Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán HSC

Công ty cổ phần chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là một trong những công ty chứng khoán môi giới và ngân hàng có uy tín phát triển hàng đầu tại Việt Nam. Là công ty chứng khoán có thị trường vốn lớn, hoạt động trong các lĩnh vực môi giới chứng khoán, đầu tư tài chính, ngân hàng đầu tư và phân tích thị trường hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra các quyết định trong đầu tư chứng khoán. Chính vì thế mà được các giới đầu tư quan tâm, tìm hiểu và mở tài khoản chứng khoán HSC để tham gia đầu tư tại công ty. Vậy làm thế nào khi các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường đầu tư tại công ty chứng khoán HSC. Hãy cùng tôi tìm hiểu về cách mở tài khoản chứng khoán HSC này nhé.

Mở tài khoản chứng khoán HSC là gì?

Mở tài khoản chứng khoán HSC là việc làm đầu tiên và hiết sức quạn trọng trong bước đầu tham gia vào thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư mở được tài khoản HSC được, thì mới có thể tham gia vào việc mua bán và trao đổi chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán HSC.

Tại sao nên mở tài khoản chứng khoán HSC?

Là một công ty ra đời và phát triển từ năm 2003 cho đến nay, công ty cổ phẩn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSC) là một trong những công ty có thị phần chứng khoán luôn đứng ở vị trí top 10 cụ thể là đứng ở vị trí thứ 4 trong 10 công ty có thị phần chứng khoán tốt nhất ở quý III/2021 với 6.97% để tạo dựng được các thành quả như ngày hôm nay HSC đã phải nỗ lực rất nhiều và cụ thể như sau:

– Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: HSC là công ty chứng khoán luôn có các đội ngũ nhân viên chất lượng có tác phong làm việc chuyên nghiệp chu đáo phục vụ tận tình chăm sóc khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của công ty, cho nên thị phần chứng khoán của HSC luôn đứng trong những công ty chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam.

– Phí giao dịch của HSC thấp: với mức phí giao dịch của HSC tại thị trường cổ phiếu chỉ từ 0,15 % -> 0,35% và phí giao dịch trái phiếu chỉ có 0,1%, các hình thức thanh toán cổ tức hay sử dụng các công cụ đầu tư, tư vấn đầu tư được miễn phí hoàn toàn. Cho nên việc mở tài khoản chứng khoán tại HSC là hoàn toàn phù hợp và với mức phí. So với các công ty chứng khoán khác,thì đây là một trong những công ty có mức phí thấp nhất trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

– Hình thức mở tài khoản chứng khoán HSC đơn giản dễ làm: hiện nay đang có hai hình thức mở tài khoản chứng khoán HSC là mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch và mở chứng khoán trực tuyến online. Điều này điều này giúp cho nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn và tham gia dịch vụ phù hợp nhất.

– Các dịch vụ của công ty chứng khoán đang càng ngày gia tăng: với việc mở rộng các dịch vụ gia tăng của thị trường chứng khoán như phân tích, nghiên cứu, tư vấn, quản lý danh mục và ủy thác đầu tư, làm cho các nhà đầu tư dễ dàng phân tích và tìm cơ hộ đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Có phần mềm dễ dàng truy cập và theo dõi: HSC có hệ thống rất tiện tích giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và truy cập trên điện thoại và máy tính và cụ thể là trên điện thoại tải app HSC Trad và phần mềm máy tính là HSC- iTrade. Và trang websiet Vi- Trade.

Các thủ tục giấy tờ để mở tài khoản chứng khoán HSC

Để mở được tài khoản chứng khoán HSC, khách hàng cần phải mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân đến quầy giao dịch hoặc chuẩn bị sẵn tại nhà khi đang muốn thực hiện đăng ký online trực tuyến với trang website của công ty chứng khoán HSC

Các giấy tờ mở tài khoản chứng khoán

+ Hợp đồng đăng ký tài khoản và đăng ký dịch vụ mở chứng khoán HSC

+ Giấy đăng ký nhận chứng từ  của công ty chứng khoán HSC

+ Đơn đề nghị xác nhận chữ ký của khách hàng

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán HSC online

Hiện nay đang có hai hình thức mở tài khoản chứng khoán HSC.  Các nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc mở tài khoản online. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho mọi người một cách mở tài khoản trực tuyến online trên trang website của công ty chứng khoán HSC, mọi người hãy thực hiện và làm theo hướng dẫn này nhé:

Bước 1:  truy cập vào trang website của công ty

Bạn truy cập link: https://online.hsc.com.vn/mo-tai-khoan.html để truy cập trang mở tài khoản của HSC

Bạn điền thông tin số điện thoại và Email của bạn sau đó nhấn Mở tài khoản

Bước 2:  Hoàn tất các mẫu mở tài khoản trực tuyến HSC

+ Màn hình sẽ hiển thị phần mở tài khoản chứng khoán, khách hàng tiến hành ấn nút ‘tại đây’

+ Trang website sẽ hiện lên phần mở tài khoản chứng khoán trực tuyến yêu cầu khách hàng điền các thông tin như : số điện thoại và địa chỉ email

Sẽ có mã OTP gửi vào số điện thoại bạn đã đăng ký ở trên qua tin nhắn SMS, bạn nhập mã đó vào các ô trống, sau đó nhấn tiếp tục

+ Phần mềm hiện lên phần thông tin nhận diện. khách hang sẽ click vào phần chụp máy ảnh ở góc phải màn hình và chụp ảnh căn cước công dân, sau khi tiến hành chụp xong bạn nhấn vào ô “tiếp tục”

Bước 3: Kích hoạt giao dịch mở tài khoản

Sau khi đã tiến hành đăng ký thông tin vào mẫu như theo yêu cầu ở bước 2 . công ty chứng khoán HSC sẽ yêu cầu khách hang phải tiến hành kích hoạt tài khoản và theo yêu cầu của HSC thì tài khoản ở công ty chứng HSC phải ít nhất từ 10 triệu đồng trở lên thì giao dịch mới được thành công.

* Lưu ý trong quá trình giao dịch tiền , chuyển tiền

+ Khách hàng phải ghi nội dung nộp và đầy đủ các thông tin chyển tiền theo đúng yêu cầu và hướng dẫn của công ty chứng khoán HSC

+ Khách hàng thực hiện giao dịch nộp tiền trước 17h00 trong ngày, thì sẽ được hoạch toán nhanh luôn trong ngày còn nếu sau 17h00 thì khách sẽ phải chờ đợi sang ngày hôm sau.

Bước 4: Hoàn thành hồ sơ thủ tục mở tài khoản chứng khoán HSC

Chậm nhất trong vòng 10 ngày kể từ ngày bạn được kích hoạt mở tài khoản chứng khoán HSC thành công. Khách hàng cần phải tiến hành hoàn thành hồ sơ bản gốc theo các cách dưới đây:

– Đến văn phòng đại diện: khách hàng cần mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân và gặp nhân viên giao dịch để tiến hành điền các thông tin vào bản hồ sơ gốc.

– Gặp nhân viêm môi giới chứng khoán: để họ hướng dẫn và giúp khách hàng thực hiện các thao tác đơn giản mở tài khoản chứng khoán HSC.

– Đến bưu điện: hệ thống bưu điện sẽ có các nhân viên của HSC hướng dẫn và trao đổi, chuyển hồ của khách hàng đến quầy giao dịch.

Bước 5: Khách hàng chờ thông báo xác nhận thành công

– Nếu hồ sơ hợp lệ tài khoản được kích hoạt

– Nếu hồ sơ bị sai sót  công ty sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung và sửa đổi.

Việc mở tài khoản chứng khoán HSC trở lên đơn giản, giúp cho khách hàng dễ dàng thực hiện các thao tác hoàn tất việc mở tài khoản tại công ty chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HSC) nhanh chóng. Bài viết giúp cho các nhà đầu tư khi muốn tham gia vào đầu tư chứng khoán tại HSC có thể thực hiện và làm theo các bước để tự mình mở được một tài khoản chứng khoán HSC để tham gia đầu tư sinh lời.