Chứng khoán Vndirect – Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vndirect (Chuẩn)

Chứng khoán Vndirect là một công ty chứng khoán thuộc top đầu những công ty có thị phần môi giới chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam, hiện đang được nhiều nhà đầu tư lớn tham và mở tài khoản ở đây. Bạn đang muốn tìm hiểu về công ty chứng khoán Vndirect và muốn mở tài khoản tại đây nhưng chưa biết cách mở tài khoản chuẩn, thì nội dụng bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về chứng khoán Vndirect và hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán Vndirect chuẩn theo đúng quy trình, an toàn và bảo mật

Chứng khoán Vndirect - Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vndirect
Chứng khoán Vndirect – Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Chứng khoán Vndirect những điều cần biết

Giới thiệu về chứng khoán Vndirect

Chứng khoán Vndirect hay Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (Vndirect) được thành lập vào ngày 16/11/2006 do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp, công ty hoạt trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán với các nghiệp vu kinh doanh bao gồm: hoạt động môi giới, lưu ký, bảo lãnh phát hành chứng khoán, quản lý các danh mục đầu tư, tư vấn hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp và tự doanh.

Công ty chứng khoán Vndirect được niêm yết trên HOSE với mã chứng khoán VND, công ty hiện có mạng lưới các văn phòng và chi nhanh trên toàn quốc, có trụ sở chính của công ty nằm tại Số 1, đường Nguyễn Thượng Hiền, P. Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội.

Chứng khoán Vndirect tầm nhìn và sứ mệnh

Kể từ khi thành lập, công ty chứng khoán Vndirect đã trải qua nhiều thời điểm thử thách và đã đạt được những thành công nổi bật, nhưng dù trong hoàn cảnh nào, chứng khoán Vndirect vẫn không ngừng cam kết phục vụ sự phát triển lành mạnh của thị trường chứng khoán tại Việt Nam, một dịch vụ cho phép mọi khách hàng của Vndirect sử dụng với sự an tâm và trưởng thành của từng thành viên trong công ty Vndirect. Sự hiện diện của mỗi con người tại Vndirect trong suốt thời gian qua đã tạo nên Vndirect như ngày hôm nay. Đội ngũ công ty chứng khoán VND sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng và cổ đông và đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế và tài chính của đất nước.

Chứng khoán Vndirect với tầm nhìn và sứ mệnh: Xây dựng Vndirect trở thành một định chế tài chính đầu tư tiêu chuẩn và đáng tin cậy, mang lại giá trị về Sức khỏe tài chính –  An toàn thịnh vượng – Phát triển bền vững cho các khách hàng, đối tác và cộng đồng:

Công nghệ chứng khoán

Chứng khoán VND là công ty luôn đi đầu và cam kết ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực đầu tư tài chính nhằm tăng điểm tiếp xúc với khách hàng và mang lại trải nghiệm tốt nhất trong toàn bộ hành trình đầu tư. Công ty Vndirect cung cấp các sản phẩm đầu tư song song với các đặc điểm sau: kết nối thuận tiện, báo cáo minh bạch và cảnh báo kịp thời. Hệ sinh thái công nghệ được cập nhật và phát triển liên tục để đáp ứng đầy đủ nhu cầu đầu tư của khách hàng với các mục tiêu:

– Cung cấp nền tảng giao dịch đa tài sản, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin sản phẩm, thao tác và giao dịch thông qua chứng khoán Vndirect .

– Nền tảng quản lý tài sản này giúp khách hàng quản lý ngân quỹ, đầu tư và giao dịch chứng khoán theo kim tự tháp nhu cầu tăng trưởng Sức khỏe – Tài sản – Phát triển.

– Nền tảng dữ liệu cung cấp thông tin, phân tích dữ liệu, sức khỏe tài chính doanh nghiệp và cộng đồng đầu tư uy tín nhằm hỗ trợ khách hàng nắm bắt kịp thời cơ hội kinh doanh dựa trên điều kiện thị trường.

– Một nền tảng dịch vụ hỗ trợ đầu tư khác kết nối khách hàng với các cố vấn đầu tư của chứng khoán Vndirect dựa trên nguyên tắc “Hiểu – Đồng hành – Kết hợp”.

