Top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ tiềm năng tăng trưởng tốt

Với nhiều nhà đầu tư mới tham gia và thị trường chứng khoán đang băn khoan không biết nên lựa chọn những nhóm ngành hay mã cổ phiếu nào đang có xu hướng và tốc độ phát triển tốt nhất hiện nay. Để giúp cho mọi người có cái nhìn tốt và tổng quan  về cổ phiếu ngành gỗ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ đang có su hướng và tốc độ phát triển tốt nhất hiện nay,mọi người hãy cùng mình tìm hiểu  nhé.

Top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ

Mã cổ phiếu ngành gỗ là mã cổ phiếu được các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến, kinh doanh các sản phẩm liên quan đến gỗ, được niên yết mã cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán với khối lượng và giá cả khác nhau. luôn thay đổi theo tình hình phát triển của công ty và thế giới.

Top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ tiềm năng tăng trưởng tốt

Công ty CP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF)

Được tành lập từ năm 1993 có tiền thân là xí nghiệp xuất khẩu Trường Thành, hoạt động chính của công ty là sản xuất và chế biết xuất khẩu gỗ. là công ty có sự ra đời sớm nên giàu kinh nghiệm có tốc độ phát triển tốt. Ngày 18-02-2008 Công ty CP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay đang có mã cổ phiếu đứng ở vị trí thứ đầu tiên  trong top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ tốt nhất hiện nay trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: TTF

+ TTF giao dịch trên sàn: HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 411.182.487

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 5.592,08 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Đường ĐT747, Khu phố 7, thị trấn Uyên Hưng,huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam – Công ty cổ phần (VIF)

Được thành lập vào năm 1995 trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, hiện tại công ty đang có hoạt động kinh doanh chính là trồng rừng và chế biến sơ chế gỗ, lâm sản. Là công ty có diện tích đất trồng rừng tương đối lớn hiện nay. Ngày 03-02-2020 công ty chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoánvà đang có mã cổ phiếu đứng ở vị trí thứ 2 trong top 10 mã cổ phiếu tốt nhất trên sàn giao dịch chứng khoán

+ Mã cổ phiếu được niên yết: VIF

+ VIF giao dịch trên sàn: HNX

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 350.000.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 7.245,00 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Số 127 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG)

Được thành lập vào năm 1995 là công ty hoạt động và kinh doanh đa lĩnh vực bất động sản, sản xuất chế biến gỗ, các sản phẩm linh kiện, xây dựng đầu tư cơ sở hạ tầng, khai thác năng lượng. Ngày 22-06-2010 chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán hiện nay đang có mã cổ phiếu đứng thứ 3 trong top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ đứng đầu trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: DLG

+ DLG giao dịch trên sàn : HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 299.309.720

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 2.813,51 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: số 90 Lê Duẩn, P. Phù Đổng, TP. Pleiku. Tỉnh Gia Lai

Công ty CP Gỗ An Cường (ACG)

Công ty cổ phần gỗ An Cường được thành lập vào năm 2006 tại tỉnh Bình Dương là công ty sản xuất và chế biến, sơ chế gỗ, tạo các sản phẩm đồ nội thất bằng gỗ. Ngày 4-8-2021 công ty chính thức được niên yết trên sàn giao dịch UPCOM. Là công ty mới thành lập và mới tham vào thị trường chứng khoán nhưng công ty lại có tốc độ tăng trưởng tương đối đều và ổn định cho nên hiện nay mã cổ phiếu của công ty đang đứng ở vị trí thứ 4 trong top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ tốt nhất trên sàn giao dịch chứng khoán

+ Mã cổ phiếu được niên yết: ACG

+  ACGgiao dịch trên sàn :UPCOM

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 87.640.744

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán:

+ Có trụ sở giao dịch tại: Thửa đất 681, tờ bản đồ 05, Đường ĐT 747B, KP Phước Hải, Phường Thái Hòa, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương

Công ty CP Phú Tài (PTB)

