Đánh giá Cổ phiếu VIC, BWE, KDH, PGB, POW, PSD, QTP

Đánh giá Cổ phiếu VICMUA@99,000 Công ty đã có kế hoạch phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế với giá trị phát hành 1.5 tỷ USD. Trái phiếu có thể thực hiện quyền chọn nhận cổ phần CTCP Sản xuất và Kinh doanh VinFast. Vingroup mới đây đã chính thức khởi công nhà máy sản xuất pin VinES tại Vũng Áng với mức đầu tư 4,000 tỷ đồng, mở ra triển vọng tăng trưởng tích cực cho mảng sản xuất ô tô. Ở mảng bất động sản, Vinhomes sẽ triển khai xây dựng và mở bán nhiều đại dự án vào cuối 2021 đầu 2022, dự kiến mang lại dòng tiền lớn trong thời gian tới. Các mảng kinh doanh còn lại được dự báo sẽ phục hồi mạnh khi dịch Covid đã được kiểm soát và tỷ lệ tiêm phòng vắc xin của Việt Nam đã ở mức cao.

Đánh giá Cổ phiếu BWECHỜ MUA Ước tính LNST lũy kế 11T/2021 đạt mức 621 tỷ đồng, tăng 26% yoy nhờ vào việc gia tăng sản lượng nước và đẩy mạnh mảng xử lý rác thải. Tiềm năng trong trung-dài hạn vẫn tích cực nhờ vào việc (1) hưởng lợi từ tốc độ đô thị hóa cao ở Bình Dương, (2) khai thác hiệu quả hệ thống nhà máy nước hiện hữu và (3) gia tăng đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành tại các địa bàn khác. Ngày 31/12/2021 là ngày chốt danh sách nhận cổ tức tiền mặt 1,200 đ/cp – tương ứng với tỷ suất cổ tức ~ 2.6%.

Đánh giá Cổ phiếu KDHCHỜ MUA Việc bàn giao các căn hộ còn lại tại dự án Lovera Vista và Verosa Park giúp cải thiện kết quả kinh doanh Q4/2021. Từ năm 2022 KDH sẽ ghi nhận doanh thu từ các dự án Classia, Bình Tân và Clarita. Trong dài hạn công ty có tiềm năng tăng trưởng tốt nhờ sở hữu quỹ đất ~650 ha tại khu Đông và khu Nam Tp. Hồ Chí Minh.

Đánh giá Cổ phiếu PGBCHỜ MUA Hoạt động kinh doanh trong quý 3 của PGB tăng mạnh hơn 3 lần so với cùng kỳ tuy nhiên chủ yếu đến từ việc giảm trích lập chi phí dự phòng. Ngân hàng đang trong giai đoạn tái cấu trúc với điểm nhấn là thương vụ thoái vốn của PLX. Chúng tôi kỳ vọng thương vụ này sẽ có mức định giá tốt do hiện việc xin cấp phép thành lập ngân hàng mới gần là rất khó. Giá cổ phiếu sau đợt tăng mạnh hiện đã điều chỉnh khoảng 25% từ mức đỉnh, tuy nhiên định giá P/B hiện ở mức 2.3x. Nhà đầu tư có thể quan sát và giải ngân ở các nhịp điều chỉnh để có mức giá tốt hơn.

Đánh giá Cổ phiếu POWCHỜ MUA Nhu cầu phụ tải hệ thống dự kiến phục hồi đáng kể trong năm 2022 có thể giúp tình hình kinh doanh các nhà máy điện nói chung khởi sắc trong năm này. Tuy nhiên, theo kế hoạch sản xuất vừa được công bố, POW dự kiến sẽ đại tu 3 nhà máy trong năm 2022 là Cà Mau 1, Đắk Đrinh và Vũng Áng 1 (riêng Vũng Áng 1 vừa đại tu vừa khắc phục sự cố tổ máy xảy ra trong năm 2021). Điều này có thể khiến doanh thu và lợi nhuận của POW thấp hơn kỳ vọng.

Đánh giá Cổ phiếu PSDCHỜ MUA Hoạt động kinh doanh khả quan nhờ nhu cầu của người dân đối với các sản phẩm của Apple và Samsung tăng cao. Hiệu quả hoạt động được cải thiện với chỉ số ROE có xu hướng tăng lên mức ~20% trong các quý gần đây. Định giá cổ phiếu ở mức hấp dẫn với chỉ số P/E và P/B lần lượt là 11.1x và 2.2x. Lưu ý: Cổ phiếu có thanh khoản thấp.

Đánh giá Cổ phiếu QTPCHỜ MUA Hiện tượng El Nino được dự báo quay trở lại trong năm 2022 có thể là yếu tố thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty trong giai đoạn tới, khi các nhà máy thủy điện bị giảm sản lượng huy động. Tình hình tài chính lành mạnh, dòng tiền đều đặn giúp công ty dự kiến trả hết nợ vay vào năm 2023. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân tại những nhịp điều chỉnh.