Top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tiềm năng tăng trưởng tốt

Nhóm cổ phiếu ngành dệp may trong thời gian trở lại đây đang trên đà phát triển và có sự khởi sắc khục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch covit. Mã cổ phiếu của ngành dệt may đang phát triển đi lên chấm dứt thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm kiểm các mã cổ phiếu có tiềm năng phát triển của nhóm ngành dệt may, mà chưa biết nên đầu tư vào mã cổ phiếu nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tiềm năng tăng trưởng tốt để các nhà đầu tư tìm hiểu và tham khảo.

Top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may

Cổ phiếu ngành dệt may là những mã cổ phiếu được phát hành và đưa ra thị trường chứng khoán bởi các công ty ngành dệt may, sản xuất và xuất khẩu may mặc niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán với nhằm mục đích thu hút nguồn vốn đầu tư, phát triển kinh doanh. Các công ty dệt may sẽ niên yết các mã cổ phiếu trên sàn giao dich chứng khoán, các nhà đầu tư tham giao mua bán trao đổi các mã cổ phiếu ngành dệt may để đầu tư sinh lời .

Top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tiềm năng tăng trưởng tốt

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VGT)

Hình thành và phát triển: Được thành lập 1995, là công ty dệt may đứng đầu ngành sản xuất, xuất khẩu mặt hàng dệt may trên thị trường Việt Nam. Ngày 13-01-2017 Tập đoàn Dệt may Việt Nam chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán UPCOM. Là tổng công ty đứng đầu ngành dệt may ở Việt Nam cho nên mã cổ phiếu hiện tại cũng đứng ở vị trí đầu tiên top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất, phát triển nhanh nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: VGT

+ VGT giao dịch trên sàn : UPCOM

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 500.000.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 12.650,00 ( tỷ

+ Có trụ sở giao dịch tại: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (TCM)

Hình thành và phát triển: Được thành lập năm 1976 là công ty may ra đời lâu đời tại Việt Nam có xuất thân là Hãng Tái Thành kỹ Nghệ Diệt. Ngày 15-7-2007 công ty CP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công chính thức tham gia vào thị trường chứng khoán. Là công ty có mã cổ phiếu đứng vị trí thứ hai top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất, phát triển nhanh nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: TCM

+ TCM giao dịch trên sàn: HOSE.

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 71.260.358

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán:

+ Có trụ sở giao dịch tại: 36 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp.HCM.

Công ty cổ phần Mirae (KMR)

Hình thành và phát triển: Được niên yết trên sàn chứng khoán vào ngày 30-6-2008 là công ty sản xuất gò bông lớn nhất trong ngành may mặc tại nước ta, hoạt động chính là sản xuất chăn ga gối đệm và cung cấp sợi bông cho các công ty sản xuất bông đệm, tấm bông. Hiện nay công ty đang có mã cổ phiếu đứng ở vị trí thứ ba trong top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất, phát triển nhanh nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam

+ Mã cổ phiếu được niên yết: KMR

+ KMR giao dịch trên sàn: UpCom

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 56.877.807

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 551,15 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Khu phố 1B, phường An Phú, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

CTCP May Sông Hồng (MSH)

Hình thành và phát triển: Tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán vào ngày 28-11-2018 là một thương hiệu nổi tiểng trong nước về mặt hàng chăn ga gối đệm. Công ty có trên 20 xưởng sản xuất lớn tập trung tại tỉnh Nam Định. Là công ty có mã cổ phiếu phát triển nhanh và ổn định của nhóm ngành dệt may. Hiện nay công ty cổ phần Sông Hồng đang có mã cổ phiếu đứng ở vị trí thứ tư  top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất, phát triển nhanh nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: MSH

+ MSH giao dịch trên sàn: HOSE.

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 50.009.400

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 4.700,88 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Số 105 đường Nguyễn Đức Thuận, phường Thống Nhất, thành phố Nam Định, Nam Định

Tổng CTCP May Việt Tiến (VGG)

Hình thành và phát triển: Thành lập vào ngày 23-10-1976 công ty hoạt dộng trong lĩnh vực sản xuất và may mặc các loại . Đến ngày 10-3-2016 trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển thương hiệu, Tổng CTCP May Việt Tiến đã chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán và nhanh chóng trở thành công ty có mã cổ phiếu tốt nhất đứng ở vị trí thứ năm top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất, phát triển nhanh nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: VGG

+ VGG giao dịch trên sàn :HOSE.

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 44.100.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 1.988,91 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Số 7 Lê Minh Xuân, phường 7, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

CTCP Sản xuất kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (GIL)

Hình thành và phát triển: Thành lập năm 1982 công ty kinh doanh hoạt động chính là sản xuất, xuất khẩu may các dồ dùng gia dụng. Ngày  02-1-2002 : CTCP Sản xuất kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE . hiện nay CTCP Sản xuất kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh đang đứng ở vị trí thứ sáu  top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất, phát triển nhanh nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: GIL

+ GIL giao dịch trên sàn: HOSE.

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 43.200.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 2.825,28 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: 334A Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

Công ty cổ phần Everpia (EVE)

Hình thành và phát triển: Được thành lập năm 1993 công ty có hoạt động chủ yếu là kinh doanh sản xuất, xuất khẩu chăm ga gối đệm. Ngày 17-12-2010 CTCP Everpia chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán , hiện nay CTCP Everpia có mã cổ phiếu đứng ở vị trí thứ bảy top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất, phát triển nhanh nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: EVE

+ EVE giao dịch trên sàn: HOSE.

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 38.047.973

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 684,86 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Cụm Dân cư Nội Thương, xã Dương Xá, Huyện Gia Lâm, Hà Nội

Tổng công ty May 10 – CTCP (M10)

Hình thành và phát triển: Được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán vào ngày 10-01-2018 là công ty mới hoạt động trên sàn chứng khoán được hơn 3 năm nhưng lại có mức độ tăng trưởng tốt, hiện nay Tổng công ty May 10 – CTCP đang có mã cổ phiếu đứng ở vị trí thứ tám top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất, phát triển nhanh nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: M10

+ M10 giao dịch trên sàn: UPCOM

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 30.239.756

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 707,61 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: Số 765A, đường Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Việt Nam

Thứ chín :Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP (TVT)

Hình thành và phát triển: Được thành lập năm 1975 tổng công ty có hoạt dộng chính là sản xuất sợi bông, dệt và in nhuộm hoàn tất. Đến ngày 17-07-2017 Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán . Hiện nay Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP đang có mã cổ phiếu đứng ở vị trí thứ chín top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất, phát triển nhanh nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: TVT

+ TVT giao dịch trên sàn: HOSE.

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 21.000.000

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 623,70 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: 127 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

CTCP May Hữu Nghị (HMI)

Hình thành và phát triển: Được thành lập ngày 29-4-1993 là công ty sản xuất khẩu gia công các mặt hàng may mặc sang các nước lớn trên thế giới.  Ngày 12-12-2017 CTCP May Hữu Nghị chính thức được niên yết trên sàn giao dịch chứng khoán, hiện nay đang có mã cổ phiếu đứng thứ mười trong top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất, phát triển nhanh nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

+ Mã cổ phiếu được niên yết: HMI

+ HMI giao dịch trên sàn: UpCom

+ Số cổ phiếu đang lưu hàng trên thị trường chứng khoán: 11.888.900

+ Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty chứng khoán: 439,89 ( tỷ )

+ Có trụ sở giao dịch tại: 636-638 Nguyễn Duy, Phường 12, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là top 10 mã cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất hiện nay trên tất cả các sàn giao dịch chứng khoán, bài viết mang tính chất tam khảo giúp cho các nhà đầu tư có thể tìm kiếm được các mã cổ phiếu tốt và tiềm năng để đầu tư mua bán cổ phiếu uy tín, chất lượng và mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư