Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên để nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch mua bán các loại tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ cổ phiếu, tiền đầu tư…trên thị trường chứng khoán Việt Nam và lưu trữ các tài sản này trên tài khoản chứng khoán được đăng ký tài khoản tại các công ty chứng khoán ở Việt Nam. Bạn đang muốn mở tài khoản chứng khoán nhưng chưa biết cách đăng ký tài khoản hoặc chưa biết nên mở tài khoản ở công ty chứng khoán nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán tại 10 công ty uy tín nhất ở Việt Nam, qua đó giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một công ty chứng khoán để mở tài khoản tại đó.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online tại 10 công ty ck uy tín

Mở tài khoản chứng khoán những điều cần biết

Để bắt đầu mở tài khoản chứng khoán bạn cần tìm hiểu một số thông tin cơ bản về nó như: mở tài khoản chứng khoán là gì? tại sao nên mở tk chứng khoán, mở tkck cần những gì, có mất phí hay không…, nội dung bên dưới đây sẽ giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc đó, giờ chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé.

Mở tài khoản chứng khoán là gì?

Mở tài khoản chứng khoán là hình thức các nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản tại các công ty chứng khoán, qua đó nhà đầu tư có thể đặt lệnh giao dịch mua hoặc bán các tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ chỉ số…sẽ được đẩy lên các sàn chứng khoán của Việt Nam như sàn Hose, HNX, Upcom. Tài khoản chứng khoán còn là nơi giúp các nhà đầu tư lưu trữ các tài sản trên như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ, tiền vốn đầu tư…khi không giao dịch rất an toàn và bảo mật.

Tại sao nên mở tài khoản chứng khoán để đầu tư

– Kênh đầu tư linh hoạt: không giống như việc đầu tư bất động sản, nhà đất… cần một nguồn vốn rất lớn để đầu tư, tuy nhiên việc giao dịch mua bán lại không hề dễ dàng vì không phải lúc nào cũng có người mua. Thì việc đăng ký tài khoản chứng khoán để đầu tư lại rất linh hoạt, không cần vốn lớn dù bạn chỉ là một số tiền nhỏ thì bạn vẫn có thể đầu tư vào một số tài sản như cổ phiếu, trái quỹ, quỹ… để tích lũy sinh lời. Ngoài ra bạn có thể bán các tài sản đó ngay khi bạn cần, ở bất cứ đâu chỉ cần một vào thao tác trên tài khoản chứng khoán bạn đã đăng ký mở.

– Nhận lợi nhuận từ sự chênh lệch giá: khi bạn đầu tư nên chọn doanh nghiệp tốt, cần tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư vào doanh nghiệp đó. Sau khi bạn tạo tài khoản chứng khoán và mua cổ phiếu của một doanh nghiệp hay công ty nào đó nghĩa là bạn đã trở thành cổ đông và đang sở hữu một phần của công ty hoặc doanh nghiệp đó. Khi doanh nghiệp đó tăng trưởng tốt, giá cổ phiếu sẽ tăng theo, lúc đó giá cổ phiếu đã cao hơn so với giá ban đầu bạn mua, bạn có thể bán để hưởng lợi nhuận từ việc chênh giá hoặc tiếp tục nắm giữ cổ phiếu để đầu tư tích lũy dài hạn

– Nhận cổ tức hàng năm: đây có thể xem là nguồn thu nhập thụ động cho bạn khi đầu tư và nắm giữ cổ phiếu của doanh nghiệp, doanh nghiệp hàng năm dựa trên tình hình hoạt động kinh doanh sẽ đưa tỷ lệ chia cổ tức, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt thường sẽ có tỷ lệ chia cổ tức cao, ổn định. Việc chia cổ tức bạn sẽ vẫn giữ nguyên số cổ phiếu ban đầu bạn mua và được chia thêm cổ tức có thể bằng tiền hoặc bằng cổ phiếu được trả vào tài khoản chứng khoán bạn đã đăng ký mở, qua đó bạn sẽ có một nguồn thu nhập thụ động và ổn định trong dài hạn.

– Đầu tư trái phiếu và quỹ: bạn đã mở tài khoản khoản chứng khoán thành công, bạn có thể đầu tư mua trái phiếu hoặc quỹ sẽ an toàn và ít rủi ro hơn nhiều so với đầu tư vào cổ phiếu, lã suất từ trái phiếu và quỹ thường sẽ cao hơn so với bạn gửi tiết kiệm ngân hàng thông thường, qua đó giúp bạn gia tăng thêm một phần tiền thu nhập.

– Cơ hội đầu tư trong dài hạn: khi bạn đầu tư đúng vào một doanh nghiệp tốt, tăng trưởng ổn định, nắm giữ cổ phiếu qua các biến động ngắn hạn tăng giảm trong các thời kỳ, một cổ phiếu tốt giá sẽ vẫn tăng trưởng trong dài hạn qua hàng năm, qua đó giúp bạn tích lũy và gia tăng tài sản của bạn trên tài khoản chứng khoán.

