90.817.502

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của CMX: 1.852,68 ( tỷ )

+ Cơ cấu sở hữu vốn của công ty  hiện nay  :

  • Cổ đông nhà nước: 0%
  • Cổ đông nước ngoài: 9,14%
  • Cổ đông khác: 90,86%

+ Trụ sở giao dịch: Số 333 Đường Cao Thắng, Khóm7, Phường 8, TP. Cà Mau, Tỉnh Cà Mau

CTCP Thực phẩm Sao Ta (FMC)

Được thành lập vào tháng 11 năm 1995 lúc đầu thuộc ban TCQT Tỉnh uỷ Sóc Trăng , nhưng đến năm 2003 doanh nghiệp chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động sang hình thức cổ phần hóa , là công ty chuyên sản xuất và chế biến các sản phẩm từ tôm như : tôm ép duỗi, tôm chiên xù, tôm tươi, tôm hấp chín…Đến tháng 12 năm 2016 CTCP Thực phẩm Sao Ta chính thức tham gia sàn giao dịch chứng khoán với mã cổ phiếu là FMC . FMC hiện đang là mã cổ phiếu đứng cuối trong top 3 mã cổ phiếu ngành tôm tốt nhất trên sàn sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu niên yết: FMC

+ FMC giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu FMC trên thị trường chứng khoán: 65.388.889

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của FMC: 3.4265,61 ( tỷ )

+ Cơ cấu sở hữu vốn của công ty  hiện nay :

  • Cổ đông nhà nước: 3,54 %
  • Cổ đông nước ngoài:27,79 %
  • Cổ đông khác: 68,67%

+ Trụ sở giao dịch: Km 2132, Quốc lộ 1A, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Trên đây là top 3 mã cổ phiếu ngành tôm tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định muốn tham gia đầu tư vào các mã cổ phiếu của ngành tôm.