Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường chứng khoán hiện nay, rất nhiều các công ty chứng khoán đã ra đời và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt với chứng khoán Mirae Asset Việt Nam là một nhà cung cấp các dịch vụ chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, là một trong những thành viên của tập đoàn tài chính toàn cầu có mạng lưới bao phủ và hoạt động ở rất nhiều nước lên đến hơn 10 quốc gia trên toàn cầu. Chính vì sự phát triển mạnh của chứng khoán Mirae Asset này tại thị trường Việt Nam, mà đã có rất nhiều các nhà đầu tư đang muốn tìm hiểu và mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset (MAS). Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước để mở được tài khoản chứng khoán Mirae Asset này nhé.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset

Mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS) là gì?

Là hình thức khách hàng khi muốn tham chơi, đầu tư chứng khoán bắt buộc phải mở cho mình một tài khoản chứng khoán tại Mirae Asset (MAS), đây là bước đầu cũng là bước quan trọng nhất trong đầu tư chứng khoán để khách thực hiện các giao dịch chứng khoán, mang về lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Tại sao nên mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset

Là một trong nhứng công ty chứng khoán có thị phần chứng khoán đứng thứ 8 với mức thị phần là 3,94% trong tổng số 10 công ty chứng khoán tại Việt Nam có thị phần môi giới tốt nhất vào quý 3/ 2021 này. Vậy tại sao mà công ty TNHH chứng khoán Mirae Asset Việt Nam lại có được vị thế tốt như ngày hôm nay, các bạn hãy nhìn vào ưu điểm của MAS mà nhận định, đó chính là:

Có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình: với đội ngũ nhân viên có đào tạo chuyên sâu, phục vụ tận tình chu đáo với tất cả các khách hàng của Mirae Asset Việt Nam sau khi hoàn thành xong việc đăng ký mở tài khoản, Mirae Asset Việt Nam sẽ có các nhân viên liên lạc nhaanh chóng đến khách hàng nhằm hộ trợ khách hàng trong việc thực hiện các tháo tác mua bán và tư vấn tài chính cho khách hàng được nắm rõ.

Mức phí giao dịch đối nhỏ: chứng khoán Mirae Asset Việt Nam có mức phí tương đối nhỏ hợp lý với tất cả các khách hàng trong quá trình thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán và cụ thể là:

Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có mức phí phần trăm như sau:

Khách hàng nước ngoài:

+ Giao dịch qua sàn điện thoại có mức phí là 0,40%

+ Giao dịch qua internet có mức phí là 0,15%

Khách hàng trong nước:

* Dưới 100 triệu

+ Giao dịch qua sàn điện thoại có mức phí là 0,25 %

+ Giao dịch qua internet có mức phí là 0,15%

* Từ 100 triệu trở lên

+Giao dịch qua sàn điện thoại có mức phí là 0,20 %

+ Giao dịch qua internet có mức phí là 0,15%

– Phí dịch vụ tại cơ sở trong nước từ 0,018% – 0,054%

– Phí mua giới chuyển nhượng cổ phiếu chưa niên yết: 0,5%

– Phí mua giới chuyển nhượng cổ phiếu có niên yết MAS : 0,2%

Có vốn điều lệ cao: Mirae Asset đang có số vốn điều lệ lên đến 6,590.5 tỷ đổng được công bố vào ngày 24-11- 2021 được phân bổ tại 10 chi nhánh tại Việt Nam với hơn 400 nhân viên làm việc. Mirae Asset Việt Nam có tính thanh khoán cao giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng thực hiện thu hồi vốn nhanh và đơn giản, giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ chứng khoán tại Mirae Asset.

Mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset đơn giản dễ làm: với ba cách mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset khách hàng yên tâm thực hiện với thời gian mở tài khoản diễn ra nhanh chóng thuận tiện cho khách hàng .

Cách mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset online

– Việc mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset có ba hình thức chính đó chính là mở tài khoản trực tuyến tại quầy giao dịch của công ty chứng khoán Mirae Asset , với hình thức mở tài khoản trực tuyến Mirae Asset khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh thư và làm theo hướng dẫn có sẵn tại quầy giao dịch là đã mở được tài khoản chứng khoán Mirae Asset rồi .

– Với phướng phát mở tài khoản online trực tuyến trên trang webiste của công ty, và đăng ký qua app Mirae Asset phù cho những khách hàng không có thời gian đi lại nên chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại là đã đăng ký được một tài khoản chứng khoán Mirae Asset này rồi. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn mọi người cách mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset bằng phương pháp truy cập trang website và app Mirae Asset này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cách mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset bằng trang website của công ty

Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị:

– Cần phải máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet và cí phần mềm chụp ảnh

– khách hàng cần phải chuẩn bị sẵn chứng minh thư/căn cước công dân còn hạn sử dụng.