– Cơ hội đầu tư ngắn hạn: dành cho các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm, thị trường chứng khoán luôn biến động lên xuống hàng ngày, khi thị trường tăng trưởng tốt thì đại đa sô các cổ phiếu cũng sẽ tăng giá, khi đó bạn có thể bán bớt một phần hoặc toàn bộ cổ phiếu đang nắm giữ để hưởng mức chênh giá, chờ cơ hội khi thị biến động không tốt khiến các cổ phiếu giảm giá, lúc này bạn có thể mua vào thêm để tích lũy cổ phiếu và bán ra khi thị trường tăng trở lại.

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư quan tâm khi mới tham gia để đăng ký mở tài khoản ở một công ty chứng khoán nào đó. Việc đăng ký tài khoản chứng khoán hiện tại rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể đến trực tiếp tại quầy để để mở tài khoản hoặc có thể mở tài khoản chứng khoán online 100% qua việc xác thực khuôn mặt với eKYC rất an toàn và bảo mật. Với việc đăng ký tài khoản chứng khoán rất đơn giản và thuận tiên nên việc mở tài khoản tại các công ty chứng khoán hiện nay đều không mất phí mở mới tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán cần chuẩn bị những gì?

Trước khi tiến hành đăng ký tài khoản chứng khoán bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau, để việc tạo tài khoản tại các công ty chứng khoán được diễn ra trơn tru và nhanh hơn.

Trường hợp nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán là cá nhận:

+ Giấy tờ tùy thân: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân (CCCD/CMND) còn hiệu lực

+ Đủ 18 tuổi trở lên sẽ dựa vào ngày tháng năm sinh trên CCCD/CMND

+ Điện thoại di động có camera, kết nối internet được và số điện thoại để nhận mã xác thực khi tạo tài khoản chứng khoán

+ Địa chỉ Email cá nhân: để sau này nhận các thông tin, tin tức từ công ty chứng khoán

+ Tài khoản ngân hàng: để nhà đầu tư có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán và rút tiền từ tkck ra tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư (* Tên trên tài khoản ngân hàng cần giống tên trên CCCD/CMND).

Trường hợp nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán là công ty, doanh nghiệp:

+ CMND/CCCD của người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp hoặc công ty

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc công ty

+ Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu đỏ của công ty doanh nghiệp để lập tài khoản chứng khoán

+ Biên bản quyết định bổ nhiệm người đại diện doanh nghiệp hoặc công ty có đóng dấu dấu đỏ

+ Giấy ủy quyền của người đại diện chủ doanh nghiệp cho trường hợp người ủy quyền đăng ký mở Tk chứng khoán

+ Bản sao CCCD/CMND có công chứng của người được ủy quyền.

Các hình thức mở tài khoản chứng khoán

Hiện nay có hai hình thức đăng ký tài khoản tại các công ty chứng khoán chính là mở tài khoản chứng khoán onlinelập tài khoản chứng khoán trực tiếp tại quầy việc mở tài khoản qua 2 hình thức này đều rất an toàn có tính pháp lý như nhau

– Mở tài chứng khoán chứng khoán online là hình thức nhà đầu tư đăng ký tài khoản tại các công ty chứng khoán trực tuyến qua ứng dụng hoặc link website của công ty đó. Việc đăng ký tài khoản chứng khoán online hiện nay được đại đa số các nhà đầu lựa chọn vì sự thuận tiện, tính linh hoạt có thể mở tài khoản ở bất kỳ đâu, chỉ mất 5 phút là nhà đầu tư có thể hoàn tất việc mở tài khoản với xác thực khuôn mặt qua eKYC rất an toàn và bảo mật.

– Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại quầy: để mở tài khoản theo hình thức này nhà đầu tư cần đến trực tiếp trụ sở hoặc chi nhánh của các công ty để đăng ký mở tài khoản, tại đây sẽ có chuyên viên tư vấn tại quầy sẽ hướng dẫn bạn điền các thông tin để hoàn thành việc tạo tài khoản chứng khoán. Hình thức này sẽ phù hợp với các nhà đầu tư ở gần chi nhánh hoặc trụ sở của công ty, tuy nhiên hiện tại nhiều nhà đầu tư ở gần trụ sở hoặc chi nhánh của công ty vẫn lựa chọn hình thức mở tài khoản chứng khoán online. vì sự thuận tiện, an toàn và bảo mật của hình thức này.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu, công ty nào?

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư khi mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán, đang muốn tìm hiểu lựa chọn một công ty chứng khoán tốt để đăng ký tài khoản chứng khoán tại đó. Nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các tiêu chí quan trọng cần thiết để đánh giá một công ty chứng khoán có tốt hay không? Giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một công ty tốt và tạo tài khoản chứng khoán tại đó, để có thể yên tâm bắt đầu tư các tài sản chứng khoán.