– Số hóa tất cả các hoạt động kinh doanh và quản lý của nhà đầu tư.

– Đảm bảo an toàn thông tin nhằm bảo vệ khách hàng.

Chuỗi giá trị tài chính

Chuỗi giá trị dịch vụ tài chính lấy khách hàng là trọng tâm, dựa trên chiến lược chuyển đổi từ kinh doanh dịch vụ giao dịch chứng khoán sang nền tảng dịch vụ đầu tư tài chính đa dạng, Công ty chứng khoán Vndirect xây dựng mô hình kinh doanh theo chuỗi giá trị, lấy khách hàng làm trung tâm, lấy giá trị dịch vụ tài chính làm mục tiêu, phục vụ sự thịnh vượng của khách hàng và đạt được mục tiêu cuối cùng là sự hài lòng của khách hàng:

– Xác định các cơ hội thị trường và nguồn sản phẩm chất lượng thông qua khả năng tiếp cận, mở rộng, bảo lãnh phát hành và khả năng tạo lập thị trường.

– Tạo lập thị trường và kinh doanh rủi ro thông qua đội ngũ giàu kinh nghiệm, am hiểu thị trường, có khả năng tạo lập thị trường và cung cấp thanh khoản cho thị trường, mang đến cho mỗi khách hàng cơ hội có được sản phẩm đầu tư.

– Thiết kế và đóng gói các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với điều kiện và nhu cầu tài chính, đầu tư của từng phân khúc khách hàng.

Thành tựu và giải thưởng chứng khoán Vndirect

Công ty chứng khoán Vndirect được vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong nước, khẳng định sự ghi nhận của giới chuyên môn và cộng đồng nhà đầu tư đối với những đóng góp của chứng khoán VND cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam năm vừa qua như:

1. Theo “Cuộc bình chọn các công ty xuất sắc châu Á” của tạp chí uy tín Kinh tế –  Ngân hàng – Tài chính hàng đầu châu Á  từ Asiamoney, chứng khoán Vndirect được vinh danh là “Công ty xuất sắc ngành Dịch vụ tài chính Việt Nam”.

2. Theo khảo sát, đánh giá của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Việt Nam Report) và Báo điện tử VietNamNet (Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông), chứng khoán VND được công bố danh sách “Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam”.

3. Công ty chứng khoán Vndirect được Tạp chí Kinh tế Việt Nam vinh danh là một trong “Top 10 Thương hiệu mạnh ngành Dịch vụ Tài chính Việt Nam”.

4. Chứng khoán Vndirect được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh là một trong 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Mở tài khoản chứng khoán Vndirect là gì?

Mở tài khoản chứng khoản Vndirect là hình thức nhà đầu tư mở tài khoản tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT qua đó có thể giao dịch mua bán các tài sản chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ cổ phiếu…trên app ứng dụng VNDIRECT Financial Investments hoặc website của chứng khoán VND và lưu trữ các tài sản chứng khoán này khi không giao dịch tại công ty chứng khoán Vndirect.

Có nên mở tài khoản chứng khoán Vndirect?

Có nên mở tài khoản chứng khoán Vndirect, đây là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường hoặc mới đang tìm hiểu về công ty Vndirect, thì nội dung dưới đây sẽ cho bạn biết lý do tại sao nên mở tài khoản chứng khoán Vndirect, bạn xem nhé

– Chứng khoán Vndirect là công ty chứng khoán lớn luôn đứng trong top 5 công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, đã được nhiều tổ chức và các nhà đầu tư lơn tin tưởng và mở tài khoản chứng khoán tại đây.

– Phí giao dịch thấp: Vndirect có mức phí tương đối thấp nhất thị trường hiện nay chỉ có 0,15% của giao dịch. Giao dịch của các công ty khác thường giao động vào khoảng 0,15%  -> 0,3% mỗi lần giao dịch.

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Vndriect luôn nhiệt tình, tận tình trong việc chăm sóc khách hàng của mình.

– Hệ thống hiện đại dễ sử dụng: Với ứng dụng trên điện thoại di động, dễ dàng cho khách hàng theo dõi và đầu chỉ qua vài thao tác đơn giản.

– Hỗ trợ việc mở tài khoản chứng khoán Vndirect online 100% qua xác thực eKYC an toàn, bảo mật, nhanh chóng chỉ sau 5 phút thao tác là bạn đã có tài khoản chứng Vndirect để giao dịch

– Bảo mật tuyệt đối: Mỗi lần diện ra giao dịch luôn có những thiết bị hộ chợ giúp quá trình giao dịch diễn ra an toàn và bảo mật.

Những giấy tờ cần để mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Đối với các cá nhân: Chỉ cần có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân (CCCD/CMND) là có thể mở tài khoản trên phần mềm điện thoại hoặc sàn giao dịch của Vndriect là được.

Đối với các quỹ đầu tư hoặc tổ chức doanh nghiệp:

+ Chứng minh thư hoặc căn cước công dân của người đại diện pháp luật cho của công ty.

+ Giấy chứng nhận về đăng ký doanh nghiệp, kinh doanh của công ty.

+ Giấy ủy quyền người đại diện pháp luật.

+ Chứng minh thư người được ủy quyền đi mở tài khoản chứng khoán Vndirect

=> Tất cả các giấy tờ trên đều được công chứng và có dấu đỏ xác nhận của công ty.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Hiện tại để mở tài khoản chứng khoán Vndirect chúng ta có hai hình thức mở chính là mở tài khoản trực tuyến online và mở tại quầy, cả hai hình thức này đều có tính pháp lý như nhau rất an toàn và bảo mật. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn 2 cách này chuẩn theo đúng quy trình, giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cách mở tài khoản chứng khoán Vndirect online

Mở tài khoản chứng khoán Vndirect online là cách mở tài khoản qua kênh trực tuyến online thông qua website của công ty Vndirect, hình thức này hiên tại đang được đại đa số các nhà đầu lựa chọn để mở tài khoản vì sự thuận, đơn giản mà vẫn bảo mật và an toàn, hoàn thành việc mở tài khoản Vndirect nhanh chóng chỉ sau 5 phút, qua một vài thao tác nhập thông tin được trình bày ở bên dưới đây:

Bước 1: Truy cập link website mở tài khoản online

https://accounts.vndirect.com.vn/

Bạn truy cập link trên để vào trang mở tài khoản chứng khoán Vndirect online

Bước 2: Thông tin đăng nhập

+ Số CMND/CCCD: bạn nhập số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn

+ Tên đăng nhập: Bạn nhập tên đăng nhâp mà bạn muốn, trường hợp đã có người chọn tên đó rồi, bạn phải đổi qua tên khác

+ Mật khẩu: bạn nhập mật khẩu mà bạn muốn, lưu ý là mật khẩu phải tổi thiểu phải có 8 ký tự trở lên

+ Nhập lại mật khẩu: bạn nhập lại mật khẩu bạn đã chọn ở trên

+ Bạn đọc phần “Chính sách bảo vệ dữ liệu cá nhân của VNDIRECT”, sau khi đọc xong bạn tích vào ô vuôn “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với Chính sách bảo vệ dữ liệu cá nhân của VNDIRECT”

=> Sau đó nhận Tiếp Tục

Cách mở tài khoản chứng khoán Vndirect online
Cách mở tài khoản chứng khoán Vndirect online

Bước 3: Thông tin liên hệ

Mở tài khoản chứng khoán Vndirect tại bước 3 này bạn nhập các thông tin bên dưới sau:

+ Họ và tên: bạn nhập đầy đủ ho và tên trên CMND/CCCD của bạn

+ Số điện thoại di động: bạn nhập số điện thoại di động của bạn

+ Địa chỉ email: bạn nhập địa chỉ email của bạn

+ Phương thức liên lạc: bạn chọn điện thoại di động hoặc email

+ Nhập mã nhận viên tư vấn: nếu bạn có nhân viên tư vấn thì bạn nhập số id của nhân viên tư vấn, nếu không thì bạn bỏ trống mục này.

