Phân tích Cổ phiếu NVB, DVP, HDG, PET, SBT, VGC, VND, TCM, TLG

Cổ phiếu NVBBÁN@28,000 Dự kiến kết quả kinh doanh Q3/2021 bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19. Biên lãi thuần (NIM) chỉ đạt 2.7% thấp hơn so với trung bình ngành (3.0 – 3.5%); quy mô hoạt động tương đối nhỏ, hiệu quả hoạt động và tiềm năng tăng trưởng thấp so với các ngân hàng khác. Định giá P/B ~2.6x cao hơn so với trung bình ngành

Cổ phiếu DVPCHỜ MUA Dự kiến kết quả kinh doanh quý III/2021 với doanh thu 150 tỷ đ, lợi nhuận sau thuế 60 tỷ đ có thể đạt được trong bối cảnh hoạt động xuất nhập khẩu tại khu vực Hải Phòng vẫn tăng trưởng tốt bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19. Doanh nghiệp có nền tảng tài chính lành mạnh, không vay nợ. Tỷ lệ cổ tức tiền mặt ổn định ở mức khá (~6%) và có tiềm năng gia tăng trong tương lai với nguồn tiền mặt dồi dào. Định giá đang ở mức thấp (PE 10.2x so với trung bình ngành 16.6x). Lưu ý: Cổ phiếu ít thanh khoản

Cổ phiếu HDGCHỜ MUA Công ty đã chính thức bàn giao đợt 1 cho khách hàng 40 căn biệt thự, liền kề của dự án Hado Charm villa. Tiềm năng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận từ mảng năng lượng rất lớn khi các dự án Sông Tranh 4 đã vận hành toàn bộ công suất và 2 dự án khác gồm thủy điện Dak Mi 2 và điện gió 7A đã phát điện trong tháng 10. Các dự án trọng điểm này sẽ nâng công suất phát điện của công ty lên 444MW, hơn gấp 2 lần công suất hiện tại. Công ty sẽ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận lớn từ dự án Hà Đô Charm Villa từ quý 3/2021, đảm bảo hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Cổ phiếu PETCHỜ MUA Ước tính 9T/2021, Công ty có doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 11,058 tỷ VND (tăng 13% YoY) và 186 tỷ VND (tăng 65% YoY) nhờ sự tăng trưởng tốt trong phân phối các sản phẩm của Apple. Dự kiến quý 4/2021, hoạt động kinh doanh của PET vẫn tích cực khi Apple và Samsung bán các mẫu điện thoại mới tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, định giá cổ phiếu tương đối cao với chỉ số P/E là 14.8x. Nhà đầu tư nên chờ các nhịp điều chỉnh để giải ngân đầu tư cho phù hợp.

Cổ phiếu SBTCHỜ MUA Niên vụ mía đường 2021-2022 dự báo sẽ tốt hơn và giá đường có thể duy trì ở mức cao. Việt Nam đã ban hành quyết định điều tra việc 5 nước ASEAN (Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia và Myanmar) nhập khẩu đường từ Thái Lan rồi xuất sang Việt Nam để tránh thuế chống bán phá giá của Việt Nam với đường Thái Lan. Trên thị trường thế giới, Brazil giảm sản lượng đường sản xuất do thời tiết khô hạn và ước tính thế giới có thể thiếu hụt đường. SBT dự báo có lợi nhuận tăng trưởng tốt trong niên độ 2021-2022.

Cổ phiếu VGCCHỜ MUA 9 tháng năm 2021, công ty ước đạt ~1,040 tỷ đ lợi nhuận trước thuế, vượt 4% kế hoạch năm chủ yếu do tăng trưởng của mảng BĐS KCN. Triển vọng kinh doanh thời gian tới tiếp tục khả quan nhờ kế hoạch đẩy mạnh mảng bất động sản khu công nghiệp với tổng diện tích ~170 ha sẵn sàng cho thuê tại KCN Yên Phong mở rộng, KCN Đồng Văn 4… Tình hình tài chính lành mạnh.

Cổ phiếu VNDCHỜ MUA VND được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3/2021 tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm ngoái nhờ thanh khoản thị trường giữ ở mức cao (trung bình 20,000 tỷ đồng/phiên) và tăng dư nợ cho vay margin. Công ty cũng đã hoàn thành việc tăng vốn. Nhà đầu tư nên theo dõi thêm diễn biến thị trường để cân nhắc thời điểm gia tăng tỷ trọng cho phù hợp.

Cổ phiếu TCMCHỜ BÁN Kết quả kinh doanh quý 3 dự kiến không tích cực do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Tiềm năng trong dài hạn khả quan với kế hoạch đưa nhà máy số 2 tại Vĩnh Long vào hoạt động trong khoảng cuối Q1 – đầu Q2/2022. Tuy nhiên, định giá hiện tại không thực sự hấp dẫn với P/E forward ~18.3x so với trung bình ngành ~15.6x, nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn vùng giá thích hợp để giảm tỷ trọng.

Cổ phiếu TLGCHỜ BÁN Dự báo KQKD Q3/2021 có thể bị ảnh hưởng tiêu cực do (1) các trường học vẫn tiếp tục ngưng hoạt động trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và (2) áp lực gia tăng chi phí vận chuyển đối với hoạt động xuất khẩu. Trong trung – dài hạn, tiềm năng tăng trưởng vẫn khả quan nhờ vào việc tối ưu hóa danh mục sản phẩm và đẩy mạnh hoạt động gia công, hướng tới mở rộng tệp khách hàng B2B.