Được thành lập vào tháng 1 năm 2005 hoạt động chính của công ty là sản xuất khai thác kinh doanh xuất khẩu gỗ là công ty có tốc độ phát triển tương đối ổn định. Ngày 22-07-2011 công ty chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán, hiện nay mã cổ phiếu của công ty đứng ở vị trí thứ 5 trong top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ tốt nhất trên sàn giao dịch chứng khoán

+ Mã cổ phiếu được niên yết: PTB

+ PTB giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 48.597.034

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 4.747,93 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Tòa nhà Phú Tài, 278 Nguyễn Thị Định, phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Thăng Long (TLD)

Được thành lập vào năm 2000, hoạt động chính của công ty là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm đồ gỗ và nội thất bằng gỗ dân dụng. Ngày 07-12-2017 công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Thăng Long chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Hiện nay đang có mã cổ phiếu đứng ở vị trí thứ 6 trong top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ tốt nhất trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: TLD

+ Giao dịch trên sàn : HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 42.753.318

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 547,24 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: hôn Trung, xã Liên Trung, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội

Công ty CP Đầu tư BKG Việt Nam (BKG)

Được thành lập vào năm 2015 hoạt động chính của công ty hiện tại là sản xuất và thi công lắp đặt nội thất, là công ty mới thành lập nhưng lại có tốc độ phát triển nhanh chóng.có mã cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 7 trong top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ tốt nhất trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: BKG

+ Giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 32.000.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 411,20 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Tầng 4, toàn nhà HPC Landmark 105, đường Tố Hữu, KĐT Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Công ty CP Chế biến Gỗ Đức Thành (GDT)

Được thành lập vào 19-01-1991 công ty có hoạt động chính là trồng rừng và chế biến lâm nghiệp. Ngày 17-11-2011 công ty CP Chế biến Gỗ Đức Thành chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán. trải qua 10 năm hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán mã cổ phiếu của công ty đang dần khẳng định được vị trí của mình và hiện nay đã đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ tốt nhất trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: GDT

+ GDT Giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 17.670.223

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 1.074,35 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: 21/ 6D Phan Huy Ích, Phường 14, Gò Vấp, TP. HCM

Công ty CP Sản xuất và Thương mại Nam Hoa (NHT)

Được thành lập vào năm 1993, hoạt động kinh doanh chính của công ty là sản xuất chế tạo các sản phẩm đồ chơi được làm bằng gỗ, các đồ dùng gia dụng, dân dụng gia đình , các sản phẩm trang trí được làm bằng gỗ. Đến ngày 10-11-2021 CTCP Sản xuất và Thương mại Nam Hoa chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán, đây là mã cổ phiếu mới được lên sàn nhưng lại có tốc độ tăng trưởng tốt đứng ở vị trí thứ 9 trong top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ tốt nhất trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: NHT

+ NHT giao dịch trên sàn :HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 15.387.070

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 563,17 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Nhà 71/4A, Hiệp Thành, KP. 7, P. Hiệp Thành, Q. 12, Tp. Hồ Chí Minh

Công ty CP Chế biến Gỗ Thuận An (GTA)

Được thành lập vào năm 2002  có trụ sở tại tỉnh Bình Dương, với hoạt động chính của công ty là khai thác, kinh doanh chế biến các sản phẩm từ gỗ.  Ngày 23-07-2007  Công ty CP Chế biến Gỗ Thuận An chính thức được niên yết mã cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Hiện nay đang có mã cổ phiếu đứng ở vị trí thứ 10 trong top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ tốt nhất nhất trên sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: GTA

+ giao dịch trên sàn : HOSE

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 9.830.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 172,52 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Đại lộ Bình Dương, Xã Thuận Giao, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Trên đây là top 10 mã cổ phiếu ngành gỗ đứng đầu, có tốc độ phát triển tốt nhất hiện nay. Các nhà đầu tư cần được quan tâm và tìm hiểu để có thể tham gia đầu tư, mua bán các mã cổ phiếu dễ sinh lời của ngành gỗ hiện nay.