Danh tiếng và tiềm lực tài chính của công ty

Đây là tiêu chí đầu cần phải có để bạn lựa chọn mở tài khoản chứng khoán tại công ty đó. Công ty có danh tiếng là công ty đã xây dựng được một thương hiệu riêng cho mình trên thị trường chứng khoán Việt Nam dựa trên sự tin tưởng của các nhà đầu tư thông qua chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên, ban lãnh đạo xuất sắc, giúp công ty ngày một lớn mạnh về cả quy mô lẫn tiềm lực tài chính. Qua đó giúp nhà đầu yên tâm lưu trữ tài sản chứng khoán tại công ty chứng khoán đó và hạn chế mức thấp nhất rủi ro khi có biến động không tốt từ thị trường.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Chứng khoán là một một nghiệp vụ phức tạp, nhiều số liệu cần phân tích, có độ rủi ro cao nên đòi hỏi công ty chứng khoán phải có một đội ngũ chuyên viên tài chính giàu kinh nghiệm nhiều, kiến thức chuyên sâu, quản trị rủi ro tốt, đã nhiều năm tham gia vào thị trường chứng khoán. Qua đó tư vấn cho nhà đầu tư cái nhìn tổng quan hơn về các doanh nghiệp hay công ty tốt trên thị trường chứng khoán để nhà đầu tư lựa chọn và đầu tư vào công ty đó. Đặc biệt khi thị trường biến động xấu, chuyên viên tư vấn sẽ giúp nhà đầu tư kịp thờ gỡ rối, hạn chế rủi ro trong quá trình giao dịch.

Hệ thống giao dịch thân thiên

Mỗi công ty chứng khoán có một hệ thống giao dịch chứng khoán, khi nhà đầu tư đăng ký tài khoản chứng khoán sẽ giao dịch thông qua hệ thống này trên app ứng dụng hoặc website giao dịch của công ty đó. Hệ thống giao dịch thân thiện là một hệ thống được vận hành thông suốt, hiện đại, đầy đủ tiện ích, dễ dàng sử dụng, hoạt động mượt mà không bị tắc nghẽn khi có nhiều người giao dịch và đặc phải được bảo mật tuyệt đối, xác thực mã OTP 2 lớp để giao dịch.

Đa dạng dịch vụ

Một công ty chứng khoán chuyên nghiệp và phát triển luôn không ngừng cập nhât, bổ sung thêm các tính năng sản phẩm, dịch vụ mới để đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa các danh mục đầu tư của khách hàng, giúp nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tại đây có thêm nhiều sự lựa chọn để đầu tư như các sản phẩm trái phiếu, chứng chỉ quỹ, tiết kiệm tiền gửi…

Phí giao dịch chứng khoán

Phí giao dịch là phí nhà đầu tư phải trả cho công ty chứng khoán mà nhà đầu tư đăng ký tạo tài khoản chứng khoán khi giao dịch mua bán các tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ…phí này giúp công ty chứng khoán hoạt động và phát triển. Đối với nhà đầu tư phí giao dịch là một yếu tố khá quan trọng, tuy phí rất nhỏ thường khoảng từ 0,1% đến 0,3% phí giao dich nhưng về lâu dài các phí này cộng lãi cũng sẽ thành một khoản khá lớn, nên việc phí giao dịch thấp sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng, nhất là với các nhà đầu tư có số vốn lớn.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online tại 10 công ty CK uy tín

Bạn đang muốn mở tài khoản chứng khoán nhưng chưa biết chọn công ty chứng khoán nào, cách mở tài khoản ra sao? Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn mở tài khoản chứng khoán tai 10 công ty chứng khoán uy tín, chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay và đáp ứng đủ 5 tiêu chí chọn công ty chứng khoán như đã đề cập ở phần trên.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank online (TCBS)

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank (TCBS) là một sự lựa chọn hàng đầu đang được đánh giá rất tốt cho bạn để bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities) là công ty con thành viên trong hệ sinh thái của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank là một ngân hàng thương mại lớn và phát triển hàng đầu Việt Nam nên rất uy tín. Với chiến lược kinh doanh hiệu quả và đi đầu trong nền tảng công nghệ chứng khoán giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng, TCBS đã thu hút được nhiều nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán Techombank, qua đó trở thành một công ty chứng khoán lớn hàng đâu tại Việt Nam.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank online (TCBS)

– Đội ngũ quản lý của của chứng khoán Techcombank bao gồm hơn 150 chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, am hiểu sâu sắc thị trường tài chính tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu, có nhiều năm kinh nghiệm về quản lý đầu tư, ngân hàng và tài chính doanh nghiệp, công ty nên có khả năng trong quản trị rủi ro, quản trị tài chính rất tốt

– Đầu tư vào công nghệ chứng khoán: TCBS đi đầu về công nghệ chứng khoán sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến hàng đầu, cực kỳ mạnh mẽ, mang lại cho các nhà đầu tư những trải nghiệm mượt mà và thuận tiện với các tiện ích giúp nhà đầu tư theo dõi và nghiên cứu thị trường chứng khoán một cách dễ dàng và trực quan nhất.

