Top 10 cổ phiếu giá rẻ tiềm năng tăng trưởng tốt tháng 10/2021

Sau nhịp biến động mạnh tháng 8, trong tháng 9 VN-Index bước vào xu hướng đi ngang và dao động trong biên độ hẹp quanh ngưỡng 1,320 – 1,360 với sự phân hóa ở nhiều nhóm cổ phiếu. Trong bối cảnh đó, danh mục Top 10 của Analysts tăng trưởng 3.5%, vượt trội 2.7% so với VN-Index.

Dựa trên tình hình kinh tế vĩ mô và triển vọng kết quả kinh doanh cho giai đoạn nửa cuối năm 2021 của các doanh nghiệp, chúng tôi cập nhật danh mục Top 10 cổ phiếu giá rẻ tiềm năng tăng trưởng tốt tháng 10/2021 như sau:

+) Thêm mới: VPBMWGPC1MSH

+) Loại bỏ: DGCSSIVHMGMD

Lý do thay đổi:

VPB: Kết quả kinh doanh quý 3/2021 dự kiến duy trì tăng trưởng so với cùng kỳ trong bối cảnh biên lãi ròng (NIM) tiếp tục ở mức cao. Ngân hàng Nhà nước kéo dài thời hạn cơ cấu nợ đến 30/06/2022 và VPB cũng đã có sự chuẩn bị cho các kịch bản xấu của dịch COVID-19 như tăng mức dự phòng rủi ro, tối ưu hóa chi phí. Ngoài ra, VPB sẽ hạch toán khoản tiền hơn 1 tỷ USD thu được từ FE Credit lên bảng cân đối kế toán trong quý này. P/B sau khi hạch toán sẽ ở mức 2.0x – mức định giá tương đối hấp dẫn đối với một trong những ngân hàng hàng đầu trong khối tư nhân.

MWG: Hoạt động kinh doanh đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong tháng 8, do giãn cách xã hội kéo dài tại nhiều địa phương. Mặc dù vậy, chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu lũy kế 8T/2021 đạt 20,600 tỷ đồng (+56% yoy). Chúng tôi đánh giá kết quả kinh doanh của công ty sẽ phục hồi mạnh mẽ trong quý 4 với mùa mua sắm cuối năm và việc mở cửa lại nền kinh tế.

PC1: Công ty sẽ đưa vào vận hành 3 dự án điện gió với tổng công suất 144 MW trong tháng 10/2021. Nhờ đó, tổng công suất từ lĩnh vực năng lượng sẽ gia tăng thêm 85%, đóng góp lớn vào kết quả kinh doanh trong dài hạn. Ngoài ra, quý 3/2021 dự kiến sẽ là điểm rơi lợi nhuận của lĩnh vực xây lắp nhờ việc bàn giao một loạt các dự án điện gió. Hiện định giá đang ở mức thấp (PE 10.3x so với trung bình ngành 16x).

MSH: Trong giai đoạn vừa qua, MSH là một trong những doanh nghiệp dệt may ít chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong năm 2021, công ty có kế hoạch đưa nhà máy SH10 vào hoạt động, qua đó gia tăng tổng công suất thêm ~20%. Đơn hàng tại các thị trường xuất khẩu dự kiến phục hồi tích cực khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và nhu cầu mua sắm gia tăng trong dịp cuối năm.

DGC là một trong số ít cổ phiếu đã liên tục nằm trong danh mục Top 10 trong nhiều kỳ cập nhật. Chúng tôi cho rằng định giá hiện tại đã phản ánh tương đối hợp lý nền tảng cơ bản và triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với SSIVHMGMD, những doanh nghiệp này vẫn duy trì triển vọng dài hạn khả quan, tuy nhiên giá cổ phiếu trong ngắn hạn chưa được ủng hộ bởi các tín hiệu kỹ thuật. Vì vậy, chúng tôi tạm thời thay thế DGCSSIVHMGMD để dành dư địa cho những cổ phiếu tiềm năng hơn.

Để cập nhật thông tin từ công ty chứng khoán Techcom Securities (Techcombank TCBS) của chúng tôi:
– Bạn xem hướng dẫn: Mở tài khoản chứng khoán Techcombank
– Hoặc mở trực tiếp tại link: https://tcinvest.tcbs.com.vn

Chi tiết danh mục từ 01/10/2021:

Kết quả danh mục tháng 09/2021:

Kết quả danh mục Top 10 kể từ khi bắt đầu: