Top 9 mã cổ phiếu ngành hàng không tiềm năng tăng trưởng tốt

Với thị trường chứng khoán đang có sự biến động mạnh, các nhà đầu tư luôn đạt ra những câu hỏi làm sao để tìm kiếm các mã cổ phiếu tốt. Đặc biệt nhất là nhóm mã cổ phiếu ngành không, khi mã cổ phiếu của nhóm ngành này đang có sự khởi sắc đáng trông thấy trong thời gian vừa qua. Để giúp cho mọi người có cái nhìn tổng quan của nhóm ngành này, bài viết sẽ liệt kê Top 9 mã cổ phiếu ngành hàng không tiềm năng tốt hiện nay để các nhà đầu tư tham khảo.

Mã cổ phiếu ngành hàng không là các mã cổ phiếu đã được các công ty hoạt động trong nhóm ngành hàng không tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán với mã cổ phiếu được niên yết sẵn trên các sàn giao dịch chứng khoán. Nhằm thu hút nguồn đầu tư tài chính cho công ty. Giá cổ phiếu phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty và tình hình thế giới nên giá luôn có sự thay đổi liên tục. Người tham mua bán cổ phiếu được gọi là người đầu tư, người đầu tư tham gia mua bán cổ phiếu nhằm mục đích thu được lợi nhuận từ các mã cổ phiếu của ngành hàng không được giao bán trên sàn giao dịch chứng khoán.

Top 9 mã cổ phiếu ngành hàng không

Dưới đây là 9 mã cổ phiếu của ngành hàng không, hiện đang được niên yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam đó chính là:

Top 9 mã cổ phiếu ngành hàng không tiềm năng tăng trưởng tốt

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (HVN)

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP  được thành lập vào ngày 27-5-1995, hoạt động chính của Tổng công ty là vận chuyển hành khách và hàng hóa trên đường hàng không. Đến năm 2017 tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP chính thức được niên yết mã cổ phiếu và tham gia giao dịch trên sàn chứng khoán HOSE tại TP.HCM . hiện nay mã cổ phiếu của công ty đang có mức tăng trưởng tốt đứng  đầu  của mã cổ phiếu ngành hàng không phát triển tốt nhất trên sàn chứng khoán tại Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: HVN

+ HVN giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 2.214.394.174

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 50.488,19 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Số 200 phố Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV)

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP được thành lập vào năm 2012. Với hình thức hoạt động chính là khái thác với 22 cảng hàng không bao gồm các cảng bay nội địa trong nước và các cảng bay quốc tế.Đến ngày 21-11-2016 Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP đã chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam và hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 2 trong các mã cổ phiếu ngành hàng không phát triển nhất trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: ACV

+ ACV giao dịch trên sàn: UPCOM

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 2.176.950.436

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 174.156,03 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: 58 Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

CTCP Hàng không VIETJET (VJC)

CTCP Hàng không VIETJET được thành lập vào năm 2007, năm 2011 chính thức được khai thác và đi vào hoạt động, với hoạt động chính là hình thức vận chuyển hành khách và hàng hóa trên không . Ngày 28-2-2017 CTCP Hàng không VIETJET chính thức tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán tại sàn giao dịch HOSE ở TP.HCM là công ty có mã cổ phiếu phát triển nhanh chóng. Hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 3 trong các mã cổ phiếu ngành hàng không phát triển nhất trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: VJC

+ VJC giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 541.611.334

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 65.210,00 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: 302/3 Kim Mã, P. Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SAS)

CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất được thành lập vào ngày 22-04-1993 với hình thức kinh doanh hoạt động là soi chiếu và dịch vụ hành khách hàng không, dịch vụ mặt đất…. Đến ngày 16-04-2015 CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 4 trong các mã cổ phiếu ngành hàng không phát triển tốt  nhất trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: SAS

+ SAS giao dịch trên sàn: UPCOM

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 133.451.910

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 3.696,62 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

CTCP Phục vụ mặt đất Sài Gòn (SGN)

Thứ chín: CTCP Phục vụ mặt đất Sài Gòn được thành lập vào ngày 30-12-2004  hình thức kinh doanh hoạt động của công ty là khai thác kết cấu hạ tầng, cung ứng dịch vụ cung ứng tầu bay… Đến ngày 10-12-2015 CTCP Phục vụ mặt đất Sài Gòn chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 5 trong top các mã cổ phiếu ngành hàng không phát triển tốt nhất trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: SGN

+ SGN giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 33.533.591

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 2.327,23 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: 58 Trường Sơn, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. HCM

CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài (NCT)

CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài được thành lập vào ngày 01-05-2005 và hình thức kinh doanh và hoạt động chính là vận chuyển hàng hóa trên không .Đến ngày 08-01-2015 CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 6 mã cổ phiếu ngành hàng không phát triển nhất trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: NCT

+ NCT giao dịch trên sàn : HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 26.165.732

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 2.211,00 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Sân bay Quốc tế Nội Bài, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

CTCP Suất ăn Hàng không Nội Bài (NCS)

CTCP Suất ăn Hàng không Nội Bài được thành lập vào ngày 15-04-2004 là công ty có nguồn gốc là một xí nghiệp phục sản xuất chế biến thức ăn Nội Bài. Đến ngày 02-12-2015 CTCP Suất ăn Hàng không Nội Bài chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 7 trong các mã cổ phiếu ngành hàng không phát triển nhất trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: NCS

+ NCS giao dịch trên sàn : UPCOM

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 17.948.210

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 416,40 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Sân bay Quốc tế Nội Bài, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài (NAS)

CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài được thành lập vào năm 1993, hoạt động kinh doanh chính của công ty là vẫn chuyển hành khách. Các dịch vụ vận chuyển hàng hóa mặt đất … Đến ngày 25-1-2017 CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài chính thức tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. Hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 8 mã cổ phiếu ngành hàng không trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: NAS

+ NAS giao dịch trên sàn: UPCOM

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 8.315.482

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 221,19 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Sân bay quốc tế Nội Bài, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

CTCP Dịch vụ Hàng không sân bay Đà Nẵng (MAS)

CTCP Dịch vụ Hàng không sân bay Đà Nẵng được thành lập vào năm 1991 trải qua 30 năm hình thành và phát triển hoạt động trong lĩnh vực chính là kinh doanh cung ứng thức ăn, bách hóa bán hàng và dịch vụ cung ứng trong sân bay. Đến ngày 15-07-2014 CTCP Dịch vụ Hàng không sân bay Đà Nẵng chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 9 trong các mã cổ phiếu ngành hàng không trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: MAS

+ MAS giao dịch trên sàn: HNX

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 4.267.683

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 178,82 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Bài viết đã liệt kê ra 9 mã cổ phiếu ngành hàng không, cung cấp các thông tin về quá trình hình thành phát triển của từng mã cổ phiếu . Đưa ra một số các thông tin cụ thể, để các nhà đầu tư tham khảo và quyết định tham gia đầu tư hay không.