Top 10 mã cổ phiếu ngành dược phẩm y tế tiềm năng tăng trưởng tốt

Có rất nhiều các câu hỏi được đưa ra, của các nhà đầu tư khi mới tham gia vào thị trường chứng khoán. Không biết nên đầu tư vào các nhóm ngành nào để dễ sinh lời, đặc biệt là nhóm ngành y tế. Để giúp cho mọi người có cái nhìn khác quan hình dung về tình hình phát triển của các mã ngành y tế có sự phát triển như thế nào, sau đây mình sẽ liệt kê Top 10 mã cổ phiếu ngành dược phẩm y tế có mức độ phất triển tốt nhất hiện nay là:

Top 10 mã cổ phiếu ngành dược phẩm y tế tiềm năng tăng trưởng tốt

Khi được nhắc đến các mã cổ phiếu ngành y tế mọi người thường liên tưởng đến các công ty đang hoạt động kinh doanh trong ngành y tế như: trang thiết bị y tế , cung cấp dược liệu dược phẩm hay sản xuất thuốc.. Tóm lại các hoạt động của công ty đều liên quan đến hoạt động y tế, các công ty tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán với các mã cổ phiếu được niên yết cụ thể trên sàn giao dịch chứng chứng khoán tại Việt Nam. Với mục đích thu hút các nguồn vốn để đầu tư kinh doanh mở rộng quy mô phát triển. Với các nhà đầu tư khi tham gia vào mua bán các mã cổ phiếu họ sẽ được hưởng lợi từ các công ty khi hoạt động kinh doanh đi lên, các mã cổ phiếu cũng đi lên và mang lại lợi nhuận cho họ.

Dưới đây là Top 10 mã cổ phiếu ngành y tế dược phẩm đang có mức tăng trưởng tốt trên các sàn giao dịch chứng khoán HNX, HOSE, UpCom hiện nay.

Tổng Công ty Dược Việt Nam – CTCP (DVN)

Quá trình hình thành và phát triển: Được thành lập vào năm 1971 hoạt động trong lĩnh vực phân phối dược phẩm, dược liệu, sản xuất thuốc, đến ngày 19/05/20017 tổng công ty mới chứng thức có mặt trên sàn giao dịch chứng khoán với giá giao dịch lần đầu là 14.500 VND và khối lượng được niên yết lần đầu là 237.000.000 cổ phiếu. là công ty đứng ở vị trí thứ nhất trong top 10 mã cổ phiếu ngành dược có mức độ phát triển tốt nhất hiện nay.

+ Mã chứng khoán niên yết: DVN

+ DVN giao dịch trên sàn: UpCom

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 237.000.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 6.517,50 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch của công ty: Số 12 phố Ngô Tất Tố, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

+ Website của công ty: vinapharm.com.vn

Công Ty CP Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC)

Quá trình hình thành và phát triển: Có tiền thân là công ty Thiết bị Y Tế Việt Nhật được ra đời vào ngày 27/9/2001 với số vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng, đến ngày 21/06/2011 công ty đã chính thức được niên yết trên sàn chứng khoán với giá đóng cửa phiên lần đầu là 21.800 VND và khối lượng giao dịch là 24.200.000 cổ phiếu . Đây là công ty có sự phát triển tốt trên sàn giao dịch chứng khoán, và được đánh giá rất cao về mã cổ phiếu . và đứng ở vị trí thứ hai trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay của ngành y tế.

+ Mã chứng khoán niên yết: JVC

+ JVC được giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 112.500.171

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 1.102,50 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch của công ty: tầng 24, tòa nhà Icon 4, 243A, Đê La Thành, P. Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội

+ Website của công ty : www.ytevietnhat.com.vn

Công Ty CP Sản xuất kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ (AMV)

Quá trình hình thành và phát triển: Công ty được thành lập vào năm 2002 với ngành nghề hoạt động chính là sản xuất dược phẩm. Đến ngày 30/12/2009 công ty chính thức được lên sàn chứng khoán với giá khởi điểm là 17.000 VND và khối lượng cổ phiếu được niên yết ban đầu là 2.100.000 cổ phiếu.là một trong những công ty dược phẩm có mức tăng trưởng tốt trên sàn giao dịch chứng khoán và đứng ở vị trí thứ 3 trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay của ngành y tế

+ Mã chứng khoán được niên yết : AMV

+ AMN được giao dịch trên sàn: HNX

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 91.108.861

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 1.357,52 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch của công ty: Khu 4, Tòa nhà Phú Mã Dương, số 85 Hoàng Văn Thái, Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM

+ Website của công ty : www.amvibiotech.com

Công Ty CP Dược phẩm Trung ương I – Pharbaco (PBC)

Quá trình hình thành và phát triển: CTCP Dược phẩm Trung ương I – Pharbaco được niên yết trên sàn chứng khoán vào ngày : 26/11/2019 là công ty mới được thành lập cách đây 2 năm nhưng công ty đã khẳng định được vị thế của mình một cách nhanh chóng để trở thành một trong những công ty có mã chứng khoán tốt nhất tại nhóm ngành y tế đang hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán hiện nay.

