Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS

Trên thị trường chứng khoán ở nước ta hiện nay, có rất nhiều các sàn chứng khoán giao dịch và đầu tư khác nhau. trong đó có sàn chứng khoán của VPS là công ty con của ngân hàng VPBank rất uy tín, một trong những sàn chứng khoán được ra phát triển mạnh mẽ thành lập vào năm 2006 đến nay đã tạo dựng uy tín, lòng tin cho những người đầu tư. Vậy làm thế nào để mở tài khoản chứng khoán VPS. Bài viết sẽ cho chúng ta hiểu biết hơn, và cách thức đăng ký mở tài khoản thành công.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS

Mở tài khoản chứng khoán VPS là gi?

Là hình thức mở một tài khoản trên sàn chứng khoán của VPS. Do công ty chứng khoán VPS làm chủ, giúp các nhà đầu tư dễ dàng thực hiện các giao dịch mua bán cổ phiếu trái phiếu cổ phiếu của mình. Mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Có nên mở tài khoản chứng khoán ở VPS?

VPS là một doanh nghiệp uy tín: có  15 năm ra đời và phát triển mạnh mẽ, là một trong những công ty đứng ở tốp đầu về đầu tư tài chính và môi giới chứng khoán ở thị trường Việt Nam hiên nay.

VPS miễn phí phái sinh và các giao dịch tại cơ sở

Với chính sách miễm phí dài hạn khi mở VPS sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một chi phí không hề nhỏ cho các lần giao dịch trong tháng.

Hệ thống giao dịch chủ yếu qua hai nền tảng là :

Phần mềm Smart one và smart pro, giúp khác hàng nhanh chóng theo dõi, tốc độ truyền tải cung cấp thông tin nhanh giúp cho người dùng thấy được sự tiện ích nhất định.

Các hạn mức đòn bẩy Margin và phái sinh cực lớn: giúp cho các nhà đầu tư nâng cao khả năng sinh lời.

Các hình thức mở tài khoản chứng khoán của VPS

Hiện nay công ty chứng khoán VPS có 3 hình thức mở tài khoản giúp giới đầu tư linh động hơn trong việc tài khoản của mình. Đó là mở tài khoản VPS trực tiếp , online, và mở tài khoản từ xa.

+ Mở trực tiếp tại văn phòng giao dịch VPS: chỉ cần mang chứng minh thư đến quầy giao dịch, văn phòng VPS để điền các thông tin theo yêu câu là được .

+ Mở Từ xa: Được hiểu là hình thức đăng ký thủ tục từ xa, mà các nhân viên sau khi tiếp nhận được thông tin yêu cầu của khách hàng, sẽ tiến hành cung cấp cho khách hàng 1 bộ hồ sơ hợp đồng dưới dạng PDF. Khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra Thông tin, và in ra, đăng ký dịch vụ,  ký tên  và Gửi lại về Văn phòng VPS  kiểm tra và hoàn thiện Hồ sơ.

+ Mở tài khoản chứng khoán VPS Online: Là hình thức truy cập vào trang website của công ty và đăng ký theo yêu cầu của họ. Đây là hình thức đăng ký mở tài khoản chứng khoán mới của tất cả công ty chứng khoán giúp nhà đầu tư thuận thiện rất nhiều khi tiến hành mở cũng như giao dịch sau này.

Cách mở tài khoản chứng khoán VPS Online

Đây hình thức mở tài khoản VPS được sử dụng phổ biến, được người dùng tin tưởng vì sự tiện lợi, an toàn và bảo mật chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng là bạn có thể đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS ngay tại nhà chỉ trong vài phút.

Bước 1: Bạn truy cập link: TẠI ĐÂY

Bước 2; Nhập các thông tin cơ bản theo yêu cầu của vps.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS - điền thông tin

 1. Họ tên, số điện thoại, email.
 2. Ở mục này nếu có người giới thiệu thì nhấn vào có người giới thiệu và ấn số id của họ nêu không có thì ấn không.
 3. Có phần nhập id, ở phần này nếu mình quen biết được một nhân viên tư vấn cần họ hộ trợ mình trong quá trình đầu tư, thì nhập mã id của họ. Nếu không có họ sẽ mặc định  một nhân viên tư vấn bất kỳ để quản lý.
 4. Điền mã bảo mật
 5. Sau khi xong các bước này thì tiến hành ấn nút MỞ TÀI KHOẢN.

Bước 3: Cung cấp chứng minh thư

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS - tải ảnh CMND/CCCD

 1. Phần mềm đăng ký sẽ hiện lên phần mới và yêu cầu người mở tài khoản chụp ảnh mặt trước và mặt sau của chứng minh thư.
 2. Ân vào nút tiếp tục

Bước 4: Xác định lại thông cá nhân

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS - Thông tin xác thực

Phần mềm sẽ hiện lên mục xác định thông tin cá nhân yêu cầu bạn phải điền đầy đủ

+ Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính.

+ Số chứng minh thư, ngày cấp, nơi cấp

+ Số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ

+ Tỉnh thành phố đang sinh sống, id người giới thiệu, tên người giới thiệu.

+ Sau đó ấn vào nút Tôi xác nhận các thông tin trên đều chính xác.

+ Sau khi đã hoàn thành tất cả các thông tin cơ bản trên thì ấn vào nút Tiếp tục.

Bước 5: Chọn phương pháp, hình thức và loại tài khoản muốn mở

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS - Hình thức xác thực

 1. Bạn chọn xác thực muốn mở: Hoàn thiện hồ sơ bản in hoặc Xác thực điện tử e-KYC để xác thực ngay lập tức
 2. Bạn tích vào ô vuông trên nếu tài khoản của bạn không có nhu cầu cần dùng tới đòn bẩy Margin, với người mới chưa nhiều kinh nghiệm nên tích vào ô này để chọn
 3. Hoặc bạn tích vào ô vuông bên dưới nếu bạn muốn dùng đòn bẩy margin để vay tiền đầu tư chứng khoán
 4. Sau đó ấn vút Tiếp tục

Bước 6: Xác nhận thông báo và nhấn vào nút hoàn thành

Bạn kiểm tra lại bản hợp đồng, xem các nội dung đã đăng ký đã đúng hết chưa, nếu đúng hết bạn ân vào nút Hoàn thành

Bước 7: Chờ thông báo qua SMS hoặc qua email đã được đăng ký tài khoản

Sau khi ấn nút Hoàn thành, sẽ có tin nhắn SMS gửi vào điện thoai và gửi vào hòm thư của bạn thông tin tài khoản đăng nhập tài khoản chứng khoán VPS

Bước 8: Tải app ứng dụng VPS Smartone trên CH Play hoặc App Store

Bước 9: Kích hoạt nhận diện khuân mặt qua VPS Smartone

Ngoài hình thức truy cập đăng ký vào smartone còn có phần mềm khác của VPS là smartPro, nhìn chung với các phần mềm mà VPS sử dụng đều giúp nhà đầu tư theo dõi và thực hiện các giao dịch một cách dễ dãng hơn, nhanh hơn. Trên là hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán VPS online, chúc bạn mở tài khoản thành công và đầu tư chứng khoán hiệu quả.