Top 5 mã cổ phiếu ngành nông sản tiềm năng tăng trưởng tốt

Với việc chịu sự ảnh hưởng của đại dịch covit 19 rất nhiều các nước trên thế giới đã phải dự trữ và bảo quản nguồn lương thực, thực phẩm, các sản phẩm mặt và hàng nông sản để phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong nước. Chính vì điều này đã làm cho giá thành sản phẩm các mặt hàng nông sản gia tăng cao, các công ty sản xuất hàng nông sản cũng từ đó mà được hưởng lợi, giá cổ phiếu của ngành này cũng vì thế mà tăng cao. Nên được nhiều nhà đầu tư cổ phiếu quan tâm và tìm hiểu nhóm ngành nông sản này.

Top 5 mã cổ phiếu ngành nông sản

Cổ phiếu ngàng nông sản là các mã cổ phiếu của các công ty hoạt động trong ngành chế biến các mặt hàng nông sản, nông nhiệp được niên yết trên các sàn giao dịch chứng khoán, để thu hút vốn đầu tư và ổn định mở rộng phát triển công ty.

Top 5 mã cổ phiếu ngành nông sản tiềm năng tăng trưởng tốt

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG)

Được thành lập vào năm 2010 với hoạt động kinh doanh chính của công ty là phát triển các loại cây ăn trái, cây cao su các sản phẩm hàng nông sản, cây trồng và chăn nuôi. Đến tháng 7 năm 2015 sau khi trải qua 5 năm tái cấu trúc và thành lập công ty, mã cổ phiếu HNG đã chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện HNG đang là mã cổ phiếu tiềm năng phát triển tốt của ngành nông sản trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu niên yết: HNG

+ HNG giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu HNG trên thị trường chứng khoán: 1.108.553.895cổ phiếu

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của HNG : 14.632,91 ( tỷ ) ( tỷ)

+ Cơ cấu sở hữu vốn của công ty  hiện nay  :

 • Cổ đông nhà nước : 0%
 • Cổ đông nước ngoài: 1,1 %
 • Cổ đông khác: 98,9 %

+ Trụ sở giao dịch: 15 Trường Chinh, phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (SJF)

Được thành lập năm 2012 là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm nguyên liệu từ thiên nhiên để sản xuất các sản phẩm làm đẹp tóc, mỹ phẩm và các sản phẩm mặt hàng nông sản sạch theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Ngày 05 tháng 7 năm 2017 SJF chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Là công ty mới ra đời nhưng lại có tốc độ phát triển nhanh chóng. Đặc biệt là giá cổ phiếu của công ty không ngừng gia tăng khẳng định được vị thế của mình trên sàn chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu niên yết: SJF

+ SJF giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếuSJF trên thị trường chứng khoán: 79.200.000cổ phiếu

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của SJF: 990,00 ( tỷ )

+ Cơ cấu sở hữu vốn của công ty  hiện nay :

 • Cổ đông nhà nước : 0%
 • Cổ đông nước ngoài:0,7%
 • Cổ đông khác: 99,3%

+ Trụ sở giao dịch: Tầng 8, tòa nhà Simco Sông Đà, tiểu khu ĐTM Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

CTCP Đầu tư Phát triển Thực phẩm Hồng Hà (HSL)

Được thành lập vào ngày 06 tháng 1 năm 2015 tại tỉnh Sơn La là công ty hoạt đông trong lĩnh vực sản xuất hàng nông sản, thực phẩm, khinh doanh thương mại các mặt hàng nông sản thực phẩm khác nhau. Đến ngày 10 tháng 5 năm 2018 HSL chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện đang HSL đang là mã cổ phiếu tiềm năng trong ngành nông sản trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu niên yết: HSL

+ HSL giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu HSLtrên thị trường chứng khoán: 17.167.144 cổ phiếu

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của HSL: 193,13 ( tỷ )

+ Cơ cấu sở hữu vốn của công ty  hiện nay :

 • Cổ đông nhà nước : 0%
 • Cổ đông nước ngoài: 3,54%
 • Cổ đông khác: 96,46%

+ Trụ sở giao dịch: tầng 17, Nhà D, Văn phòng Chính Phủ, Nhà khách La Thành số 226, Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

CTCP Thực phẩm Nông sản Xuất khẩu Sài Gòn (AGX)

Được thành lập vào tháng 9 năm 1976 với mô hình hoạt động ban đầu là 100% vốn đầu tư nhà nước. Nhưng đến ngày 01 tháng 7 năm 2006 thì chuyển sang hoạt động theo hình thức cổ phần hóa, là công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng nông sản, thực phẩm, đồ uống, và một số các sản phẩm khác… Ngày 14 tháng 9 năm 2015 AGX chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán UPCOM. Hiện đang là mã cổ phiếu tiềm năng trong ngành nông sản trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu niên yết: AGX

+ AGX giao dịch trên sàn: UPCOM

+ Số cổ phiếu AGX trên thị trường chứng khoán: 10.800.000cổ phiếu

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của AGX : 291,60 ( tỷ )

+ Cơ cấu sở hữu vốn của công ty hiện nay :

 • Cổ đông nhà nước : 0%
 • Cổ đông nước ngoài:17,96%
 • Cổ đông khác: 82,04%

+ Trụ sở giao dịch: 58 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh

CTCP Chế biến thực phẩm nông sản xuất khẩu Nam Định (NDF)

Được thành lập vào tháng 3 năm 1989  với tên gọi ban đầu là Xí nghiệp Đông Lạnh Thịt xuất khẩu thuộc Sở Nông Lâm nghiệp Hà Nam – Ninh. Hoạt động kinh doanh chủ yếu của công ty là chế biến hàng nông sản và thịt lơn sữa đông lạnh…Ngày 19 tháng 1 năm 2019  sau khi trải qua 30 năm hình thành và phát triển thì hiện nay CTCP Chế biến thực phẩm nông sản xuất khẩu Nam Định đã chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán với mã cổ phiếu NDF. Và hiện đang là mã cổ phiếu tiềm năng phát triển tốt của ngành nông sản trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu niên yết: NDF

+ NDF giao dịch trên sàn : HOSE

+ Số cổ phiếu NDF trên thị trường chứng khoán: 7.853.800 cổ phiếu

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của NDF: 20,42 ( tỷ ) ( tỷ)

+ Cơ cấu sở hữu vốn của công ty  hiện nay :

 • Cổ đông nhà nước : 0%
 • Cổ đông nước ngoài:1,64 %
 • Cổ đông khác: 98,36 %

+ Trụ sở giao dịch: CTCP Chế biến thực phẩm nông sản xuất khẩu Nam Định

Trên đây là 5 mã cổ phiếu ngành nông sản phát triển tốt trên các sàn giao dịch chứng khoán mà các nhà đầu nên tìm hiểu và tham gia đầu tư .