– Đa dạng dịch vụ: khi bạn mở tài khoản chứng khoán Techcombank bạn sẽ tham gia vào một hệ sinh thái đầu tư chuyên nghiêp và đầy đủ như trái phiếu, chứng chỉ quỹ, tiền gửi tiết kiệm… đều được tích hợp trên hệ thống chứng khoán TCBS

– TCBS đứng vị trí số 1 thị trường: về lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp, trong 5 năm liên tiếp, thị phần giao dịch trái phiếu doanh nghiệp tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) của chứng khoán Techcombank luôn ở mức trên 65%, chiếm hơn một nửa thị phần trái tại Việt Nam

– Phi giao cổ phiếu dịch thấp: hiên chứng khoán TCBS thu phí giao dịch mua bán cổ phiếu là 0,03%/giá trị giao dịch (* thấp nhất thị trường hiện nay)

Các bước mở tài khoản chứng khoán Techcombank online

Việc mở tài khoản chứng khoán TCBS hiện tại được thực hiện hoàn toàn online 100% với eKYC an toàn và bảo mật, rất đơn giảm với 4 bước thao tác chính được trình bày bên dưới là bạn đã có thể hoàn thành việc mở tài khoản chứng khoán online

Bước 1: bạn truy cập link website bên dưới để vào trang mở tài khoản chứng khoán TCBS

https://tcinvest.tcbs.com.vn

Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân

2.1. Thông tin liên hệ: Nhập số điện thoại di động và email cá nhân, sau đó xác thức mã OTP trên điện thoại

2.2. Cung cấp CCCD/CMND: tải ảnh CCCD/CMND mặt trước và sau lên

2.3. Thông tin định danh: kiểm tra lại các thông tin cá nhân đã chính xác chưa, nếu đã đúng nhấn “XÁC NHẬN

2.4. Thông tin ngân hàng: nhập thông tin tài khoản ngân hàng

2.5. Thông tin tài khoản: Tạo số tài khoản chứng khoán

2.6. Mật khẩu đăng nhập: Tạo mật khẩu để sau này đăng nhập tài khoản chứng khoán

2.7. Xác nhận thông tin: Kiểm tra lại tất cả các thông tin trên xem đã đúng chưa, nếu đúng nhấn “XÁC NHẬN

2.8. Xác nhận số điện thoại: nhập mã OTP trên tin nhắn SMS, sau đó nhấn “XÁC NHẬN” để hoàn tất bước cung cấp thông tin cá nhân của việc mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Bước 3: Xác thực danh tính

Bạn tiến hành xác thực khuôn mặt 3 góc độ qua camera điện thoại hoặc camera máy tính. Nếu bạn chưa hài lòng về video xác thực bạn nhấn vào CHƯA để thực hiện lại, nếu video đã hoàn thành tốt bạn chọn GỬI để gửi video.

Bước 4: Ký hợp đồng điện tử

Bạn đọc và tìm hiểu kỹ các điều khoản và điều kiện trên hợp đồng, nếu bạn đồng ý với các điều khoản, điều kiện đó, bạn tích chọn Tôi đã đọc và đồng ý với “Hợp đồng mở tài khoản điện tử/Điều khoản và điều kiện của Techcom securities” => Sau đó nhấn nút HOÀN TẤT và xác nhận mã OTP một lần nữa để hoàn thành việc đăng ký tài khoản chứng khoán online trên TCBS.

Tài khoản TCBS của bạn sẽ được kích hoạt trong khoảng 1 đến 2 ngày làm việc, sau khi bạn hoàn thành bộ hợp đồng hợp lệ (Thường tài khoản chứng khoán TCBS mở mưới sẽ được kích hoạt ngay sau trong một vài giờ đồng hồ nếu hồ sơ đăng ký đầy đủ và hợp lệ). Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản chứng khoán Techcombank online, bạn chờ thông báo tài khoản được kích hoạt hoàn toàn, lúc đó bạn có thể bắt đầu giao dịch trên trên app hoặc website giao dịch của chứng khoán TCBS.

Bạn muốn xem chi tiết có kèm hình ảnh minh họa các bước mở tài khoản TCBS online, bạn tham khảo bài viết: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank chuẩn theo đúng quy trình

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS

Mở tài khoản chứng khoán VPS cũng là một sự lựa chọn được đánh giá rất tốt cho bạn để bắt đầu mở tài khoản tại đây. Công ty cổ phần Chứng khoán VPS hiện là một trong những công ty có thi phần môi chứng khoán lớn nhất hiên nay. PVS với sứ mệnh tạo ra các giá trị vượt trội cho nhà đầu tư, nhân viên cũng như cổ đông của doanh nghiệp, thông qua sự nỗ lực hết mình nhằm đem lại những sản phẩm, dịch vụ cạnh tranh và sáng tạo, đạt chuẩn mực cao nhất về tính hoàn thiện và sự chuyên nghiệp, với giá trị cốt lõi luôn xem khách hàng của mình là trung tâm, là điểm quyết định mọi hoạt động của công ty.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS

– Mục tiêu chiến lược: VPS hướng sẽ trở thành đối tác tin cậy hàng đầu trong nước và quốc tế; cung cấp những giải pháp sáng tạo đem lại các giá trị bền vững cho Khách hàng đăng ký tài khoản chứng khoán VPS

– Sứ mệnh: Tạo ra giá trị vượt trội cho khách hàng, nhân viên và cổ đông thông qua sự nỗ lực hết mình nhằm mang lại các sản phẩm, dịch vụ cạnh tranh và sáng tạo, đạt chuẩn mực cao nhất về tính hoàn thiện và sự chuyên nghiệp.