Các bước mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản Mirae Asset

Khách hàng cần truy cập vào trang website của công ty chứng khoán Mirae Asset theo đường link: TẠI ĐÂY

Bước 2: Đăng ký thông tin cơ bản

Phần mềm hệ thống sẽ tự hiện lên các thông tin cơ bản và yêu cầu khách hàng điền :

+ Họ tên khách hàng, số điện thoại, địa chỉ email, ID nhân viên tư vấn

+ Khách hàng sau cung cấp các thông thông tin trên thì click vào ô “tiếp tục”

+ Khách hàng chụp chứng minh thư/căn cước công dân, và chụp khuân mặt và nhấn click “xác thực”

+ Khách hàng cung cấp các thông tin về tài khoản ngân hàng,số tài khoản, tên người sử dụng, chi nhánh ngân hàng và cung cấp đăng ký ngân hàng người hưởng thụ.

Bước 3: Đăng ký các loại hình dịch vụ của Mirae Asset

+ Phần mền hiện lên các thông tin, khách hàng đọc và tích vào các dịch vụ cần được sử dụng.

Bước 4: Kiểm tra thông tin và đăng ký hợp đồng

+ Phần mềm hiện lên các thông tin mà khách hàng đã cung cấp để yêu cầu kiểm tra

+ Sau khi đã xác nhận các thông tin chính xác, hệ thống sẽ giử mã opp về điện thoại,

+ Nhập mã opp vào phần mềm để xác thực và hoàn thiện việc mở tài khoản.

Chú ý :

+ Khách hàng sẽ nhận được thông tin qua email, sau khi đã ký kết hợp đồng được ít phút

+ Khách hàng cần giử lại bộ hợp đồng Mirae Asset trong vòng 7 ngày, nhân viên sẽ tiến hành liên lạc cho khách hàng và tư vấn hướng dẫn khách hàng hoàn tất hồ sơ.

Cách mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset bằng app Mirae Asset

Để mở được tài khoản trên app Mirae Asset.khoách hàng cần có điện thoại và chứng minh thư hoặc căn cước công dân và thực hiện như sau:

+ Đầu tiên khách hàng vào tải app Mirae Asset vào điện thoại.

+ Mở app Mirae Asset lên và ấn vào mục đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản

Các bước mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset

Bước 1: Điền các thông tin cơ bản của khách hàng

+ Khách hàng cần điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống phần mềm như : số điện thoại, email, ID nhân viên tư vấn, tên nhân viên tư vấn, chi nhánh.

+ Khách hàng click và “tiếp”

Lưu ý: có mục có dấu sao yêu cầu khách hàng phải điền đầy đủ các thông tin, còn mục không có tích sao thì có thể bỏ qua.

Bước 2: Xác thực khuân mặt của khách hàng

Ở bước này khách hàng cần phải chụp chứng minh thư/ căn cước công dân lên hệ thống phần mềm để xác thực.

Bước 3: Xác thực thông tin tài khoản khách hàng

Ở phần này hệ thống sẽ tự cập nhập các thông tin có sẵn, khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra và cung cấp thêm các thông tin về tài khoản ngân hàng

Bước 4: Đăng ký các dịch vụ tiện ích

Khác hàng đọc thông tin và điền các loại dịch vụ tiện ích mà khách hàng muốn tham gia

Bước 5: Xác nhận thông tin khách hàng

Khách hàng xác nhận toàn bộ thông tin đã cung cấp và đăng ký trước

Bước 6: nhập mã xác thực OPP

+Khách hàng được công ty chứng khoán Mirae Asset cung cấp mã opp và nhập vào hệ thống phần mềm hệ thống thông báo việc mở tài khoản được hoàn tất.

Chú ý:

+ Khách hàng vào email để xác nhận số tài khoản và thông tin đăng nhập vào hệ thống đăng nhập trực tuyến sau ít phút là đã có thể nộp tiền trong ngày.

+ Khách hàng cần giử lại bộ hợp đồng Mirae Asset trong vòng 7 ngày, nhân viên sẽ tiến hành liên lạc cho khách hàng và tư vấn hướng dẫn khách hàng hoàn tất hồ sơ.

Trên đây là bài viết giúp cho những người đang muốn tham gia vào thị trường chứng khoán Mirae Asset, có thể biết được các bước cơ bản của việc mở tài khoản chứng khoán Mirae Asset online như thế nào. Từng bước tìm hiểu thực hành, giúp cho mọi người mở được một tài khoản chứng khoán để tiếp thu những kinh nghiệm trên thị trường đầu tư chứng khoán.