Top 5 cổ phiếu ngành nhôm thép tốt nhất hiện nay

Nền kinh tế phục hồi sau đại dịch covit, là một trong những tín hiệu tốt giúp cho hoạt động kinh doanh bất động sản tăng lên, giá cổ phiếu của các ngành có liên quan đến lĩnh vực bất động sản cũng từ đó mà tăng theo và phát triển tốt. Để giúp cho các nhà đầu tư xác định mã cổ phiếu tiền năng có xu hướng đi lên trong thời gian tới. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra top 5 mã cổ phiếu ngành nhôm thép tốt nhất tại thời điểm hiện tại để mọi người cùng tìm hiểu và tham khảo.

Top 5 cổ phiếu ngành nhôm thép

Cổ phiếu ngành nhôm thép là các mã cổ phiếu được niên yết trên các sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam, thuộc các công ty hoạt động trong lĩnh vực ngành nhôm thép đưa ra. Các mã cổ phiếu đều có khối lượng và giá cổ phiếu khác nhau với mong muốn thu hút hút được nguồn vốn đầu tư để phát triển kinh doanh. Còn các nhà đầu tư tham gia vào đầu tư cổ phiếu ngành nhôm thép với mong muốn đầu tư sinh lời tốt nhất.

Top 5 cổ phiếu ngành nhôm thép tốt nhất hiện nay

Công ty CP Nhôm Sông Hồng (NSH)

Được thành lập năm 1999 với số vốn điều lệ ban đầu là 8 tỷ đồng, hoạt động kinh doanh chính của công ty Nhôm Sông Hồng là sản xuất nhôm định hình, đây được coi là doanh nghiệp lớn nhất ở Việt Nam trong sản xuất và kinh doanh nhôm. Ngày 31-12-2017  công ty CP Nhôm Sông Hồng chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay mã cổ phiếu của công ty CP Nhôm Sông Hồng đang đứng đầu trong top 5 mã cổ phiếu ngành nhôm thép có tốc độ phát triển tốt nhất và ổn định nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: NSH

+ NSH giao dịch trên sàn :HNX

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 20.693.437

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 275,22 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Phố Hồng Hà, phường Bến Gót, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG)

Được thành lập vào năm 1982 với tiền thân là một công ty chuyên buôn bán các vật liệu xây dựng, hoạt động chính của công ty hiện tại là kinh doanh và sản xuất chế tạo các sản phẩm liên quan đến sắt thép. Ngày 15-11-2007 mã cổ phiếu của công ty chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán . Hiện nay sau hơn 14 năm hoạt động trên sàn hiện tại mã cô phiếu của công ty đang đứng ở vị trí thứ 2 trong top 5 mã cổ phiếu ngành nhôm thép phát triển nhất hiện nay.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: HPG

+ HPG giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 4.472.922.706

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 201.057,88 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Công ty CP Công nghiệp Tung Kuang (TKU)

Được thành lập cách đây 10 năm, hoạt động chính của công ty CP Công nghiệp Tung Kuang là sản xuất và chế tạo kinh doanh các sản phẩm được làm từ nhôm, ngày 26-06-2006  công ty chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán, là một trong những công ty hoạt động trong ngành nhôm có mã cổ phiếu tốt nhất. Hiện nay mã cổ phiếu của công ty đang đứng ở vị trí thứ 3 trong nhóm cổ phiếu ngành nhôm thép  đứng đầu tốt nhất được khuyến kích nên tham gia đầu tư.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: TKU

+ TKU giao dịch trên sàn : HNX

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 38.745.384

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 1.243,73 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Số 3, Đường 2A Khu Công Nghiệp Biên Hòa II, Phường Long Bình Tân, TP. Biên Hoà, Đông Nai

Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen (HSG)

Thành lập vào ngày mùng 08-08-2001 là công ty số 1 tại Việt Nam về kim ngạch sản xuất và xuất khẩu tôn thép chất lượng hàng đầu Đông Nam Á, các sản phẩm của tập đoàn tôn thép Hòa Phát được xuất khẩu trên 75 quốc gia. Đây là một tập đoàn lớn phát triển vững mạnh tại Việt Nam và trên thế giới. Đến ngày 05-12-2008 Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen chính thức thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Hiện nay sau hơn 13 năm hoạt động trên sàn chứng khoán, hiện tại mã cổ phiếu của công ty CP Tập đoàn Hoa Sen đang đứng ở vị trí thứ 4 trong top 5 mã cổ phiếu ngành nhôm thép phát triển nhất hiện nay.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: HSG

+ Giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 493.481.896

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 17.321,21 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Số 9 Đại Lộ Thống Nhất, KCN Sóng Thần II, Phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Công ty CP Tập đoàn Thép Tiến Lên (TLH)

Công ty CP Tập đoàn Thép Tiến Lên được thành lập vào năm 1988 là công ty hoạt động trong lĩnh vực buôn bán các vật liệu xây dựng, chủ yếu là nhôm và sắt thép. Đến tháng 3 năm 2010 CTCP Tập đoàn Thép Tiến Lên chính thứcđược niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán . hiện tại mã cổ phiếu của công ty đang phát triển rất tốt và đứng ở vị trí cuối cùng trong top 5 mã cổ phiếu ngành nhôm thép đứng đầu phát triển tốt nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: TLH

+ TLH  giao dịch trên sàn : HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 102.110.621

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 2.037,11 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: G4A Khu phố 4, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Trên đây là top 5 mã cổ phiếu ngành nhôm thép mà các nhà đầu tư nên tìm hiểu và tham gia đầu tư. Chúc các nhà đầu tư nhanh chóng tìm được cho mình một mã cổ phiếu tốt để đầu tư sinh lời nhanh nhất.