– Giá trị cốt lõi: khách hàng tại VPS là nhân tố trụ cột của công ty, luôn coi khách hàng là tâm điểm và quyết định mọi hoạt động của VPS. Đề cao đạo đức trong nghề nghiệp, xây dựng nên một môi trường kinh doanh phát triển vững bền và luôn có cách hành xử trung thực, thẳng thắn.

Các bước mở tài khoản chứng khoán VPS online

Mở tài khoản chứng khoán VPS hiện tại có thể được thực hiện hoàn toàn online 100% với eKYC, rất đơn giảm với 5 bước thao tác chính được trình bày bên dưới là bạn đã có thể hoàn thành việc mở tài khoản chứng khoán VPS online

Bước 1. Bạn truy cập link bên dưới vào trang đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS

https://openaccount.vps.com.vn

Bước 2. Bạn điền các thông tin cá nhân: Họ và tên, số điện thoại và Email

Bước 3. Cung cấp CMND/CCCD: Tải ảnh mặt trước và sau của CMND/CCCD

Bước 4. Xác nhận thông tin: bạn kiểm tra các thông tin xem đã đúng hết chưa, nếu chính xác nhấn “TIẾP TỤC

Bước 5. Tải ứng dụng SmartOne

5.1. Bạn tiến tải ứng dụng SmartOne trên App store hoặc Google play

5.2. Đăng nhập bằng tên truy cập và mật khẩu được cung cấp qua SMS & Email

5.3. Trong mục “Đăng ký dịch vụ”, chọn “Xác thực tài khoản” và thực hiện theo hướng dẫn để hoàn tất việc mở tài khoản.

Bạn muốn xem chi tiết có kèm hình ảnh minh họa các bước mở tài khoản VPS online, bạn tham khảo bài viết: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS chuẩn theo đúng quy trình.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI

Mở tài khoản chứng khoán SSI cũng là một sự lựa chọn khác nữa được đánh giá rất tốt cho bạn để bắt đầu tham gia đầu tư chứng khoán. Bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI là một trong những công ty chứng khoán có tuổi đời lớn nhất tại Việt Nam, hoạt động dựa trên tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công”. Thành công của chứng khoán SSI chính là được tận tâm, tận lực mang lại hiệu quả đầu tư tối ưu cho Khách hàng, Đối tác, Cộng sự, Cổ đông và Cộng đồng. SSI phát hiện các cơ hội đầu tư mới trên thị trường tài chính và biến các hội này thành lợi nhuận trong tầm tay.

– SSI với Sứ mệnh: Kết nối vốn và cơ hội đầu tư với những nguồn lực tài chính luôn định hướng tất cả dịch vụ và sản phẩm của chứng khoán SSI tại thời điểm hiện thời cũng như trong tương lai.

– SSI với giá trị cốt lõi:

+ Sẵn sàng giải pháp: SSI luôn lắng nghe và chuyên tâm tìm kiếm các giải pháp ưu tú nhất cho từng nhu cầu cụ thể của từng nhà đầu tư đăng ký tài khoản chứng khoán tại SSI.

+ Chuyên môn sâu: Là một chuyên gia đầu ngành lĩnh vực tài chính, chứng khoán SSI vẫn không ngừng cập nhật, nâng cao các kĩ năng chuyên môn để có thể đáp ứng hoàn hảo nhất mọi tiêu chuẩn của nhà đầu tư kì vọng ở SSI.

+ In dấu sáng tạo: SSI khuyến khích và tạo điều kiện để các cộng sự được toàn quyết định trong tư duy sáng tạo trong chuyên môn vì quyền lợi của SSI và các nhà đâu tư tại SSI.

Các bước mở tài khoản chứng khoán SSI online

Với sự phát triển công nghệ, hiên tại việc mở tài khoản chứng khoán SSI có thể được thực hiện hoàn toàn online 100% với eKYC, rất đơn giảm với 5 bước thao tác chính được trình bày bên dưới là bạn đã có thể hoàn thành việc mở tài khoản chứng khoán SSI online

Bước 1. Bạn truy cập link bên dưới vào trang đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI

https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan

Bước 2. Thông tin cá nhân:

2.1. Nhập các thông tin: Họ và tên, Số điện thoại và Email

2.2. Cung cấp CMND/CCCD: Tải ảnh mặt trước và sau của CMND/CCCD

2.3. Xác thực khuân mặt: dùng camera điện thọa hoặc máy để quay video xác thực khuân mặt 3 góc độ

2.4. Xác nhận hồ sơ: bạn kiểm tra lại các thông tin xem đã đúng chưa, nếu chính xác nhấn “TIẾP TỤC” để hoàn thành bước cung cấp thông tin cá nhân trong việc đăng ký tài khoản chứng khoán SSI online