+ Mã chứng khoán niên yết: PBC

+ PBC giao dịch trên sàn: UpCom

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 90.000.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 1.575,00 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch của công ty: Số 160 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội

+ Website của công ty : pharbaco.com.vn

Công Ty CP Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định (DBD)

Quá trình hình thành và phát triển: CTCP Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định được niên yết trên sàn chứng khoán vào ngày :15/8/2018 trải qua 3 năm hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán, mã cổ phiếu của công ty CTCP Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định không ngừng thu hút được các giới đầu tư tham gia. Hiện nay mã cổ phiếu của công ty đã nằm trong top 10 mã cổ phiếu đang ở mức tăng trưởng tốt nhất, cụ thể đứng ở vị trí thứ 5 tại nhóm ngành y tế tốt đang hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán .

+Mã chứng khoán niên yết: DBD

+ DBDgiao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 57.572.359

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 3.252,84 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch chính của công ty: Số 489 Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam

+ Website của công ty : www.bidiphar.com

Công Ty CP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH)

Quá trình hình thành và phát triển: CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên được niên yết trên sàn chứng khoán vào ngày : 06/1/2021 là công ty mới được niên yết trên sàn chứng khoán HOSE nhưng lại là công ty có mức tăng trưởng tốt và mã cổ phiếu liên tục gia tăng , là một trong những công ty thuộc nhóm ngành y tế có tốc độ tăng trưởng tốt.

+ Mã chứng khoán niên yết: TNH

+ TNH giao dịch trên sàn:HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 41.500.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 2.747,30 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch chính của công ty: Số 328, đường Lương Ngọc Quyến, phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam

+ Website của công ty : https://benhvienquoctethainguyen.com

Công Ty CP Dược phẩm Trung ương Codupha (CDP)

Quá trình hình thành và phát triển: 13/07/2018 là công ty dược phẩm có mã cổ phiếu tăng trưởng tốt được nằm trong nhóm những mã cổ phiếu của ngành y tế phát triển tốt tại thời buổi hiện tại trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã chứng khoán niên yết: CDP

+ CDP giao dịch trên sàn: UpCom

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 18.208.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 373,26 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch chính của công ty: Lầu 2,3,4,5,6 Tòa nhà 509-515 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

+ Website của công ty : www.codupha.com.vn

Công Ty CP Dược phẩm Bến Tre (DBT)

Quá trình hình thành và phát triển: CTCP Dược phẩm Bến Tre được niên yết trên sàn chứng khoán vào ngày 28/10/2020 công ty CTCP Dược phẩm Bến Tre chính thức thức được lên sàn giao dịch chứng khoán với mã cổ phiếu DBT cũng là một công ty mới được thành lập nhưng lại có tốc độ phát triển nhanh chóng, không ngừng đi lên. Đến nay mã cổ phiếu của công ty luôn đứng trong top 10 mã cổ phiếu ngànhy tế tốt nhất.

+ Mã chứng khoán niên yết: DBT

+DBT giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 14.205.116

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 245,75 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch chính của công ty: Số 6 A3, Quốc lộ 60, phường Phú Tân, Tp. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

+ Website của công ty: www.bepharco.com

Công Ty CP Dược – Thiết bị y tế Đà Nẵng (DDN)

Quá trình hình thành và phát triển: ngày 24/6/2009 công ty chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán ,trải qua 12 năm hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán CTCP Dược – Thiết bị y tế Đà Nẵng đã dần khẳng định được vị thế của mình trên nhóm mã cổ phiếu ngành y tế có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai.

+ Mã chứng khoán niên yết: DDN

+ DDN giao dịch trên sàn: UpCom

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 13.954.315

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 346,07 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch chính của công ty: 2 Phan Đình Phùng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

+ Website của công ty: www.dapharco.com.vn

CTCP Dược phẩm Phong Phú (PPP)

Quá trình hình thành và phát triển: CTCP Dược phẩm Phong Phú được niên yết trên sàn chứng khoán vào ngày : 18/7/2011 với mức cổ phiếu ban đầu được ban hành là 2.335.500 cổ phiếu , là công ty có mức độ tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây, nên đã thu hút được các giới đầu tư tham gia tìm hiểu về mã cổ phiếu này.

+ Mã chứng khoán niên yết: PPP

+ PPP giao dịch trên sàn: HNX

+ Số cổ phiếu được lưu hành trên sàn chứng khoán hiện tại: 8.799.991

+ Vốn hóa thị trường hiện tại: 190,96 ( tỷ )

+ Trụ sở giao dịch chính của công ty: Lô 12, đường số 08, Khu công nghiệp Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP> HCM

+ Website của công ty : www.duocphongphu.com.vn

Trên đây là top 10 mã cổ phiếu ngành dược phẩm y tế tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam , có những mã cổ phiếu hoạt động lâu năm nhưng cũng có những mã cổ phiếu mới được niên yết nhưng lại có tốc độ tăng trưởng tốt. Bài viết giúp các nhà đầu tư biết được một số các thông tin hữu ích để tham gia đầu tư thu được lợi nhuận tốt.