=> Sau đó nhấn Tạo tài khoản

Cách mở tài khoản chứng khoán Vndirect online - thông tin liên hệ
Cách mở tài khoản chứng khoán Vndirect online – thông tin liên hệ

Sau đó bạn xác nhận mã OTP gửi về số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký ở trên, nó gồm 6 chữ số, nhập xong bạn nhấn XÁC NHẬN

Bước 4. Định danh cá nhân

Sau đó bạn sẽ nhận thông báo Tạo tài khoản đăng nhập thành công, tiếp theo bạn nhấn vào Định danh cá nhân để tải CMND/CCCD

+ Bạn tiến hành tải ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD

* Lưu ý: Sử dụng CMND/CCCD còn hiệu lực, ảnh chất lượng tốt, rõ nét và thẻ nằm vừa vặn trong khung hình

=> Sau đó bạn nhấn Tiếp tục

Sau đó bạn kiểm tra xem các thông tin trên CMND/CCCD đã chính xác hay chưa, nếu chưa bạn tiến hành sửa, nếu đã chính xác bạn nhập lại địa chỉ thường trú, nếu bạn không sống ở địa thường trú bạn điền thêm phần địa chỉ liên lạc là nơi bạn đang sống để nhận thư từ chứng khoán Vndirect

=> Sau đó bạn nhấn Tiếp tục

Sau đó đên bước Khảo sát vị thế đầu tư, bạn chọn Bắt đầu để khảo sát hoặc chọn Bỏ qua để đến bước tiếp theo

Bước 4: Đăng ký sản phẩm

Tại bước này bạn các sản phẩm phù hợp với bạn như: Hỗ trợ lãi suất qua đêm, Hỗ trợ lãi suất kỳ hạn, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán cơ sở…

=> Sau đó bạn nhấn Tiếp tục 

Bước 6: Giao kết hợp đồng mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Bạn tiến hành đọc các điều khoản, điều kiên trên hợp đồng giao kết, sau đó bạn tích vào ô vuông “Tôi đã đọc và đồng ý với toàn bộ các hợp đồng và văn bản trên”, sau đó nhấn GIAO KẾT THỎA THUẬN

Tiếp theo bạn nhập mã OTP đã gửi về số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký ở trên, sau đó bạn nhận được thống báo Giao kết đã thành công, tiếp theo bạn nhấn Tiếp Tục

Tiếp theo, bạn chọn Phương thức giao kết, chọ Giao kết bằng xác thực OTP qua SMS và nhận Xác nhận, sau đó điền mã OTP đã gửi vào số điện thoại của bạn.

Sau khi bạn nhấn Xác nhận và điền mã OTP là bạn đã mở tài khoản chứng khoán Vndirect thành công và có thể bắt đầu giao dịch được rồi.

Cách mở tài khoản chứng khoán Vndirect tại quầy

Mở tài khoản chứng khoán Vndirect tại quầy là hình thức nhà đầu tư phải đến trực tiếp các chi nhán hoặc văn phòng trụ sở của Vndirect để làm thủ tục mở tài khoản chứng khoán, bạn sẽ tiến hành thục mở tài khoản theo trình tự các bước bên dưới sau:

Bước 1: Nhân viên tiếp nhận thông tin mở tài khoản

Nhân viên yêu cung cấp CCCD/CMND để kiểm tra thông tin của khách hàng

Bước 2: Điền thông tin theo yêu cầu có mẫu sẵn

Nhân viên yêu cầu khách hàng điền những thông tin yêu cầu vào mẫu có sẵn của bên giao dịch tại quầy đưa ra:

  1. Họ và tên, ngày tháng năm sinh
  2. Số tài khoản ngân hàng
  3. Số điện thoại
  4. Chữ ký

Bước 3: Chờ nhân viên thông báo kích hoạt thành công việc mở tài khoản

Tóm lại trên là một số thông tin về công tin cần biết về công ty chứng khoán Vndirect và hướng dẫn chi tiết 2 cách mở tài khoản chứng khoán Vndirect là mở online và trực tiếp tại quầy để bạn tham khảo, để bạn có thể lựa chọn được  hình thức mở tài khoản phù hợp với bạn hơn.