Bước 3. Đăng ký dich vụ: Bạn thực hiện chọn các dịch vụ trực tuyến và điền thông tin tài khoản ngân hàng của bạn

Bước 4. Ký hợp đồng: Bạn đọc kỹ các thông tin điều khoản hợp đồng, rồi tiến hành tải ảnh chữ ký, ghi rõ họ tên và nhấn “Gửi” để gửi yêu cầu Mở tài khoản trực tuyến

Bước 5. Xác thực số điện và email: Hệ thống sẽ gửi mã OTP xác thực qua tin nhắn SMS trên điện thoại và link xác thực email của bạn đã đăng ký. Bạn vui lòng nhập mã OTP, nhấn link xác thực trong email để hoàn tất đăng ký. Bạn sẽ nhận thông báo Số tài khoản, thông tin đăng nhập vào email của bạn.

Bạn muốn xem chi tiết có kèm hình ảnh minh họa các bước mở tài khoản SSI online, bạn tham khảo bài viết: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI chuẩn theo đúng quy trình.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT (VND)

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT là một sự lựa chọn được đánh giá rất tốt tiếp theo cho bạn để mở tài khoản tại đây. Công ty CP Chứng Khoán VNDIRECT là một định chế trong lĩnh vực tài chính đầu tư chuẩn mực và tin cậy, đem lại các giá trị Sức khỏe về tài chính + Bảo an và thịnh vượng + Phát triển bền vững cho khách hàng, đối tác và cộng đồng. VNDIRECT với sư mệnh Phụng sự Sức khỏe về tài chính, Bảo an và thịnh vượng với hệ sinh thái đầu tư toàn diện, tin cậy cho nhà đầu tư đăng ký tài khoản chứng khoán VNDIRECT

Cổ phiếu VND: Phân tích, Nhận định và Đánh giá

Giá trị cốt lõi VNDIRECT

– Đạo đức chính trực: Đó là là giá trị cốt lõi hàng đầu của mỗi VNDIRECTOR, chúng tôi hiểu rằng, chỉ có sự trung thực và cam kết tôn trọng sự thật khách quan mới giúp VNDIRECT có thể tự tin xây dựng uy tín trong dịch vụ và tạo giá trị bền vững cho một cộng đồng của những con người yêu nghề và trân quý tất cả cơ hội mà khách hàng mở tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT đã trao tặng chúng tôi.

– Hợp tác phụng sự: Mọi trải nghiệm của VNDIRECT với mỗi khách hàng là một tài sản quý báu, giúp VNDIRECT luôn được học hỏi và dần hoàn thiện mình hơn. VNDIRECT tôn trọng mọi nhu cầu khác biệt của từng khách hàng và luôn luôn lắng nghe để thấu hiểu những nhu cầu và cung cấp được các giải pháp tối ưu cho khách hàng đã tạo tài khoản chứng khoán VNDIRECT với mọi điều kiện chúng tôi có thể.

– Năng lực tập trung – An trú hiện tại: Thực tập làm việc an trú trong từng giây từng phút hiện tại để nhắm tới nhiệm vụ bảo vệ sự yên tâm của mỗi quý khách hàng. VNDIRECT hiểu rằng, mọi giá trị thành công của chúng tôi ở tương lai được xây dựng làm từ giây phút hiện tại, nên VNDIRECT luôn gìn giữ hệ giá trị mà chúng tôi đã xây dựng, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu giấc mơ tài chính của từng khách hàng để có thể cung cấp được nhứng giải pháp tối ưu nhất.

Bạn xem chi tiết các bước mở tài khoản VNDIRECT online có kèm hình ảnh minh họa, qua bài viết: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT chuẩn theo đúng quy trình.

Công ty cổ phần chứng khoán VPBank

Mở tài khoản chứng khoán VPBank là một sự lựa chọn được đánh giá tốt tiếp theo cho bạn để mở tài khoản tại đây. Là công ty thành viên ở trong hệ sinh thái tài chính của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng VPBank, Chứng khoán VPBank với ý chí bền bỉ và kiên định, chúng tôi quyết tâm vượt qua giông bão, luôn tiếp tục bám sát các mục tiêu tăng trưởng về chất lượng, không ngừng chuyển đổi, để củng cố chất lượng cho dịch vụ và sản phẩm để khẳng định vị thế của một công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng vươn cao, vươn xa tầm khu vực và quốc tế.

– Tầm nhìn: Trở thành định chế tài chính về công nghệ số 1 Việt Nam, với năng lực và sự uy tín vươn tầm quốc tế; Là điểm đến duy nhất giúp thỏa mãn tất cả những nhu cầu về dịch vụ tài chính đầu tư của khách hàng đăng ký tài khoản chứng khoán VPBank với trải nghiệm đơn giản và thân thiện nhất

– Sứ mệnh: Luôn tiên phong đổi mới, nâng tầm về chất lượng trong dịch vụ tài chính vượt trội cho khách hàng và đối tác, phát triển hiệu quả mang đến những giá trị thịnh vượng bền vững cho cổ đông, cộng đồng và xã hội.

