Top 10 cổ phiếu giá rẻ tiềm năng tăng trưởng tốt tháng 12/2021

VN-Index trải qua tháng 11 giao dịch đầy biến động với những nhịp rung lắc mạnh đi kèm với thanh khoản tăng vọt. Dù chinh phục thành công ngưỡng 1,500 điểm nhưng với những thông tin tiêu cực liên quan đến biến chủng Omicron, VN-Index đã ghi nhận 3 phiên điều chỉnh liên tiếp và trượt khỏi mốc 1,500. Trong bối cảnh đó, danh mục Top 10 của TCBS tăng trưởng 5.2%, vượt 2.8% so với VN-Index.

Dựa những yếu tố vĩ mô và triển vọng kết quả kinh doanh cho giai đoạn cuối năm 2021 của các doanh nghiệp, chúng tôi cập nhật danh mục Top 10 cổ phiếu giá rẻ tiềm năng tăng trưởng tốt tháng 12/2021 như sau:

+) Thêm mới: SZC, DXG, ADS

+) Loại bỏ: GMD, QNS, MSH

Lý do thay đổi:

SZC: Lĩnh vực BĐS KCN dự kiến tăng trưởng mạnh nhờ sở hữu KCN ở vị trí thuận lợi cùng xu hướng gia tăng tìm kiếm địa điểm thuê đất của các doanh nghiệp FDI sau khi dịch COVID-19 dần được kiểm soát. Ngoài ra, khu dân cư Hữu Phước kỳ vọng sẽ được mở bán trong thời gian tới, đem lại nguồn thu lớn.

DXG: Công ty sẽ tiếp tục mở bán phân khu mới của dự án Gem Sky Word, dự án Opal City View, … trong thời gian tới, dự kiến mang lại dòng tiền lớn. Mảng môi giới kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ trong Quý 4 khi thị trường BDS đang có dấu hiệu sôi động trở lại. Việc công ty hủy bỏ phương án phát hành riêng lẻ sẽ giúp nhà đầu tư tránh rủi ro pha loãng cổ phiếu trong tương lai.

ADS: Lũy kế 9T/2021, doanh thu đạt 1,031 tỷ đồng (+17% YoY) và lợi nhuận sau thuế đạt 64 tỷ đồng (gấp 36 lần cùng kỳ) nhờ giá sợi và sản lượng bán hàng đều tăng. Dự kiến lợi nhuận Q4/2021 tiếp tục khả quan khi công ty ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của phần còn lại dự án KDC Phú Xuyên. Triển vọng tăng trưởng lợi nhuận 2022 tốt nhờ tiến độ cho thuê Công nghệ cao An Ninh được đẩy nhanh từ tháng 10 năm nay.

GMD, QNS, MSH vẫn duy trì triển vọng dài hạn khả quan, tuy nhiên giá cổ phiếu đang chưa được hỗ trợ bởi các yếu tố kỹ thuật. Vì vậy, chúng tôi tạm thời thay thế GMD, QNS, MSH để dành dư địa cho những cổ phiếu tiềm năng hơn.

Cập nhật nhanh hơn tại: Group chứng khoán Zalo

Hoặc mở tài khoản tại công ty chứng khoán Techcom Securities (Techcombank TCBS),
Mở tài khoản với nhiều ưu đãi:


Xem: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Chi tiết danh mục từ 01/12/2021:

Kết quả danh mục tháng 11/2021:

Kết quả danh mục Top 10 kể từ khi bắt đầu: