Cách mở tài khoản chứng khoán

Ngày nay hình thức đầu tư kinh doanh chứng khoán, ngày một phổ biến và phát triển mạnh. Sàn giao dịch chứng khoán không chỉ phát triển mạnh trên toàn thế giới, mà còn ở Việt Nam, nó cũng tạo được sự thu hút rất lớn đông đảo của giới đầu tư. Vậy việc đầu tiên để đầu tư chứng khoán là gì?. Đó chính là việc mở tài khoản chứng khoán. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hình dung ra việc mở tài khoản chứng khoán như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Mở tài khoản chứng khoán là gì?

Mở tài khoản chứng khoán là hình thức giao dịch bắt buộc và quan quan trong bước đầu  của đầu tư chứng khoán, có thể thông qua các công ty môi giới hoặc tự mở được tài khoản chứng khoán, để tiến hành đầu tư tài chính.

Mở tài khoản chứng khoáng có mất phí không?

Có rất nhiều bạn quan tâm đến vấn đề về việc mở tài khoản chứng khoán có mất tiền không? Có thu phí dịch vụ không?

Mình xin cung cấp cho mọi người một thông tin là, mở tài khoản chứng khoán hiện nay tại tất các công ty chứng khoán đều được miễn phí 100%. Các bạn chỉ việc đăng ký và làm theo hướng dẫn mở tài khoản là được.

Các cách mở tài khoản chứng khoán hiện nay

Hiện nay có hai hình thức mở chứng khoán đó  chính là mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại quầy và mơ online trực tuyến:

+ Mở tài chứng khoán online trực tuyến: hiện nay khá được phổ biến và hầu như chiếm đa số . hình thức và cách thức mở dễ dàng giúp người sử dụng mở tài khoản trở lên an tâm hơn.giúp rút ngắn được thời gian giao dịch cho khách hàng

+ Mở tài khoản trực tiếp tại quầy: việc thực hiện diễn ra an toàn và được hướng dẫn cụ thể bởi các nhân viên giao dịch chứng khoán tại quầy giao dịch chứng khoán. cách thức làm việc trở nên dễ dàng giải đáp được mọi thắc mắc trong quá trình mở tài khoản cho bạn.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán

Cách mở tài khoàn chứng khoán online

Để mở được tài khoản chứng khoán online chúng ta phải thực hiện qua 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Đăng ký và điền thông tin theo yêu cầu

+ Các thông tin cơ bản của người dùng như: họ, tên, ngày sinh, email của bạn

+ Chọn các phòng giao dịch gần nhất đối với bạn

+ Nhấn vào nút mở tài khoản

Bước 2: Cung cấp chứng minh thư

+ Chụp chứng minh thư theo yêu cầu mặt trước và mặt sau

+ Nhấn nút giử thông tin

Bước 3 : Xác minh khuân mặt

+ Chụp theo yêu cầu của phần mền và chụp ảnh

Bước 4: Xác nhận thông tin tài khoản ngân hàng

+ Cuối cùng cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng, tên chủ thẻ, địa chỉ và chi nhánh ngân hàng của mình.

+ Nhấn núp giử và chờ nhận được email xác nhận là được

Cách mở chứng khoán trực tiếp tại quầy giao dịch

Bước 1: Nhân viên tiếp nhận thông tin mở tài khoản chứng khoán

+ Cung cấp chứng minh thư hoặc bản phô tô công chứng cho nhân viên để xác nhận khuôn mặt.

Bước 2: khách hàng điền thông tin theo mẫu có sẵn tại quầy giao dịch

+ Giống như với đăng ký online khách hàng cần cung cấp thông tin tên tuổi

+ Số điện thoại liên lạc

+ Số tài khoản  ngân hàng đăng ký mở, tên tài khoản,chi nhánh của số tài khoản ngân hàng

+ Xác nhận chữ ký của khách hàng

Bước 3: Nhân viên báo cho khách hàng biết giao dịch mở tài khoản thành công

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp các bạn hình dung được việc mở tài khoản chứng khoán sẽ có những cách thức, hình thức và các bước thực hiện mở tài khoản chứng khoán như thế nào. Chúc các bạn mở được tài khoản chứng khoán một cách dễ dàng, đầu tư tài chính tốt nhất.

Top 10 công ty chứng khoán uy tín lớn nhất tại Việt Nam

Dưới đây là top 10 công ty chứng khoán tại phát triển nhất hiện nay tại Việt Nam và được sở giao dịch chứng khoán TP.HCM công bố vào quý III/ 2021 đó chính là

Công ty cổ phần chứng khoán kỹ thương Techcombank (TCBS)

Đây là mộ công ty mới nhưng đã có mức tăng trưởng rất tốt đặc biệt là trải qua ba quý mà thị phần của công ty này đã liên tục tăng trưởng từ 3,60 % quý đầu lên 4.03 % quý II và lên 4,81% là mức tăng trưởng rất tốt có khả năng vẫn tăng mạnh trọng quý 4 và năm tới.

Công ty cổ phần chứng khoán VPS

Trong ba quý liên tiếp trên thị trường chứng khoán công ty cổ phần chứng khoán VPS đứng ở vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng những công ty có thị phần tại HSOE lớn nhất chiếm 16,05 % ở quý III, so với quý trước thì VPS đã tăng lên từ 15,12% lên 16,05 % tăng 0,93% đây là bước phát triểu đều vào rất tốt đối với VPS.so với vị trí đứng thứ hai thì VPS cáo hơn tới 7,04% thị phần.

Công ty cổ phần chứng khoán SSI

Đây cũng là công ty có mức tăng trưởng tốt với thị phần đứng ở vị trí thứ hai ở quý hai và quý ba của năm 2021 với mức thị phần quý hai đạt được 11,34% và quý ba đạt 11,58% tăng lên 0,24 % đây là mức tăng trưởng khá tốt của công ty, công ty vẫn duy trì được chiến lược phát triển bền vững. tính riêng trong quý III này có nhiều tài khoản chứng khoán được mở tại SSI tăng lên 17,% và 323% so với năm trước , giá trị giao dịch tăng quý 3 tăng trưởng tích cực.

Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT (VND)

Cổ phiếu VND: Phân tích, Nhận định và Đánh giá

Xếp hạng ở vị trí thứ ba là công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT  với 7,72% đã có sự phát triển vượt trội vợt qua công ty cổ phần chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh lên dứng vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng thị phần các công ty chứng khoán có mức tăng trưởng tốt . so với quý 2 thì mức tăng trưởng củng công ty được đánh giá khá tốt có đà gia tăng ổn định đều lên 0,59% ở quý 3 này .

Công ty cổ phần Thành phố Hồ Chí Minh (HSC)

Công ty cổ phần Thành phố Hồ Chí Minh đây là một trong ba công ty so với thị phần tăng trưởng trong top 10 bị giảm xuống so với quý hai là từ 7,05 %-6,79% giảm mất 0,26% và liên tục giảm trong ba quý trong năm 2021. Đây là điều đáng báo động đối với công ty Thành Phố Hồ Chí Minh .

  • Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán HSC

Công ty cổ phẩn chứng khoán Bản Việt (VCI)

Là công ty đứng ở vị trí thứ năm nhưng mức độ tăng trưởng thị phần lại bị giảm giống như công ty cổ phần thành phố Hồ Chí Minh mức độ tăng thị phần giảm liên tiếp trong ba quý của năm 2021 đây là mức nguy hiểm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của công ty khi mức thị phần môi giới giảm so với năm ngoái từ 7,69% trong năm 2020 xuống  4,9 % trong quý III của năm 2021. Đây là diễn biến tiêu cực không tốt đối với công ty.

  • Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Bản Việt

Công ty cổ phẩn chứng khoán MB (MBS)

Công ty chứng khoán MB đã có mức tăng thị phần môi giới của mình trong quý 3 của năm từ 3,99% -4,45% tăng lên 0,46% so với quý 2 của năm đây là biểu hiện tốt cho sự phát triển của công ty cổ phần chứng khoán MB.

Công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam

Là công ty có thị phần môi giới chứng khoán lớn đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng những công ty có thị phần môi giới tốt nhất Việt Nam nhưng lại bị thụt giảm về mức độ tăng trưởng  so với 4,56% quý II -3,94% quý III giảm mất 0,62%  mức thị phần môi giới.

  • Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset

Công ty cổ phần chứng khoán FPT (FTS)

Đây là công ty đứng ở vị trí thứ 9 là công ty  chứng khoán có mức tăng trưởng thị phần tương đối ổn định và tăng nhẹ ở quý ba so với quý hai từ 3.33%-3,38% tăng 0,05% cũng được coi là mức tốt có phần tích cực và ổn định chung.

Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam

Là công ty ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng tại top 10 công ty có thị phần môi giới phát triển tốt nhất Việt Nam trong quý III của năm 2021 này với mức tăng trưởng từ 2,79%-2,98% tăng lên 0,19% so với mức tăng trưởng thị phần môi giới quý II của năm 2021.

  • Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán KIS

Trên đây là danh sách 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới phát triển nhất Việt Nam đã được HOSE đưa lên trong quý III 2021 tổng kết  từ tháng 7, tháng 8 và tháng 9 năm nay.