– Giá trị cốt lõi: luôn coi khách hàng là trọng tậm, luôn hợp tác và kết nối, Không ngừng đổi mới luôn sẵn sàng.

Bạn xem chi tiết các bước mở tài khoản VPBank online có kèm hình ảnh minh họa, qua bài viết: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPBank chuẩn theo đúng quy trình.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán HSC

Mở tài khoản chứng khoán HSC là một sự lựa chọn được đánh giá tốt tiếp theo để bạn có thể mở tài khoản tại đây. Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là nhà môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu ở Việt Nam. HSC cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức, khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp được thiết kế và tư vấn bởi đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đáng tin cậy và đã được chứng nhận thông qua các giải thưởng quốc tế uy tín.

Tầm nhìn: Trở thành một trong những công ty định chế tài chính:

+ Được tin tưởng nhất

+ Được đánh giá cao nhất trên thị trường chứng khoán

+ Đóng góp tích cực cho nền kinh tế và xã hội Việt Nam.

– Giá trị cốt lõi: HSC luôn nỗ lực giữ gìn các giá trị cốt lõi của Công ty và coi đó là định hướng trong mọi hoạt động của mình:

+ Chuyên nghiệp: HSC liên tục sáng tạo và nâng cao năng lực để trở thành một công ty hàng đầu trong thị trường vốn, xây dựng các mối quan hệ hợp tác dựa trên sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau.

+ Tận tâm: HSC làm việc tận tâm để đưa ra các dịch vụ tốt nhất và vượt kỳ vọng của những người xung quanh.

+ Chính trực: HSC mang sự chính trực vào trong từng quyết định kinh doanh và hoạt động hằng ngày của công ty.

Bạn xem chi tiết các bước mở tài khoản HSC online có kèm hình ảnh minh họa, qua bài viết: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán HSC chuẩn theo đúng quy trình.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán FPT (FPTS)

Mở tài khoản chứng khoán FPT (FPTS) là một sự lựa chọn cũng được đánh giá tốt tiếp theo để bạn có thể mở tài khoản tại đây. CTCP Chứng khoán FPT (viết tắt là FPTS) thành viên của Tập đoàn FPT với mong muốn trở thành một trong những công ty định chế tài chính hùng mạnh, sự lựa chọn số một của các doanh nghiệp, công ty, nhà đầu tư trong và ngoài nước, đóng góp chung vào sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam.

– Sứ mệnh: FPTS nỗ lực không ngừng để nâng cao sự chuyên nghiệp, sáng tạo, đạo đức nghề nghiệp; để tạo ra sự khác biệt vượt trội cả về nhân lực lẫn công nghệ, nhằm tạo ra các dịch vụ và sản phẩm có chất lượng cao nhất, cung cấp cho khách hàng lập tài khoản chứng khoán FPT một hệ thống giao dịch thuận tiện, an toàn, nhanh chóng, chính xác và minh bạch; đạt được cao nhất sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng nhà đầu tư.

– Giá trị cốt lõi: Tại FPTS, con người và công nghệ chính là các giá trị cốt lõi hàng đầu của công ty và là định hướng trong mọi hoạt động. FPTS coi trọng lợi ích của khách hàng, cam kết cung cấp các dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng và đối tác.

Bạn xem chi tiết các bước mở tài khoản chứng khoán FPT online có kèm hình ảnh minh họa, qua bài viết: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán FPT chuẩn theo đúng quy trình.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán MB (MBS)

Mở tài khoản chứng khoán MBS là một sự lựa chọn cũng được đánh giá tốt tiếp nữa để bạn có thể mở tài khoản tại đây. Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) với thế mạnh là công ty con thành viên trong Tập đoàn MB, chúng tôi liên tục vươn lên đạt các mốc phát triển mới cao hơn cả về quy mô và nghiệp vụ. Hiện nay, MBS tập trung phát triển sản phẩm dịch vụ chứng khoán mạnh mẽ đồng đều trên cả kênh truyền thông online và kênh truyền thống cùng những hoạt động tìm hiểu nghiên cứu chuyên sâu được cung cấp cho khách hàng khi đăng ký tài khoản chứng khoán MBS.

– Tầm nhìn: Trở thành công ty chứng khoán có nền tảng giao dịch và chất lượng tư vấn tốt nhất Việt Nam

– Sứ mệnh: MBS cung cấp dịch vụ xuất sắc nhất cho khách hàng

– Giá trị cốt lõi của MBS:

+ Tiên phong: Sẵn sàng đi đầu, dám nghĩ dám làm,đương đầu với những thử thách và đón nhận mọi sự thay đổi, qua đó sẽ giúp MBS có ý thức tiến lên, có sức mạnh phát triển, hướng tới mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất cho khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán MBS.

+ Sáng tạo: MBS luộn cập nhật đổi mới tư duy trong cách nghĩ, cách làm, tạo ra sự khác biệt trong các hoạt động của chúng tôi, qua đó sẽ giúp MBS tạo ra các giá trị mới, ngày một được hoàn thiện và thành công hơn trên mọi hoạt động.

