Chứng khoán Vietcombank – Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (Chuẩn)

Chứng khoán Vietcombank là công ty con của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB), chứng khoán VCBS hiện đang là một trong những công ty chứng khoán lớn hàng đầu tại Việt Nam, đang được nhiều nhà đầu tư lớn lựa chọn mở tài khoản tại đây. Bạn đang muốn tìm hiểu về công ty chứng khoán Vietcombank và muốn mở tài khoản tại đây, thì nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông về VCBS và hướng dẫn bạn chi tiết từng bước cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank chuẩn và an toàn. Giờ chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé.

Chứng khoán Vietcombank - Cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank
Chứng khoán Vietcombank – Cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Chứng khoán Vietcombank những điều cần biết

Giới thiệu về chứng khoán Vietcombank

Chứng khoán Vietcombank hay Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank Securities – VCBS) được thành lập ngày 24 tháng 04 năm 2002 do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp. Chứng khoán VCBS là công ty con nằm trong hệ sinh thái của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB) rất uy tín, thuộc top 3 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Vietcombank Securities được cấp phép thực hiện tất cả những nghiệp vụ về chứng khoán và kinh doanh chứng khoán theo quy định của pháp luật hiện hành. Chứng khoán VCBS có trụ sở chính tại: Tầng 6-7-8, Tòa nhà Thủ Đô, số 72 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Tầm nhìn và sứ mệnh của chứng khoán Vietcombank

Công ty chứnh khoán Vietcombank xác định mục tiêu từ nền tảng vững chắc để trở thành một trong những ngân hàng đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. VCBS cường phối hợp với ngân hàng mẹ Vietcombank và sử dụng các nguồn lực cơ sở hạ tầng, mạng lưới và cơ sở khách hàng để tạo ra gói sản phẩm tài chính toàn diện cho khách hàng. Vietcombank Securities tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chi phí và xây dựng quy trình quản lý dựa trên các tiêu chuẩn tốt nhất hiện nay, với định hướng phát triển kinh doanh vững chắc, quyết liệt mục tiêu chính của VCBS:

Tư vấn đầu tư hiệu quả

Chứnh khoán Vietcombank với phương châm “khách hàng là trung tâm”, VCBS không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm tư vấn, tư vấn đầu tư để phục vụ quyết định đầu tư của khách hàng. Sản phẩm tư vấn và tư vấn đầu tư luôn theo kịp thị trường, đa dạng hóa tình hình kinh tế vĩ mô, ngành, lĩnh vực kinh tế và công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán. Chứng khoán VCBS sử dụng các mô hình thẩm định và định giá hiện đại nhằm mang lại hiệu quả đầu tư và hạn chế rủi ro.

Hệ thống giao dịch hiện đại và thuận tiện trong giao dịch

Vietcombank Securities với việc triển khai thành công hệ thống giao dịch VCBS Trading mới ở các phân hệ giao dịch Web Trading, Mobile Trading, Home Trading và AppTrading, chứng khoán Vietcombank mang đến trải nghiệm hiện đại và dễ sử dụng cho nhà đầu tư. Giao diện được phát triển và thiết kế thân thiện, hệ thống đặt lệnh phong phú, đa dạng, khách hàng có thể thực hiện giao dịch chỉ với những thao tác đơn giản. Đồng thời, hệ thống dịch vụ thiết thực được thiết kế đồng bộ, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch đòn bẩy; ứng trước tự động; chuyển tiền trực tuyến trong hoặc ngoài hệ thống chỉ trong một tích tắc và hoàn toàn an toàn, bảo mật.

Hỗ trợ tài chính

Công ty chứng khoán VCBS Với tiềm lực tài chính vững mạnh, Vietcombank Securities cung cấp cho khách hàng cá nhân những giải pháp hỗ trợ tài chính phù hợp, hiệu quả và chi phí thấp nhất. Việc thiết kế các dịch vụ hỗ trợ tài chính rất đa dạng và linh hoạt như tăng hạn mức tài trợ ký quỹ và cho vay chứng khoán, tăng số lượng giao dịch ký quỹ và cho vay chứng khoán cổ phiếu, tăng nguồn vốn bán dịch vụ chuyển nhượng quyền thu nhập… ).

Sự đa dạng về sản phẩm

Chứng khoán Vietcombank với vị thế thương hiệu dẫn đầu và nổi tiếng trên thị trường, bên cạnh các sản phẩm truyền thống hiện có, VCBS còn là đối tác cung cấp chứng chỉ quỹ mở như Chúng chỉ quỹ Cân bằng VCBS – TBF, chứng chỉ quỹ của CTCP Quản lý quỹ Việt Nam (VFM), Chứng chỉ quỹ của Quỹ Eastspring Invest- ments…

Quản trị rủi ro

Vietcombank Securities sẽ tiếp tục phát triển và nâng cao công tác quản lý rủi ro một cách toàn diện và có hệ thống để đảm bảo tốt nhất việc thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển bền vững của công ty. Theo đó, công tác quản lý rủi ro sẽ được hoàn thiện và nâng cấp với việc hoàn thiện chính sách, quy trình nghiệp vụ; thiết lập, bổ sung các giới hạn, điểm kiểm soát an toàn hoạt động nhằm ngăn ngừa, hạn chế rủi ro cũng như các công cụ đo lường, nhận diện và đánh giá mức độ rủi ro; xây dựng kế hoạch, biện pháp. , chủ động phòng ngừa và ứng phó với các rủi ro khi chúng xảy ra.

Mạng lưới khách hàng rộng khắp

Chứng khoán VCBS bên cạnh mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch và văn phòng đại diện hiện có, VCBS tiếp tục mở rộng mạng lưới phục vụ khách hàng trên toàn quốc. Việc mở rộng mạng lưới này đánh dấu một bước tiến trong mục tiêu cung cấp dịch vụ ngân hàng đầu tư và chứng khoán chuyên nghiệp cho tất cả các vùng kinh tế lớn trong nước..

Ngoài ra, công ty cũng sẽ chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng lao động, cải tiến hệ thống tiền lương, nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên.

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank là gì?

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank là hình thức nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tại Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam, qua đó tại công ty chứng khoán VCBS nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán các tài sản chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ….trên app VCBS Mobile hoặc qua website của Vietcombank Securities và lưu trữ các tài sản này tại chứng khoán Vietcombank khi không giao dịch.

Có nên mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Có nên mở tài khoản chứng khoán Vietcombank, đây là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư khi mới tham gia thị trường hoặc đang tìm hiều về công ty chứng khoán VCBS, nội dung dưới đây là các lý do tại sao bạn nên mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

– Là công ty con trong hệ sinh thái của ngân hàng Vietcombank rất uy tín và là ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam, điều này sẽ giúp nhà đầu tư an tâm khi lưu trữ các tài sản chứng khoán trên VCBS

– Chứng khoán Vietcombank, có rất nhiều chi nhánh hỗ trợ mở tài khoản trên toàn quốc giúp nhà đầu tư thuận lợi hơn trong việc đăng ký tài khoản chứng khoán Vietcombank, nạp rút tiền và hỗ trợ tài khoản sau này.

– VCBS hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán Vietcombank online 100% với eKYC xác thực khuôn mặt, an toàn và bảo mật và đầy đủ tính pháp lý, giúp nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc mở tài khoản chỉ sau 5 phút thao tác là đã có tài khoản để giao dịch.

– Phí giao dịch của các cổ phiếu, trái phiếu, ký quỹ thấp:

+ Phí giao dịch cổ phiếu giao động là 0,1% – 0,15%

+ Phí giao dịch trái phiếu giao động từ 0,1% – 0.18%

+ Phí lưa ký giao động từ 0,18% – 0,27%

=> So với các công ty chứng khoán khác với mức giao dịch như trên công ty chứng khoán Vietcombank có mức giao dịch cực thấp, giúp nhà nhà tư bớt được nhiều chi phí cho các lần giao dịch

– Hệ thống giao dịch hiên đại dễ sử dụng: chứng khoán VCBS với việc triển khai thành công hệ thống giao dịch VCBS Trading mới ở các phân hệ giao dịch Web Trading, Mobile Trading, Home Trading và AppTrading, chứng khoán Vietcombank mang đến trải nghiệm hiện đại và dễ sử dụng cho nhà đầu tư.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán vietcombank

Hiện tại để mở tài khoản tại Vietcombank Securities có hình thức mở chính là mở tài khoản chứng khoán Vietcombank online và mở tài khoản chứng VCBS trực tiếp tại quầy giao dịch. Hai hình thức này đều có tính pháp lý, an toàn và bảo mật như nhau. Bạn đang muốn đăng ký tài khoản tại VCBS nhưng chưa biết cách mở, thì nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 2 cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank online và trực tiêp tại quầy, để bạn có thể lựa chọn hình mở tài khoản phù hơp. Giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu 2 cách mở này nhé!

Cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank online

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank online là hình thức mở tài khoản qua kênh trực tuyến thông qua website của chứng khoán VCBS, hiện tại đây là hình được đại đa số các nhà đầu tư lựa chọn mở vì sự thuận tiện, dễ dàng chỉ mất vài phút là có thể hoàn thiện việc tạo tài khoản chứng khoán Vietcombank mà vẫn đảm bảo về pháp lý, tính an toàn vào bảo mật. Các bước hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vietcombank online được trình bày chi tiết ở bên dưới, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập  website của công ty để đăng ký

Bạn tiến hành truy cập vào trang website https://www.vcbs.com.vn/ekyc

Bước 2: Cung cấp thông tin cơ bản

+ Bạn tích chọn là Khách hàng Cá nhân hay Tổ chức

+ Quốc tịch: bạn chọn quốc tịch tại Việt Nam hay Nước ngoài

=> Sau đó nhấn Tiếp tục

Tiếp theo bạn nhập Số điện thoại di động và Email của bạn, sau đó nhấn Tiếp tục

Bước 3: Định danh khách hàng

3.1 Bạn tiến hành tải hoặc chụp ảnh CMND/CCCD và chữ ký, sau đó bạn nhấn Tiếp tục

3.2 Tiếp theo bạn tiến hành xác thực thông tin, bạn kiểm tra các thông tin đã chinh xác chưa, nếu chưa bạn chỉnh sửa lại, nếu đã đúng bạn nhấn Xác nhận.

3.3 Tiếp theo bạn tiến hành điền thông tin tài khoản ngân hàng của bạn

3.4. Tiếp theo bạn tiến hành xác thực qua eKYC 3 góc độ của khuôn mặt

3.5. Tiếp theo bạn tạo tài khoản và mật khẩu đăng nhập chứng khoán Vietcombank

Bước 4:  Đăng ký dịch vụ

Tại bước này bạn đăng ký chọn các dịch vụ bạn có nhu cầu sử dụng

Bước 5: Hoàn tất mở tài khoản

Tại bạn này, bạn đọc nội dung các điều khoản, điều khiên và các văn bản kèm theo trong hợp đồng, sau đó bạn tích chọn Đồng ý và Xác nhận để hoàn thành việc mở tài khoản chứng khoán Vietcombank online.

Chứng khoán Vietcombank - Cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank trực tiếp tại quầy

Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank tại quầy là hình thức nhà đầu tư đến trực tiếp văn phòng hoặc các chi nhánh của chứng khoán VCBS để làm thủ tục mở tài khoản khoản, các bước thực hiện như bên dưới, bạn xem để chuẩn bị trước khi đến quầy giao để mở tài khoản tây đây:

Bước 1: Kích hoạt và mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Trước khi tiến hành lập tài khoản chứng khoán Vietcombank nhân viên sẽ yêu cầu mở tài khoản ngân hàng vietcomban trước. Nếu có sẵn thì không cần phải mở thêm.

Bước 2: Điền các thông tin yêu cầu mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Để mở được tài khoản chứng khoán Vietcombank, khách hàng cần các Thủ tục giấy tờ tại quầy như sau:

+ Giấy đề nghị được mở tài khoản: 02 bản.

+ Hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán: 02 bản.

+ Hợp đồng đăng ký giao dịch trực chứng tuyến trên điện thoại hoặc máy tính (nếu có nhu cầu): 02 bản.

+ Có chứng minh thư hoặc căn cước công dân còn hạn sử dụng.

– Nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng điền các thông tin đăng ký theo mẫu có sẵn tại quầy và xác nhận chữ ký của khách hàng.

– Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra lại thông tin ghi trên bản đăng ký và kiểm tra chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

Bước 3: Chờ thông báo giao dịch mở tài khoản chứng khoán Vietcombank thành công.

Tóm lại trên là các thông tin về chứng khoán Vietcombank và 2 cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank, để bạn tham khảo qua đó giải đáp cho bạn việc có nên mở tài khoản chứng khoán VCBS hay không và hướng dẫn chi tiết 2 cách mở tài khoản chuẩn theo đúng quy trình của công ty chứng khoán Vietcombank hiện nay để bạn có thể thao tác dễ dàng và đ