+ Tận tâm: MBS luôn cố gắng làm hết sức, có trách nhiệm, tâm huyết trong mọi từng quyết định và hành động, qua đó giúp chúng tôi hướng tới sự đoàn kết trong tổ chức và đặt khách hàng làm tâm điểm, nhằm mang lại những giá trị tốt nhất cho nhà đầu tư và khách hàng.

Bạn xem chi tiết các bước mở tài khoản chứng khoán MBS online có kèm hình ảnh minh họa, qua bài viết: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán MBS chuẩn theo đúng quy trình.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam)

Mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset là một sự lựa chọn cũng được đánh giá tốt tiếp nữa để bạn có thể mở tài khoản tại đây. Công ty Cổ Phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) là công ty con thành viên của Tập đoàn Mirae Asset đến từ Hàn Quốc, với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tài chính, chứng khoán, quản lý tài sản…, và hiện đang có mặt tại 16 quốc gia, cùng hệ thống hơn 200 văn phòng, chi nhánh trên toàn thế giới.

– Triết lý kinh doanh: Chúng tôi coi trọng yếu tố con người và hướng đến tư tưởng mở

– Tầm nhìn: Là một tập đoàn tài chính toàn cầu, Mirae Asset theo đuổi chiến lược quản lý đầu tư tối ưu nhằm hỗ trợ khách hàng nhà đầu tư tạo mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset đạt được các mục tiêu dài hạn

– Giá trị cốt lõi của Mirae Asset

+ Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu: vói Mirae Asset sự thành công của khách hàng nhà đầu tư chính là thành công của chúng tôi. Mirae Asset hướng đến đồng hành lâu dài, bền vững cùng khách hàng thông qua việc hỗ trợ nhà đầu tư khách hàng có được cuộc sống an nhà bằng các chiến lược đầu tư hiệu quả

+ Tinh thần tập thể: Thành công của chúng tôi dựa trên sự tôn trọng từng cá nhân và niềm tin vào tập thể. Mirae Asset hướng đến xây dựng một không gian làm việc đề cao tính nhân văn và đạo đức, trong đó tài năng trong công việc luôn được tưởng thưởng xứng đáng và cơ hội luôn chia đều cho tất cả các thành viên

Bạn xem chi tiết các bước mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset online có kèm hình ảnh minh họa, qua bài viết: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset chuẩn theo đúng quy trình.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán KIS (Việt Nam)

Mở tài khoản chứng khoán KIS là một sự lựa chọn cũng được đánh giá khá tốt để bạn có thể mở tài khoản tại đây. Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS Việt Nam) được thành lập bởi Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán KIS Hàn Quốc cùng Tập đoàn dệt may Việt Nam và các cổ đông khác. KIS Việt Nam được hỗ trợ mạnh mẽ từ Tập đoàn KIS tại Hàn Quốc với bề dày kinh nghiệm ở lĩnh vực tài chính và sự kết hợp của những chuyên gia từ nước ngoài với đội ngũ nhân sự xuất sắc, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, kiểm toán, quản trị rủi ro cho khách hàng đăng ký tài khoản chứng khoán KIS

KIS Việt Nam tập trung phát triển kỹ thuật quản trị điều hành và quản trị rủi ro để đưa chúng tôi đứng vào vị trí hàng đầu trên mọi lĩnh vực về tài chính ở Việt Nam. Bên cạnh đó, KIS Việt Nam tin rằng nguồn nhân lực là yếu tố chính đang và sẽ tạo nên sự uy tín và thành công của chúng tôi trên thị trường chứng khoán.

Triết lý tập đoàn KIS Việt Nam

– Hài lòng khách hàng: Với KIS khách hàng là lý do chúng tôi tồn tại, đưa ra quyết định dựa trên lập trường của nhà đầu tư khách hàng, phát triển cùng với nhà đầu tư thông qua việc làm hài lòng nhà đầu tư tại chứng khoán KIS

– Kiến tạo Giá trị mới: Chúng tôi không ngừng tạo ra các giá trị mới cho xã hội, với ý chí thử thách bằng cách bổ sung năng lực tổ chức, theo đuổi các mục tiêu cao và xuất sắc nhất

– Tôn trọng Cá thể: KIS Việt Nam luôn tôn trọng từng cá thể trong tập thể của mình, khuyến khích các cá nhân phát triển năng lực kỹ năng của bản thân trong công việc và trở thành nhân viên giỏi

Bạn xem chi tiết các bước mở tài khoản chứng khoán KIS online có kèm hình ảnh minh họa, qua bài viết: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán KIS chuẩn theo đúng quy trình.

Tóm lại trên là một số thông tin về việc mở tài khoản chứng khoán và hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online tại 10 công ty chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đã được chọn lọc sắp xếp theo các vị trí tương ứng ở trên dựa trên các tiêu chí để lựa chọn đăng ký tài khoản chứng khoán, để bạn có thể tham khảo và lựa chọn mở cho mình một tài khoản chứng khoán để bắt đầu đầu tư